Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào Tại Việt Nam ?

Cách Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Như Thế Nào Tại Việt Nam ?

(Cập nhật: 13/08/2019 | 15:29)

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn và hướng dẫn chi tiết khách hàng cách đăng ký sở hữu trí tuệ sao cho nhanh chóng nhất.

Đăng ký sở hữu trí tuệ là việc cá nhân/tổ chức thực hiện một số thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được xem xét cấp giấy chứng nhận hoặc văn bằng bảo hộ.

Việc đăng ký quyền cho các sản phẩm sở hữu trí tuệ là việc làm hết sức cần thiết đối với mỗi cá nhân/tổ chức sáng tạo ra nó. Hiện nay, rất người ý thức rõ vai trò của việc đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nhưng chưa biết cách đăng ký sở hữu trí tuệ được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Hoàng Phi sẽ phần nào giải thích rõ mọi thắc mắc trên cho khách hàng.

Tại sao đăng ký sở hữu trí tuệ lại được xem là việc làm cần thiết?

Trước khi tìm hiểu về các cách để đăng ký sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi xin đưa ra những căn cứ để chứng minh cho việc đăng ký sở hữu trí tuệ là vô cùng cần thiết gồm:

– Việc đăng ký sở hữu trí tuệ giúp chủ sở hữu hạn chế các tranh chấp và bảo vệ tối đa quyền đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ;

– Được pháp luật công nhận và bảo vệ khi có các hành vi xâm phạm quyền đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ;

– Giúp cơ quan nhà nước phát hiện và xử lý các hành vi xâm phạm quyền đối với các sản phẩm sở hữu trí tuệ một cách dễ dàng hơn;

– Là một trong những phương thức “quảng cáo” hiệu quả nhất;

– Đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần đẩy mạnh xây dựng một thương hiệu uy tín trong tương lai;

– Chủ sở hữu được độc quyền sử dụng hoặc chuyển nhượng có thu phí cho các đơn vị khác sử dụng.

Đăng ký sở hữu trí tuệ được thực hiện theo những cách nào?

Hiện nay Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam không quy định cụ thể các cách đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào. Nhưng bằng kinh nghiệm làm việc thực tiễn Luật Hoàng Phi xin khái quát 2 cách được pháp luật cho phép và sử dụng rộng rãi gồm:

+ Trực tiếp thực hiện: tức là chủ sở hữu sẽ tự mình thực hiện mọi thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp Văn bằng bảo hộ cho các sản phẩm sở hữu trí tuệ mà mình đã sáng tạo ra.

+ Ủy quyền cho đơn vị đại diện SHTT (Luật Hoàng Phi): Chủ sở hữu nếu không muốn hoặc không thể tự mình thực hiện thủ tục thì có thể ủy quyền cho một đơn vị đại diện SHTT như Công ty Luật Hoàng Phi để thay mình thực hiện mọi thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền một cách nhanh chóng nhất.

Việc lựa chọn các cách đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi cá nhân/tổ chức. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như công sức đi lại Luật Hoàng Phi khuyến khích khách hàng nên sử dụng phương thức ủy quyền cho một đơn vị đại diện SHTT.

Luật Hoàng Phi – Giải pháp hoàn thiện cho việc thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Hiện nay, có không ít khách hàng lựa chọn cách đăng ký sở hữu trí tuệ thông qua các đơn vị đại diện như Công ty Luật Hoàng Phi bởi những ưu điểm vượt trội như:

– Mọi công việc sẽ được trực tiếp các đơn vị dịch vụ thực hiện một cách trọn vẹn nhất;

– Hồ sơ được chuẩn bị đúng, đầy đủ theo quy định của pháp luật;

– Thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ diễn ra nhanh chóng;

– Hạn chế tối đa việc đi lại cho khách hàng,…

Luật Hoàng Phi hiện đang là điểm đến pháp lý tin cậy của đông đảo khách hàng trên toàn quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ Sở hữu trí tuệ chúng tôi luôn sẵn sàng thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Mọi thắc mắc về cách đăng ký sở hữu trí tuệ Quý khách hàng vui lòng gửi thông tin đến địa chỉ hòm thư sau: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm về :