Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Giấy phép Nghị Định 81 Về Đăng Ký Khuyến Mại Gồm Nội Dung Gì?

Nghị Định 81 Về Đăng Ký Khuyến Mại Gồm Nội Dung Gì?

Nghị định 81 về đăng ký khuyến mại do Chính phủ ban hành hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục, hồ sơ và một số vấn đề khác liên quan khi tổ chức, doanh nghiệp làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hoạt động khuyến mại không còn xa lạ đối với các thương nhân và người tiêu dùng. Trước khi tiến hành các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cần tìm hiểu kỹ các quy định về đăng ký khuyến mại ở Nghị định 81 như quyền đăng ký khuyến mại, trình tự đăng ký… Để giúp tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu kỹ hơn các thông tin này, công ty Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết nghị định 81 về đăng ký khuyến mại.

Đối tượng điều chỉnh của nghị định 81 về đăng ký khuyến mại

Nghị định 81 về đăng ký khuyến mại sẽ áp dụng với các đối tượng:

– Đối tượng đầu tiên áp dụng là thương nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trực tiếp thực hiện khuyến mại hoặc thực hiện khuyến mại thông qua các thương nhân phân phối (bán buôn, bán lẻ, đại lý, nhượng quyền thương mại và các thương nhân phân phối khác theo quy định của pháp luật);

– Đối tượng áp dụng tiếp theo là các thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận với thương nhân đó.

Ngoài ra, nghị định 81 còn áp dụng với đối tượng khác thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại khác với khuyến mại.

nghị định 81 về đăng ký khuyến mại

Một số quy định trong nghị định 81 về đăng ký khuyến mại

Trong nghị định 81 về đăng ký khuyến mại quy định các vấn đề như sau:

– Các trường hợp đăng ký khuyến mại: Nghị định 81 nêu rõ các trường hợp phải thực hiện đăng ký khuyến mại, các trường hợp không phải thực hiện đăng ký khuyến mại thay thế vào đó là thủ tục thông báo trước khi tiến hành chương trình khuyến mại.

– Việc đăng ký khuyến mại được luật định thuộc thẩm quyền của 1 trong 2 cơ quan sau đây: Sở Công thương nơi tổ chức; Bộ Công thương.

– Hồ sơ đăng ký khuyến mại với cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Trước khi tiến hành đăng ký khuyến mại, thương nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định tại Khoản 4 – Điều 19 – Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết về hoạt động xúc tiến thương mại.

– Nội dung của chương trình khuyến mại: Chương trình khuyến mại khi đăng ký với cơ quan nhà nước cần có các nội dung như luật định, đảm bảo yêu cầu về nội dung chương trình khuyến mại là trách nhiệm của mỗi thương nhân.

– Thương nhân có quyền sửa đổi, bổ sung nội dung chương trình khuyến mại đã đăng ký và đã được cấp xác nhận từ phía cơ quan nhà nước.

– Quy định trách nhiệm của thương nhân sau khi tổ chức xong chương trình khuyến mại (công bố kết quả, trao thưởng), trách nhiệm với cơ quan nhà nước (báo cáo kết quả với cơ quan nhà nước)

Chìa khóa đăng ký khuyến mại thành công nhờ Luật Hoàng Phi

Khách hàng có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện việc đăng ký khuyến mại thông qua các bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với Luật Hoàng Phi qua các kênh email lienhe@luathoangphi.vn hoặc hotline 0981.378.999;

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ với Luật Hoàng Phi

Bước 3: Cung cấp các tài liệu liên quan đến việc đăng ký khuyến mại bao gồm:

– Các thông tin về nội dung chương trình khuyến mại;

– Thông tin của thương nhân thể hiện trong giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

– Các giấy tờ liên quan đến chất lượng hàng hóa.

Sau khi nhận được ủy quyền chúng tôi sẽ tiến hành các bước

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ đăng ký khuyến mại theo quy định của pháp luật.

Trong bước này, chúng tôi sẽ đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị theo các tiêu chí:

– Cập nhật mới nhất;

– Đầy đủ nhất;

– Nội dung chính xác nhất

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước thay khách hàng, bởi chúng tôi thường xuyên tiếp xúc với các cơ quan như Sở Công thương hay Bộ Công thương. Do vậy, không quá khó khăn khi tiến hành nộp hồ sơ.

Bước 3: Nhận xác nhận và giao cho khách hàng

Chúng tôi sẽ theo sát quá trình cấp xác nhận của cơ quan nhà nước, đảm bảo về mặt thời gian nhận kết quả cho khách hàng.

Bước 4: Hỗ trợ công việc sau khi thực hiện khuyến mại

Sau khi thương nhân thực hiện khuyến mại trên thực tế, cần báo cáo với cơ quan nhà nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký khuyến mại thành công.

Mọi chi tiết liên quan tới nghị định 81 về đăng ký khuyến mại vui lòng liên hệ với chúng tôi như các cách thức trên đây để được giải đáp nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Các dịch vụ khác cũng rất được quan tâm như:

Đăng ký mã vạch sản phẩm

Giấy phép quảng cáo

Tra cứu công bố mỹ phẩm

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đánh giá bài viết:
5/5 - (21 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tra cứu giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu?

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Sở Y tế), cho phép nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm được sử dụng trên các phương tiện nhằm giới thiệu đến công...

Mức phạt quảng cáo mỹ phẩm không có giấy phép?

Do các hoạt động quảng cáo mỹ phẩm cần phải xin giấy phép nên nếu như vi phạm các hoạt động về quảng cáo mỹ phẩm có thể bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 38/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày...

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Năm 2023 Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại là thủ tục hành chính được thương nhận thực hiện tại (i) sở công thương (ii) bộ công thương phụ thuộc vào từng chương trình khuyến mại để được cấp giấy xác nhận nội dung khuyến mại trước khi tiến hành thực hiện chương trình khuyến...

Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Mới Nhất Năm 2023

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là giấy phép được Sở y tế cấp cho đơn vị quảng cáo sau khi thẩm định hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo và thấy hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, chỉ khi được cấp giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm đơn vị quảng cáo mới có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm mỹ...

các bước công bố mỹ phẩm

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mỹ Phẩm Ở Đâu?

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm ở đâu? - Câu hỏi mà Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà để giúp quý doanh nghiệp, tổ chức tìm thấy câu trả lời, chúng tôi đã biên soạn bài viết dưới đây với các thông tin hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi