Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Các Bước Cần Thiết Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

Các Bước Cần Thiết Để Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

Các chủ thể thực hiện đăng ký nhãn hiệu cần hiểu biết các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Thông qua việc thực hiện thủ tục này sẽ góp phần ngăn chặn các hành vi cạnh tranh không lành mạnh, xâm hại đến lợi ích chủ sở hữu.

Nhãn hiệu được coi là dấu hiệu nhằm phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Đồng thời, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục pháp lí, công nhận sự bảo hộ của pháp luật trước các quyền và lợi ích của chủ sở hữu với nhãn hiệu đăng ký. Chủ thể thực hiện cần hiểu rõ các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền để có thể tiến hành thủ tục này nhanh nhất. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ một số kiến thức pháp lí để thực hiện thủ tục này nhanh nhất.

Các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền sẽ trải qua ba bước cơ bản sau:

Thứ nhất, chuẩn bị tài liệu, giấy tờ theo quy định để hoàn thiện hồ sơ đăng ký, kiểm tra hồ sơ thật kĩ lưỡng trước khi tiến hành nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ hai, nộp hồ sơ, phí và lệ phí đến Cục Sở hữu trí tuệ trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Trong bước nộp hồ sơ, cần theo dõi quá trình xử lí hồ sơ của cơ quan chức năng để kịp thời trả lời bằng văn bản và hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

Thứ ba, nhận văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu đăng ký. Văn bằng bảo hộ có thời hạn là mười năm, các chủ thể có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp.

Trên đây là các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền theo quy định. Có thể thấy, các quy định này không quá phức tạp tuy nhiên trên thực tế luôn gặp những khó khăn phát sinh suốt quá trình. Chính vì vậy, các chủ sở hữu cần tiếp thu các kiến thức của các chủ thể có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu độc quyền để thực hiện thủ tục này tốt nhất.

các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp luật hàng đầu cả nước. Với thế mạnh chuyên môn tư vấn hỗ trợ các lĩnh vực về Luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng kết quả ưng ý tránh được những rủi ro không đáng có.

Trong quá trình hoạt động của công ty, chúng tôi đã thực hiện đăng ký nhãn hiệu trọn gói thành công cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước. Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ hỗ trợ trọn gói với chất lượng tốt.

Các công việc mà Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện

Trong quá trình cung cấp dịch vụ, các luật sư, chuyên viên của chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau đây:

– Tư vấn hành lang pháp lý xoay quanh đăng ký nhãn hiệu như: điều kiện, hồ sơ, cơ quan tiếp nhận, thời gian, các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền,…;

– Nếu Quý khách hàng chưa thiết kế được nhãn hiệu, đội ngũ thiết kế của chúng tôi sẽ thiết kế nhãn hiệu cho Quý khách hàng với những ý tưởng mà khách hàng mong muốn;

– Tra cứu nhãn hiệu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu. Đề xuất các phương án xử lý, sửa đổi để khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu là cao nhất;

– Hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết phục vụ cho việc đăng ký nhãn hiệu;

– Trực tiếp hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật;

– Nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ dựa trên Giấy ủy quyền của Quý khách hàng;

– Thực hiện các công việc cần thiết theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ đăng ký;

– Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và trao tận tay cho Quý khách hàng;

– Hỗ trợ, tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền xuất hiện nhiều vấn đề phát sinh ngoài mong muốn, để có thể giải quyết triệt để các trường hợp này cần có những chuyên môn sâu rộng và nhiều kinh nghiệm trong thủ tục này mới có thể giải quyết tốt. Chính vì vậy, các chủ thể cần tiến hành ủy quyền cho các công ty chuyên môn để hỗ trợ tốt nhất thủ tục này và Luật Hoàng Phi tự tin hỗ trợ khách hàng tốt nhất khi thay mặt Quý khách thực hiện thủ tục này.

Mọi yêu cầu về dịch vụ trọn gói hoặc có bất kì thắc mắc nào về quy định các bước cần thiết để đăng ký nhãn hiệu độc quyền, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

Tác giả

Đỗ Thị Bích

Bà Bích hiện đang là Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ Công ty Hoàng Phi - Chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh mảng Sở hữu trí tuệ của Công ty. Trong 5 năm qua, Bà Bích đã tư vấn và đại diện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước để đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều khách hàng lớn và uy tín.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Nhãn Hiệu – Chứng Từ Pháp Lý Quan Trọng

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là chứng từ pháp lý vô cùng quan trọng để bảo vệ tư cách pháp lý của nhãn

Nhận Kết Quả Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền

Nhận kết quả đăng ký nhãn hiệu độc quyền là một trong những bước cơ bản khi tiến hành thực hiện thủ tục đăng

Những Lưu Ý Giúp Việc Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Đạt Kết Quả Tốt

Những lưu ý mà Luật Hoàng Phi giới thiệu trong bài viết này được tích lũy qua nhiều năm triển khai dịch vụ đăng ký

Đăng Ký Nhãn Hiệu Độc Quyền Giá Rẻ Có Chất Lượng Không?

Đăng ký nhãn hiệu không phải thủ tục bắt buộc, song nó là thủ tục cần thiết nếu doanh nghiệp muốn bảo vệ tài

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Quyết
Giám đốc
Công ty B

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị A
Giám đốc
Công ty B

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh A
Giám đốc
Công ty B

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."