Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cách Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

(Cập nhật: 25/06/2019 | 8:23)

Đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ là một trong những cách thức doanh nghiệp có thể bảo vệ thương hiệu kinh doanh của mình trên thị trường. Hãy tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nội dung này.

Để bảo vệ được thương hiệu kinh doanh của mình trước đối thủ cạnh tranh cũng như những đơn vị lợi dụng thương hiệu để làm hạ uy tín, làm mất lòng tin của khách hàng thì việc đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Hoạt động đăng ký thương hiệu được diễn ra tại cục sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam là một trong những cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Thực hiện chức năng quản lý nhà nước và đảm bảo các hoạt động sự nghiệp về sở hữu trí tuệ. Cục sở hữu trí tuệ có trụ sở chính đặt tại Hà Nội và hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cục sở hữu trí tuệ có tư cách pháp nhân có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng để hoạt động và giao dịch theo quy định của pháp luật.

Đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ là gì?

Đăng ký thương hiệu là đăng ký những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa dịch vụ của tổ chức cá nhân này với hàng hóa dịch vụ của tổ chức cá nhân khác tại cơ quan quản lý là cục sở hữu trí tuệ.

Đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ có thật sự quan trọng hay không?

Đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ thực sự rất quan trọng bởi vì nó là cơ sở pháp lý giúp cho chủ sở hữu xác định được quyền sở hữu đối với thương hiệu mình kinh doanh. Khi xảy ra bất kỳ cạnh tranh nào đối với đối thủ khác thì chúng ta được bảo vệ về mặt pháp lý.

Việc đăng ký thương hiệu giúp ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại làm tăng cường vị thế cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời đây là một trong những dấu hiệu để giúp cho người tiêu dùng phân biệt hàng giả hàng nhái hoặc những đơn vị cạnh tranh kinh doanh cùng mặt hàng với nhau.

Đây là một trong những cách giúp cho việc ngăn chặn đơn vị khác sử dụng thương hiệu mà bạn đang kinh doanh đi đăng ký thương hiệu độc quyền khi đó bạn không được phép sử dụng rộng rãi thương hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Thương hiệu của mình nếu được bảo hộ tốt sẽ mang lại nguồn lợi rất lớn cho doanh nghiệp.

Thời gian đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ

Thời gian đăng ký thương hiệu của cục sở hữu trí tuệ kéo dài hơn khoảng 1 năm. Đây là thời gian ngắn nhất nếu như hồ sơ không có vấn đề. Còn nếu như hồ sơ đăng ký có trùng lặp hoặc có khiếu nại của bên thứ ba thì vấn đề xử lý hồ sơ có thể kéo dài từ 18 cho đến 20 tháng.

Do đó để rút ngắn thời gian đăng ký cũng như hạn chế việc tốn quá nhiều công sức trong việc đăng ký thương hiệu cục sở hữu trí tuệ thì bạn nên tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này để họ có thể tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn về việc đăng ký thương hiệu nhưng để tìm kiếm được một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng uy tín là điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu Cục sở hữu trí tuệ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, với hơn 10+ năm kinh nghiệm và đã nộp thành công 8000+ đơn đăng ký sở hữu trí tuệ, chúng tôi luôn tin tưởng sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất, giá hợp lý, phạm vi toàn quốc.

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ này chất lượng uy tín vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://luathoangphi.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi là công ty luật có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp đăng ký bảo hộ thương hiệu, cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cao nhất cho quý khách hàng.

Tham khảo thêm :