Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm
  • Thứ ba, 23/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 195 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm

Với dịch vụ đăng ký thương hiệu, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng trong quy trình đăng ký nhãn hiệu, từ việc thẩm định tên nhãn hiệu, đánh giá tính khả dụng của nhãn hiệu, chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký cho cơ quan sở hữu trí tuệ.

Vì sao phải thực hiện Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm?

Đăng ký thương hiệu độc quyền không phải là thủ tục bắt buộc, tuy nhiên quá trình đăng ký bảo hộ là điều vô cùng cần thiết. Khi thực hiện thủ tục, bạn sẽ bảo vệ tối đa thương hiệu cũng như dễ dàng thực hiện các quyền lợi của bản thân, như:

– Được cấp văn bằng bảo hộ khi thủ tục đăng ký thành công – Đây là một loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu thương hiệu;

– Tuyên bố công khai quyền sở hữu hợp pháp đối với thương hiệu. Khi chủ thể khác muốn sử dụng hoặc sao chép thì phải có sự đồng ý của chủ sở hữu;

– Không cần phải chứng minh bản thân là tác giả, chủ sở hữu thương hiệu khi có tranh chấp, trừ khi có bằng chứng ngược lại;

– Hạn chế được các hành vi xâm phạm. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các biện pháp tự vệ cũng như yêu cầu cơ quan chức xử lý các hành vi xâm phạm quyền;

– Là sự công nhận cho sự sáng tạo không ngừng nghỉ của tác giả;

– Dễ dàng thực hiện các quyền nhân thân và quyền tài sản đối với thương hiệu được đăng ký bảo hộ,…

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ khi Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm

Phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu là việc lựa chọn sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đi kèm với nhãn hiệu trên tờ khai. Trong đó, chủ đơn phải phân loại nhóm sản phẩm, dịch vụ theo Bảng danh mục hàng hoá/dịch vụ Nice (Ni-xơ). Khi đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm, Khách hàng có thể đưa vào nhóm 09, cụ thể:

Nhóm 09. Thiết bị và dụng cụ khoa học, hàng hải, trắc địa, nhiếp ảnh, điện ảnh, quang học, cân, đo, báo hiệu, kiểm tra, kiểm soát, giám sát, cấp cứu và giảng dạy, thiết bị và dụng cụ dùng để truyền dẫn, chuyển mạch, biến đổi, tích, điều chỉnh hoặc điều khiển năng lượng điện; Thiết bị ghi, truyền và tái tạo âm thanh hoặc hình ảnh; Vật mang dữ liệu từ tính, đĩa ghi; Máy bán hàng tự động và các cơ cấu dùng cho các thiết bị làm việc khi bỏ vào đó xu  hay thẻ; Máy tính tiền, máy tính, thiết bị xử lý dữ liệu và máy điện toán; Thiết bị dập lửa.

Hồ sơ Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm

Điều 105 Luật Sở hữu trí tuệ quy định hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền cần có: Tờ khai đăng ký theo mẫu; mẫu thương hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang thương hiệu; quy chế sử dụng thương hiệu chứng nhận, quy chế sử dụng thương hiệu tập thể; Giấy ủy quyền nếu có; Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu có; tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu có; chứng từ nộp phí, lệ phí. Trong đó yêu cầu:

– Đối với Danh mục hàng hóa: Theo Thỏa ước Ni-xơ về phân loại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ, sắp xếp hàng hóa, dịch vụ vào các nhóm phù hợp theo danh mục hàng hóa, dịch vụ nhằm mục đích đăng ký thương hiệu, công bố quyền sở hữu công nghiệp theo cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

– Đối với mẫu thương hiệu: Mô tả mẫu thương hiệu (nếu có); Phiên âm từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình nếu nhãn hiệu có từ, ngữ này; Dịch từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt nếu thương hiệu có từ, ngữ này.

– Đối với Quy chế sử dụng thương hiệu chứng nhận: Chủ sở hữu thương hiệu (tổ chức, cá nhân); sử dụng thương hiệu cần điều kiện gì; hàng hóa, dịch vụ được chứng nhận bởi thương hiệu có đặc tính gì; các đặc tính của hàng hóa, dịch vụ được đánh giá bằng phương pháp nào và kiểm soát việc sử dụng thương hiệu được đánh giá bằng phương pháp nào; người sử dụng thương hiệu phải trả chi phí cho việc chứng nhận, bảo vệ thương hiệu, nếu có.

– Đối với Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể: Chủ sở hữu thương hiệu (tên, địa chỉ, căn cứ thành lập và hoạt động của tổ chức tập thể); để trở thành thành viên của tổ chức tập thể cần có tiêu chuẩn gì; danh sách các tổ chức, cá nhân được phép sử dụng thương hiệu; sử dụng thương hiệu cần điều kiện gì; khi vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu có biện pháp xử lý gì.

Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm ở đâu?

– Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội – địa chỉ: 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng- địa chỉ : Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh – địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Quy trình Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm

Bước 1: Nộp đơn đăng ký logo thương hiệu hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ

Đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ, Người nộp đơn có thể nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Sau khi nộp đơn đăng ký độc quyền thương hiệu, Cục sẽ cấp số nhận đơn và đồng thời ghi nhận ngày nộp đơn của thương hiệu, đây cơ sở pháp lý quan trọng nhất để xác định đơn hợp lệ và ngày ưu tiên của đơn đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn sẽ theo dõi tiến trình đơn thông qua số đơn và ngày nộp đơn cho đến khi thương hiệu được cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 2: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định đơn và ra thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức

Trong thời gian từ 01 đến 02 tháng Cục Sở hữu sẽ ra thông báo xét nghiệm hình thức của đơn. Xét nghiệm hình thức của đơn đảm bảo đơn đã được khai đúng, xác định đúng nhóm đăng ký bảo hộ, tư cách pháp lý của chủ đơn. Xét nghiệm hình thức chưa là cơ sở xác định được cấp văn bằng đăng ký tên thương hiệu hay không.

Bước 3: Cục Sở hữu trí tuệ công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Trong vòng 02 tháng kể từ ngày có thông báo kết quả xét nghiệm đơn hợp lệ hình thức Cục Sở hữu trí tuệ phải thực hiện thủ tục công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo của Cục Sở hữu trí tuệ

Bước 4: Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định nội dung đơn

Mục đích của việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, xác định phạm vi (khối lượng) bảo hộ tương ứng. Thời gian thẩm định nội dung của thương hiệu: 09-12 tháng.

Nếu trong quá trình thẩm định nội dung đơn, người nộp đơn chủ động hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ tiến hành việc sửa chữa đơn, bổ sung tài liệu hoặc giải trình thì thời hạn thẩm định nội dung được kéo dài thêm tương ứng với thời hạn dành cho người nộp đơn thực hiện các công việc đó.

Bước 5: Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung cấp hoặc không cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp, chủ đơn thực hiện đóng phí cấp văn bằng trong thời hạn khaonrg 2 tháng sẽ được nhận văn bằng bảo hộ.

Trường hợp đơn bị từ chối cấp bằn bảo hộ thương hiệu, chủ đơn xem xét nếu chưa thấy thỏa đáng làm thủ tục phúc đáp với Cục Sở hữu trí tuệ để trao đổi khả năng cấp bằng của mình.

Chi phí Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm

Căn cứ vào Biểu mức thu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư 263/2016/TT-BTC quy định về phí và lệ phí đăng ký nhãn hiệu hiện nay như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Lưu ý: Chi phí cho việc đăng ký thương hiệu được tính toán dựa trên phạm vi độc quyền và chia thành số lượng nhóm sản phẩm hoặc nhóm dịch vụ mà thương hiệu muốn độc quyền.

Dịch vụ Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một tổ chức cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bao gồm cả dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Với dịch vụ đăng ký thương hiệu, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ khách hàng trong quy trình đăng ký nhãn hiệu, từ việc thẩm định tên nhãn hiệu, đánh giá tính khả dụng của nhãn hiệu, chuẩn bị hồ sơ và nộp đơn đăng ký cho cơ quan sở hữu trí tuệ. Luật Hoàng Phi sẽ giúp đỡ khách hàng trong toàn bộ quy trình đăng ký nhãn hiệu để đảm bảo quyền lợi và lợi ích của khách hàng được bảo vệ. Cụ thể những công việc chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

– Tư vấn các quy định hiện hành về thương hiệu, như điều kiện bảo hộ, thời hạn bảo hộ,…

– Tư vấn những ưu và nhược điểm của từng loại hình bảo hộ thương hiệu;

– Hỗ trợ khách hàng soạn thảo đơn đăng ký và các giấy tờ liên quan;

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ tại Cục Bản quyền tác giả, Cục sở hữu trí tuệ khi được yêu cầu;

– Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ để kịp thời xử lý;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ và gửi lại cho Quý vị;

– Tư vấn các biện pháp để xử lý các hành vi xâm phạm quyền. Đồng thời, đề xuất các biện pháp thích hợp để yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hành vi xâm phạm,….

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về: Đăng ký thương hiệu cho mũ bảo hiểm. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
Đánh giá post

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi