Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thay đổi/bổ sung ngành nghề kinh doanh Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Game Online (Trò chơi Trực Tuyến)
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 5708 Lượt xem

Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh Game Online (Trò chơi Trực Tuyến)

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh Game online phải được doanh nghiệp soạn thảo thành một bộ hồ sơ đầy đủ và nộp cho cơ quan Nhà nước xử lý, sau khi ngành nghề kinh doanh đã được bổ sung, doanh nghiệp sẽ cần tiến hành thủ tục xin giấy phép game để đủ điều kiện kinh doanh.

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, khi mà mọi người đều kết nối với nhau qua mạng Internet thì việc các doanh nghiệp đầu tư vào dịch vụ này là điều tất yếu nếu muốn phát triển mạng mẽ trong thị trường số hóa. Không ít các doanh nghiệp tỉ đô ở Việt Nam trong lĩnh vực game online ở Việt Nam như VNG, VTC online, FPT … đang ngày một lớn mạnh, chính vì thế kinh doanh game online đang là môt trong những ngành nghề mới song đầy tiềm năng và nhiều lợi nhuận.

Việc các công ty muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh game online để hoạt động xong chưa nắm bắt được hết các quy định của pháp luật về ngành nghề này, vậy nên Luật hoàng Phi sẽ hỗ trợ giải đáp cho quý doanh nghiệp qua bài viết sau:

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là gì?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục được thực hiện khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh.

Pháp luật Doanh nghiệp hiện hành luôn bảo vệ quyền tự do kinh doanh của cá nhân, tổ chức trong việc lựa chọn lĩnh vực đăng ký kinh doanh và quyết định quy mô kinh doanh. Vì vậy khi doanh nghiệp được đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh bất kỳ lúc nào có nhu cầu.

Ngành nghề mà doanh nghiệp dự kiến sẽ bổ sung, phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam (trường hợp không nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam thì phải được quy định cụ thể tại văn phòng pháp luật chuyên ngành).

Lưu ý: Khi doanh nghiệp thông qua quyết định thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, ngành nghề đăng ký kinh doanh hộ cá thể thì trong vòng 10 ngày phải tiến hành thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật lại thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Đối với doanh nghiệp FDI thì chỉ tiến hành đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh khi đã hoàn thành thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư theo Luật đầu tư.

Tại sao Doanh nghiệp phải bổ sung ngành nghề kinh doanh?

Có một số lý do quan trọng mà doanh nghiệp cần thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh:

– Tăng cường độ cạnh tranh: Bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp nâng cao độ cạnh tranh trong thị trường. Bằng cách mở rộng hoặc đa dạng hóa phạm vi hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có thể tiếp cận được một số lượng khách hàng mới, mở rộng thị trường tiềm năng và tăng cơ hội tăng trưởng doanh số.

– Tận dụng cơ hội thị trường: Bổ sung ngành nghề kinh doanh cho phép doanh nghiệp khai thác cơ hội thị trường mới. Thị trường luôn thay đổi và tiềm ẩn nhiều cơ hội mới. Bằng cách mở rộng hoạt động kinh doanh vào lĩnh vực mới, doanh nghiệp có thể tận dụng được các xu hướng mới, sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng hoặc sự phát triển của ngành công nghiệp.

– Giảm rủi ro: Sự đa dạng hóa ngành nghề có thể giúp doanh nghiệp giảm rủi ro. Nếu một ngành nghề bị ảnh hưởng bởi khó khăn hoặc suy thoái, doanh nghiệp vẫn có thể duy trì hoạt động thông qua các ngành nghề khác. Điều này giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

– Tăng độ tin cậy từ khách hàng: Bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể tăng độ tin cậy và lòng tin từ phía khách hàng. Nếu doanh nghiệp cung cấp nhiều loại sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, khách hàng có thể nhìn nhận doanh nghiệp như một đối tác đáng tin cậy và toàn diện hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của họ.

– Tạo điểm nhấn đặc biệt: Bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp tạo ra điểm nhấn đặc biệt và phân biệt so với đối thủ cạnh tranh. Bằng cách cung cấp những sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực kinh doanh độc quyền…

– Tăng hiệu quả hoạt động: Đôi khi, việc bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể tạo ra các synergies và tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của công ty. Ví dụ, một công ty sản xuất ô tô có thể quyết định mở rộng vào lĩnh vực sản xuất linh kiện ô tô để giảm chi phí và kiểm soát quá trình sản xuất.

– Đáp ứng nhu cầu khách hàng: Bổ sung ngành nghề kinh doanh có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng một cách toàn diện hơn. Điều này tạo ra một lợi thế cạnh tranh và có thể tăng sự hài lòng và trung thành từ phía khách hàng.

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh game online

Việc thay đổi ngành nghề kinh doanh phải được doanh nghiệp soạn thảo thành một bộ hồ sơ đầy đủ và nộp cho cơ quan Nhà nước xử lý. Một bộ hồ sơ bao gồm :

Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh

– Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu ( Công ty TNHH 1 thành viên) ; của Hội đồng thành viên ( công ty TNHH 2 thành viên) ; của Hội đồng cổ đông ( công ty cổ phần)

– Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Hội đồng cổ đông của công ty về việc thay đổi ngành nghề kinh doanh;

– Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước/hộ chiếu và giấy ủy quyền của người được doanh nghiệp ủy quyền

Nội dung trong thông báo thay đổi, quyết định thay đổi hay Biên bản họp đều phải có sự thống nhất về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh game online. Ở đây cụ thể là doanh nghiệp phải thông báo rõ bổ sung ngành nghề kinh doanh có mã 6190: Hoạt động viễn thông khác và trích dẫn chi tiết : Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Do ngành nghề kinh doanh game online là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật nên việc đăng ký mã ngành nghề này bắt buộc phải áp dụng quy định của pháp luật chuyên ngành. Cụ thể là Điều 32 Nghị định 72/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Nộp hồ sơ, nhận kết quả về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh game online

– Nộp hồ sơ qua mạng: Doanh nghiệp vào địa chỉ website Https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn, lập một tài khoản đăng ký kinh doanh, scan hồ sơ giấy, nhập thông tin và gắn hồ sơ đã scan và tiến hành nộp hồ sơ.

– Nộp hồ sơ trực tiếp tới Phòng đăng ký kinh doanh Thuộc Sở kế Hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Doanh nghiệp mang trực tiếp hồ sơ bản giấy, kèm giấy biên nhận và Thông báo hồ sơ hợp lệ từ email và tài khoản đăng ký kinh doanh đến nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải nộp lệ phí công bố thông tin là 100.000 đồng. Theo thời gian hẹn trong Giấy biên nhận, doanh nghiệp căn thời gian để tới bộ phận trả kết quả, đưa giấy biên nhận và lấy kết quả đăng ký kinh doanh : Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đã được bổ sung ngành nghề kinh doanh game online.

Lưu ý khi kinh doanh ngành nghề kinh doanh Game Online

Việc bổ sung ngành nghề kinh doanh game online là một trong những thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh và về bản chất không quá phức tạp.Tuy nhiên khi muốn kinh doanh ngành nghề này doanh nghiệp phải được Bộ Thông tin truyền thông cấp giấy phép game online.

Đối với trò chơi G1:

Doanh nghiệp được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử khi có đủ các Điều kiện sau đây:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp Luật Việt Nam, có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng;

– Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ;

– Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp với quy mô hoạt động;

– Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Đối với trò chơi G2, G3, G4

Doanh nghiệp được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử khi có đủ các Điều kiện sau đây:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam, có ngành nghề cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng đã được đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Đã đăng ký tên miền sử dụng để cung cấp dịch vụ trong trường hợp cung cấp dịch vụ trên Internet.

– Điều kiện về nhân sự cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử bao gồm:

+ Có trụ sở chính với địa chỉ và số điện thoại liên hệ rõ ràng;

+ Có ít nhất 01 nhân sự quản trị trò chơi điện tử

– Điều kiện về kỹ thuật cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G3 bao gồm:

+ Hệ thống quản lý thanh toán cho các trò chơi điện tử (nếu có) của doanh nghiệp phải đặt tại Việt Nam và kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán của Việt Nam, bảo đảm tính chính xác, đầy đủ và cho phép người chơi có thể tra cứu được thông tin chi tiết về tài Khoản thanh toán của mình;

+ Có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người chơi;

+ Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

Doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề mà không đăng ký xử lý như thế nào?

Nghị định Số: 98/2020/NĐ-CP quy định về Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo giấy phép kinh doanh như sau:

Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo giấy phép kinh doanh

1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Viết thêm, tẩy xóa, sửa chữa làm thay đổi nội dung ghi trong giấy phép kinh doanh;

b) Cho thuê, cho mượn, cầm cố, thế chấp, bán, chuyển nhượng giấy phép kinh doanh;

c) Thuê, mượn, nhận cầm cố, nhận thế chấp, mua, nhận chuyển nhượng giấy phép kinh doanh.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh không đúng phạm vi, đối tượng, quy mô, thời hạn, địa bàn, địa điểm hoặc mặt hàng ghi trong giấy phép kinh doanh được cấp.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định;

b) Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện khi giấy phép kinh doanh được cấp đã hết hiệu lực;

c) Kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện nhưng không đáp ứng điều kiện đầu tư kinh doanh theo quy định trong quá trình hoạt động kinh doanh;

d) Sử dụng giấy phép kinh doanh của thương nhân khác để kinh doanh.

4. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, tước quyền sử dụng hoặc thu hồi giấy phép kinh doanh.

5. Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định từ khoản 1 đến khoản 4 Điều này đối với đối tượng hoạt động sản xuất rượu công nghiệp; chế biến, mua bán nguyên liệu thuốc lá; sản xuất sản phẩm thuốc lá; kinh doanh phân phối, bán buôn rượu hoặc sản phẩm thuốc lá thực hiện hành vi vi phạm hành chính.

6. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Tịch thu tang vật vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều này;

b) Tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh từ 01 tháng đến 03 tháng đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1, khoản 2 và điểm c khoản 3 Điều này trong trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc tái phạm.

7. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm b khoản 1, khoản 2, 3, 4 Điều này.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh Game online

Là đơn vị lâu năm và dày kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp nói riêng và tư vấn luật nói chung, Công ty Luật Hoàng Phi từ lâu đã trở thành mốt chỗ dựa đáng tin cậy cho khách hàng mỗi khi muốn thành lập công ty hay thay đổi đăng ký kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được :

– Tư vấn, báo giá dịch vụ cho khách hàng về nội dung thay đổi đăng ký;

– Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ và hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp.

– Đại diện, thay mặt doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh nộp hồ sơ cũng như chỉnh sửa nếu có sai xót, do Phòng đăng ký kinh doanh yêu cầu.

– Theo dõi kết quả cho đến khi Phòng đăng ký kinh doanh chấp nhận và có thông báo trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Bàn giao lại hồ sơ cho doanh nghiệp khi thực hiện xong nghĩa vụ.

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh Game Online, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hộ kinh doanh cá thể

Pháp luật hiện nay không giới hạn về số ngành nghề hộ kinh doanh được đăng ký. Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh hộ kinh doanh cá thể như thế...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh đấu giá tài sản

Theo khoản 2 Điều 5 Luật Đấu giá tài sản 2016 thì Đấu giá tài sản là hình thức bán tài sản có từ hai người trở lên tham gia đấu giá theo nguyên tắc, trình tự và thủ tục được quy định tại Luật này, trừ trường hợp quy định tại Điều 49 của Luật Đấu giá tài...

Bổ sung ngành nghề hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan?

Căn cứ vào Phụ lục IV Luật đầu tư 2020 quy định về Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện,hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi