Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Chi cục thuế Chi cục thuế quận Ba Đình, TP Hà Nội
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin Chi cục thuế |
  • 6152 Lượt xem

Chi cục thuế quận Ba Đình, TP Hà Nội

Hiện nay, Chi cục Thuế quận Ba Đình chưa có website riêng để nắm bắt được thông tin về chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn. Quý vị có thể đến trực tiếp Chi cục thuế quận Ba Đình để gặp bộ phận “tiếp dân” hoặc truy cập trang web của Cục Thuế Thành phố Hà Nội

Chi cục Thuế quận Ba Đình từ khi hoạt động cho tới nay, luôn giữ được vị trí quan trọng trong việc quản lý thuế trong khu vực quận. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan tới vấn đề: Chi cục Thuế quận Ba Đình.

Nhiệm vụ và quyền hạn của Chi cục Thuế?

Căn cứ quy định tại khoản 2 – Điều 2 – Quyết định số 110/QĐ-BTC năm 2019, cụ thể:

– Tổ chức triển khai thực hiện thống nhất các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, quản lý thuế và các văn bản quy định của pháp luật khác có liên quan; quy trình, biện pháp nghiệp vụ quản lý trên địa bàn.

– Tổ chức thực hiện dự toán thu thuế hàng năm được giao; tổng hợp, phân tích, đánh giá công tác quản lý thuế; tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác lập và chấp hành dự toán thu ngân sách Nhà nước, về công ty quản lý thuế trên địa bàn; chủ trì và phối hợp chặt chẽ với các ngành, cơ quan, đơn vị liên quan để thực hiện nhiệm vụ được giao.

– Tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giải thích chính sách thuế của Nhà nước; hỗ trợ người nộp thuế trên địa bàn thực hiện nghĩa vụ nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

– Kiến nghị với Cục trưởng Cục Thuế những vấn đề vướng mắc cần sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về Thuế; khai thuế; tính thuế; thông báo thuế; nộp thuế; hoàn thuế; đôn đốc người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ, kịp thời vào ngân sách Nhà nước.

– Quản lý thông tin về người nộp thuế; xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin về người nộp thuế trên địa bàn.

– Tổ chức các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ quản lý rủi ro trong hoạt động quản lý thuế.

– Kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế, hoàn thuế, khẩu trừ thuế, miễn thuế, giảm thuế, nộp thuế và chấp hành chính sách, pháp luật thuế đối với người nộp thuế và các tổ chức, cá nhân được ủy nhiệm thu thuế theo phân cấp và thẩm quyền quản lý của Chi cục trưởng Chi cục Thuế.

– Quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định miễn thuế, giảm thuế; hoàn thuế; gia hạn nộp hồ sơ khai thuế, gia hạn nộp thuế; xóa nợ tiền thuế, tiền phạt, tiền chậm nộp; miễn xử phạt tiền thuế theo quy định của pháp luật.

– Được quyền yêu cầu người nộp thuế, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp kịp thời các thông tin cần thiết phục vụ cho công tác quản lý thu thuế; đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước.

– Được quyền ấn định thuế, thực hiện các biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế theo quy định của pháp luật; thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về hành vi vi phạm pháp luật thuế của người nộp thuế.

– Bồi thường thiệt hại cho người nộp thuế do lỗi của cơ quan thuế, theo quy định của pháp luật; giữ bí mật thông tin của người nộp thuế; xác nhận việc thực hiện nghĩa vụ thuế của người nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Chi cục Thuế quận Ba Đình

– Cục trưởng cục thuế quận Ba Đình: Ông Trần Xuân Cảnh

Quý bạn đọc có thể liên hệ làm việc với ông Cảnh trong giờ làm việc để được giải đáp, xử lý kịp thời các vấn đề, sai sót về thuế của doanh nghiệp hoặc cá nhân mình.

Hiện nay, Chi cục Thuế quận Ba Đình chưa có website riêng để nắm bắt được thông tin về chính sách, pháp luật thuế trên địa bàn.

Quý bạn đọc có thể đến trực tiếp Chi cục thuế quận Ba Đình để gặp bộ phận “tiếp dân” hoặc truy cập trang web của Cục Thuế Thành phố Hà Nội: hanoi.gdt.vn

– Địa chỉ: Số 9 Nguyên Hồng – Ba Đình – Hà Nội.

– Điện thoại: 024 38432218

Lưu ý khi di chuyển:

– Cao bá Quát là đường 01 chiều, cần lưu ý khi di chuyển trên tuyến đường này, tránh vi phạm Luật Giao thông vì không nắm rõ đường.

– Trong trường hợp người nộp thuế được chỉ định đến làm việc với bộ phận một cửa tại Cục Thuế quân Ba Đình, thì di chuyển từ đường Cao Bá Quát đến địa chỉ số 9 Nguyên Hồng – Ba Đình để làm việc.

Như vậy, Chi cục Thuế quận Ba Đình trong chuyên mục cơ quan thuế đã được chúng tôi giới thiệu so lược tới quý bạn đọc trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trình bày những nội dung liên quan đến quyền hạn và nghĩa vụ của Chi cục Thuế nói chung theo quy định của pháp luật hiện nay.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thông tin cần biết Chi cục thuế quận Tây Hồ, TP Hà Nội

Chi cục thuế quận Tây Hồ thường xuyên giữ mối liên hệ, thông tin báo cáo với Cục Thuế TP Hà Nội và cấp ủy chính quyền quận Tây Hồ để Cục Thuế và cấp ủy, chính quyền quận kịp thời đưa ra những biện pháp chỉ đạo nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được...

Địa chỉ Chi cục thuế quận Đống Đa, TP Hà Nội

Mỗi một cơ quan, cá nhân thuộc đối tượng nộp thuế, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đều có một mã số khác nhau. Chi cục thuế quận Đống Đa cũng vậy, theo đó mã số thuế của cơ quan này có mã số thuế là:...

Địa chỉ Chi cục thuế quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi cục thuế được quyền yêu cầu người nộp thuế, các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, cá nhân có liên quan cũng cấp kịp thời các thông tin cần thiết phục vụ cho công tác quản lý thu thuế; đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý các tổ chức, cá nhân không thực hiện trách nhiệm trong việc phối hợp với cơ quan thuế để thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà...

Số điện thoại, Địa chỉ Chi cục thuế huyện Thanh Trì, Hà Nội

Chi cục thuế huyện Thanh Trì là đơn vị trực thuộc cục thuế Hà Nội. Cơ quan này có chức năng chính là tuyên truyền các chính sách, pháp luật thuế và giải đáp các thắc mắc của người nộp đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động thu thuế, quản lý thuế, lệ phí trên địa bàn huyện Thanh...

Danh bạ Chi cục thuế quận 4, TP Hồ Chí Minh

Chi cục thuế quận 4, với chức năng, nhiệm vụ quản lý thuế đối với người nộp thuế được Cục thuế Thành phố phân cấp quản lý. Nhiệm vụ chính trị chủ yếu của Chi Cục thuế là thực hiện hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi