Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Cách Đăng Ký Thương Hiệu Đồ Da, Đồ Giả Da, Ví Nhanh Gọn
  • Thứ tư, 01/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1281 Lượt xem

Cách Đăng Ký Thương Hiệu Đồ Da, Đồ Giả Da, Ví Nhanh Gọn

Muốn đăng ký thương hiệu cho đồ da, đồ giả da, ví, cá nhân, tổ chức cần thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngày nay, xu hướng sử dụng đồ da, đồ giả da, ví đang trở nên phổ biến và nhận được nhiều quan tâm trên thị trường thời trang Việt Nam. Do đó, các tổ chức, cá nhân ngày càng chú trọng đến vấn đề bảo vệ thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví do mình sản xuất, kinh doanh.

Hiểu được vấn đề này, trong nội dung bài viết sau đây, Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng cách đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví theo quy định của pháp luật hiện hành để Quý độc giả tham khảo, sử dụng.

Phân nhóm sản phẩm/ dịch vụ cho đồ da, đồ giả da, ví

Theo Bảng phân loại Nice phiên bản 11 – 2022, các sản phẩm đồ da, đồ giả da, ví được phân vào nhóm 18.

Nhóm 18: Da và giả da; ba lô; túi xách; ví (bóp); vali.

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví

Đăng ký thương hiệu mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp, bao gồm:

+ Sở hữu độc quyền: Khi đăng ký thương hiệu, bạn có quyền sở hữu độc quyền và bảo vệ pháp lý đối với tên thương hiệu, logo, slogan hoặc yếu tố khác liên quan đến thương hiệu của bạn. Điều này ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sử dụng hoặc sao chép trái phép thương hiệu của bạn và bảo vệ quyền lợi kinh doanh.

+ Ngăn chặn sự nhầm lẫn và phân biệt thương hiệu: Thương hiệu được bảo hộ giúp ngăn chặn sự nhầm lẫn và phân biệt rõ ràng thương hiệu của bạn so với các thương hiệu khác trên thị trường. Điều này tạo ra sự nhận diện và lòng tin từ phía khách hàng, giúp xây dựng hình ảnh mạnh mẽ và tăng khả năng tiếp cận thị trường.

+ Xây dựng giá trị thương hiệu: Thương hiệu đăng ký có thể trở thành một tài sản có giá trị cho doanh nghiệp. Nó có thể được định giá và cung cấp giá trị thương mại cho việc mua bán, đầu tư hoặc cấp phép sử dụng thương hiệu.

+ Bảo vệ và giải quyết tranh chấp: Khi thương hiệu được đăng ký, bạn có quyền bảo vệ pháp lý và tiến hành các biện pháp pháp lý để ngăn chặn việc vi phạm và yêu cầu bồi thường thiệt hại. Nếu ai đó vi phạm quyền thương hiệu của bạn, bạn có cơ sở pháp lý để kiện và yêu cầu bồi thường.

+ Định danh thương hiệu: Đăng ký thương hiệu giúp xác định định danh và danh tiếng của thương hiệu trong ngành kinh doanh. Nó tạo ra sự đáng tin cậy và uy tín, thu hút khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

+ Mở rộng quốc tế: Đăng ký thương hiệu tại một số quốc gia có thể giúp bạn mở rộng hoạt động kinh doanh và bảo vệ thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

cách đăng ký thương hiệu đồ da

Quy trình đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví

Cá nhân, tổ chức kinh doanh các sản phẩm đồ da, đồ giả da, ví đăng ký thương hiệu có thể thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Thiết kế thương hiệu

Thương hiệu phải được thiết kế độc đáo, không trùng, không gây nhầm lẫn hay tương tự với các thương hiệu khác trên thị trường đã được bảo hộ.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu

Việc tra cứu thương hiệu sẽ giúp bạn đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu. Tra cứu thương hiệu có 2 hình thức là tra cứu sơ bộ và tra cứu chuyên sâu.

Bước 3: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

Hồ sơ đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví được soạn theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ (sẽ được chúng tôi liệt kê ở phần sau).

Bước 4: Nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng ký thương hiệu được nộp đến một trong 3 địa chỉ của Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 5: Nhận kết quả

Sau thời gian thẩm định của cơ quan nhà nước, nếu thương hiệu đáp ứng được các yêu cầu bảo hộ của pháp luật sẽ được cấp Giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu. Trường hợp không được cấp, cơ quan nhà nước sẽ có công văn trả lời nêu rõ lý do cho chủ đơn.

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền là Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ.

Nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức , cá nhân đăng ký thương hiệu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, có thể nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví tại các địa điểm như sau:

– Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội: địa chỉ tại số 384-386, đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Cách đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví

Khách hàng có thể tự mình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu hoặc có thể ủy quyền cho tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp để thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví.

Trường hợp tự mình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

– Đơn đăng ký theo mẫu được quy định tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp do Sở kế hoạch đầu tư cấp;
– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký;

– Danh mục sản phẩm hàng hoá dịch vụ đăng ký;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Việc nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví được nộp theo 2 cách thức:

– Nộp trực tiếp tại các địa chỉ đã nêu ở trên;

– Nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện.

đăng ký thương hiệu đồ da

Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng dịch vụ đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví

Việc cá nhân, tổ chức tự thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu còn gặp khá nhiều khó khăn. Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng dịch vụ đăng ký trọn gói, nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao cho thương hiệu đồ da, đồ giả da, ví.

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Hoàng Phi các giấy tờ:

– Mẫu logo, thương hiệu (đã thiết kế);

– Giấy đăng ký doanh nghiệp;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi.

Sau khi nhận được tài liệu do khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ thực hiện :

– Tiến hành thiết kế mẫu thương hiệu nếu khách hàng yêu cầu đồng thời tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu theo các cách thức khác nhau (sơ bộ và nâng cao);

– Chuẩn bị hồ sơ pháp lý cần nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Lập danh sách các sản phẩm đăng ký thương hiệu;

– Xử lý các vấn đề phát sinh nếu hồ sơ cần bổ sung, sửa đổi trong việc theo dõi quá trình thẩm định tại Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình sử dụng thương hiệu trên thực tế;

– Hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý khác phát sinh trong quá trình sử dụng thương hiệu;

– Ngoài ra, Luật Hoàng Phi còn đồng hành và hỗ trợ khách hàng các thủ tục khác sau khi đã thực hiện đăng ký thương hiệu, ví dụ: thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, chuyển nhượng văn bằng bảo hộ,….

Mọi chi tiết về cách đăng ký thương hiệu đồ da, đồ giả da,ví xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email lienhe@luathoangphi.vn hoặc Tổng đài 1900 6557 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi