Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Có Cần Tra Cứu Đăng Ký Thương Hiệu Trước Khi Đăng Ký Hay Không ?

Có Cần Tra Cứu Đăng Ký Thương Hiệu Trước Khi Đăng Ký Hay Không ?

Đăng ký thương hiệu là một cách thức để bảo hộ sản phẩm tốt nhất. Vậy có cần tra cứu đăng ký thương hiệu trước khi đăng ký hay không ?

Có thể nói thương hiệu là một yếu tố khẳng định vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.Thương hiệu của hàng hóa, dịch vụ chính là thứ gắn liền với uy tín, chất lượng, niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Do đó đăng ký thương hiệu luôn được các tổ chức, cá nhân thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Có cần tra cứu đăng ký thương hiệu trước khi đăng ký hay không luôn là vấn đề được đặt ra trước khi thực hiện thủ tục này.

Tại sao cần tra cứu thương hiệu?

Tra cứu thương hiệu có thể hiểu là việc kiểm ra xem thương hiệu dự định đăng ký bảo hộ có trùng hoặc tương tự với các thương hiệu khác hay không, có khả năng được bảo hộ không.

Có cần tra cứu đăng ký thương hiệu trước khi đăng ký hay không?

Trước khi tổ chức, cá nhân tiến hành đăng ký thương hiệu sản phẩm thì cần tiến hành tra cứu xem thương hiệu mà mình dự định đăng ký đã có ai nộp đơn đăng ký trước đó hay chưa.

Hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về việc bắt buộc phải tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký. Tuy nhiên để tránh trường hợp bị trả lại đơn do bị trùng vì đã được người khác đăng ký thì việc tra cứu thương hiệu luôn cần được thực hiện trước khi nộp đơn đăng ký. Tra cứu thương hiệu là bước đầu tiên để tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu hiệu quả. Kết quả tra cứu thương hiệu sẽ là căn cứ để đánh giá thương hiệu đó có khả năng đăng ký hay không.

Như vậy có cần tra cứu đăng ký thương hiệu trước khi đăng ký hay không? Câu trả lời là không bắt buộc nhưng luôn được các tổ chức, cá nhân thực hiện trước khi đăng ký thương hiệu.

Cách tra cứu thương hiệu

Để tiến hành tra cứu nhãn hiệu tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn một trong hai cách thức như sau:

– Cách thứ nhất, tra cứu trực tuyến trên cơ sở dữ liệu của cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

+ Để tra cứu trực tuyến khách hàng sẽ truy cập vào địa chỉ:

http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

+ Sau đó sẽ nhập thông tin thương hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm và ấn nút tìm kiếm để xem danh sách kết quả xem đã có ai đăng ký hay chưa.

Ưu điểm của việc tra cứu theo cách thức này là hoàn toàn miễn phí nhưng độ chính xác không quá cao.

– Cách thứ hai là nộp hồ sơ tra cứu tại Cục sở hữu trí tuệ

Thông thường khi sử dụng cách thức này tổ chức, cá nhân thường ủy quyền cho các đơn vị luật để tiến hành gửi hồ sơ tra cứu cho chuyên viên. Sau đó chuyên viên sẽ tiến hành tra cứu trên cơ sở dữ liệu của cục sở hữu trí tuệ.

Ưu điểm của cách tra cứu này là kết quả chính xác cao hơn tuy nhiên sẽ thường phải mất phí tra cứu.

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi về tra cứu thương hiệu

Luật Hoàng Phi là một đơn vị uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện các công việc liên quan đến tra cứu thương hiệu để tránh tình trạng bị trùng lặp và bị trả lại đơn dẫn đến việc thời gian đăng ký có thể kéo dài. Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện các công việc như:

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trước khi đăng ký thương hiệu;

– Tiến hành tra cứu thương hiệu cho khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất;

– Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ và nhận kết quả cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi về vấn đề có cần tra cứu đăng ký thương hiệu trước khi đăng ký hay không? Bất cứ thắc mắc về dịch vụ hoặc cần tư vấn quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0961.589.688.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm một số dịch vụ sau:

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký thương hiệu cần những giấy tờ gì theo quy định 2020?

Nhu cầu hình thành và phát triển các loại hình công ty tại Việt Nam ngày càng phát triển. Chính vì thế nhu cầu đăng ký

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Kinh nghiệm đăng ký thương hiệu năm 2020

Khi thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu, các chủ thể tiến hành cần phải có kinh nghiệm hoặc cần tham khảo kinh

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."