Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Bạc Liêu Mới Nhất
  • Thứ ba, 07/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1597 Lượt xem

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Tại Bạc Liêu Mới Nhất

Bạn là nhà sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ? Bạn muốn quảng bá, trưng bày, kích cầu sản phẩm và gửi lời tri ân đến khách hàng thông qua các bạn biện pháp khuyến mại? Lúc này bạn cần phải tiến hành thủ tục đăng ký khuyến mại để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định nhà nước.

Thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều thắc mắc của tổ chức, doanh nghiệp ở Bạc Liêu liên quan đến vấn đề đăng ký khuyến mại sở công thương. Nhằm giải thích những vướng mắc cũng như đưa ra các kiến thức pháp lý cơ bản về đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu, chúng tôi đã biên soạn bài viết sau với những thông tin hữu ích.

Các hình thức khuyến mại theo quy định hiện hành

THeo Điều 92 Luật Thương mại, các hình thức khuyến mại bao gồm:

1. Đưa hàng hoá mẫu, cung ứng dịch vụ mẫu để khách hàng dùng thử không phải trả tiền.

2. Tặng hàng hoá cho khách hàng, cung ứng dịch vụ không thu tiền.

3. Bán hàng, cung ứng dịch vụ với giá thấp hơn giá bán hàng, giá cung ứng dịch vụ trước đó, được áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trường hợp hàng hóa, dịch vụ thuộc diện Nhà nước quản lý giá thì việc khuyến mại theo hình thức này được thực hiện theo quy định của Chính phủ.

4. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm theo phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ để khách hàng được hưởng một hay một số lợi ích nhất định.

5. Bán hàng, cung ứng dịch vụ có kèm phiếu dự thi cho khách hàng để chọn người trao thưởng theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

6. Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

7. Tổ chức chương trình khách hàng thường xuyên, theo đó việc tặng thưởng cho khách hàng căn cứ trên số lượng hoặc trị giá mua hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng thực hiện được thể hiện dưới hình thức thẻ khách hàng, phiếu ghi nhận sự mua hàng hoá, dịch vụ hoặc các hình thức khác.

8. Tổ chức cho khách hàng tham gia các chương trình văn hóa, nghệ thuật, giải trí và các sự kiện khác vì mục đích khuyến mại.

9. Các hình thức khuyến mại khác nếu được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Trường hợp nào phải thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại?

Đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu là thủ tục pháp lý bắt buộc khi thương nhân tổ chức các chương trình khuyến mại thường xuyên trên địa bàn. Hiện nay, tại Việt Nam đang có rất nhiều hình thức khuyến mại nhưng thương nhân chỉ phải đăng ký trong các trường hợp sau:

– Chương trình khuyến mại thực hiện là hình thức khuyến mại mang tính may rủi: đối với chương trình này việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố

– Các hình thức khuyến mại khác theo quy định tại Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu

Đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu có ý nghĩa như thế nào?

Làm bất cứ điều gì cũng nhằm đến một mục đích nhất định. Không có công việc nào là vô nghĩa và đăng ký khuyến mại cũng vậy. Có thể nói việc tổ chức thực hiện các chương trình khuyến mại là do nhu cầu của doanh nghiệp, không ai bắt buộc cả. Tuy nhiên, nếu tổ chức một số chương trình khuyến mại thì doanh nghiệp buộc phải thực hiện đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền (2/9 hình thức khuyến mại phải đăng ký). Việc đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu nhằm:

– Thể hiện thái độ tuân thủ đúng quy định của pháp luật, yên tâm hơn khi tổ chức thực hiện chương trình khuyến mại mà không lo bị cơ quan chức năng sờ gáy xử phạt.

– Doanh nghiệp thực hiện được mục đích của mình đó là quảng cáo sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, kích cầu sản phẩm và tăng sản lượng bán hàng về sau.

– Việc đăng ký chương trình khuyến mãi là cơ sở để cơ quan nhà nước quản lý các hoạt động khuyến mại và có cơ sở để xử phạt những hành vi vi phạm.

– Người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chính hãng miễn phí và có niền tin vào sản phẩm mà mình sử dụng.

Hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu

Để đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu nói riêng và đăng ký khuyến mại trên toàn quốc nói chung, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ có liên quan với nhau như sau:

– Văn bản đăng ký thực hiện khuyến mại (theo mẫu có sẵn);

– Thể lệ chương trình khuyến mại (theo mẫu có sẵn);

– Mẫu vé số dự thưởng đối với chương trình có phát hành vé số dự thưởng;

– Hình ảnh hàng hóa khuyến mại và hàng hóa dùng để khuyến mại;

– Bản sao tờ khai hàng hóa nhập khẩu (đối với hàng hóa nhập khẩu);

– Danh sách các địa điểm sẽ tiến hành hoạt động khuyến mại tại Bạc Liêu;

– Báo cáo kết quả thực hiện khuyến mại (theo mẫu).

Ngoài ra, quý vị có thể còn phải cung cấp thêm các giấy tờ sau:

– Mẫu bằng chứng trúng thưởng (nếu có);

– Bản sao giấy xác nhận về chất lượng của hàng hóa khuyến mại, theo quy định của pháp luật (nếu có);

– Các tài liệu khác có liên quan.

Như mọi người đã thấy, một bộ hồ sơ để đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu bao gồm nhiều loại giấy tờ, tài liệu khác nhau. Nếu tổ chức, doanh nghiệp cảm thấy khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ quan trọng này, có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được “tháo gỡ” khó khăn cũng như thực hiện thủ tục thay.

Cơ quan nào tiếp nhận hồ sơ đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu?

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ phụ thuộc vào phạm vi thực hiện hoạt động khuyến mại của tổ chức, doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc hay ở các tỉnh (số lượng các tỉnh), cụ thể:

– Nộp hồ sơ tại Bộ Công thương: Nếu thực hiện chương trình khuyến mại trên địa bàn toàn quốc hoặc trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên

– Nộp hồ sơ tại Sở Công thương: Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu triển khai trên 1 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

Luật Hoàng Phi và quy trình đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu và trên toàn quốc (63 tỉnh thành phố). Ưu điểm của chúng tôi là thực hiện dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói và tiết kiệm. Nếu quý khách tin tưởng và tìm đến Luật Hoàng Phi, quy trình thực hiện của chúng tôi sẽ tiến hành như sau:

Bước 1: Luật Hoàng Phi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, sau đó đưa ra những tư vấn về việc lựa chọn hình thức khuyến mại, thời gian thực hiện chương trình khuyến mại phù hợp.

Bước 2: Luật Hoàng Phi và khách hàng ký hợp đồng dịch vụ đăng ký khuyến mại (nếu sau khi tư vấn ban đầu khách hàng muốn sử dụng dịch vụ)

Bước 3: Luật Hoàng Phi hướng dẫn khách hàng chuẩn bị những giấy tờ, thông tin cần thiết cho việc làm hồ sơ đăng ký chương trình khuyến mại Sở Công thương

Bước 4: Luật Hoàng Phi trực tiếp soạn thảo hồ sơ

Bước 5: Luật Hoàng Phi thay mặt doanh nghiệp gửi hồ sơ cơ quan có thẩm quyền, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả cho doanh nghiệp

Các hình thức liên hệ khi khách hàng muốn yêu cầu dịch vụ

Nếu có nhu cầu đăng ký khuyến mại tại Bạc Liêu và cần được tư vấn chi tiết về quy trình thủ tục, thời gian, chi phí, hồ sơ, cơ quan nhà nước… tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi