Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình
  • Chủ nhật, 19/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 50 Lượt xem

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công sức.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình là gì?

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình là thủ tục hành chính được thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền khi doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh liên quan đến mảng dịch vụ giúp việc gia đình.

Tùy vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà doanh nghiệp có nhu cầu bổ sung thêm một hoặc nhiều ngành nghề kinh doanh khác vào giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Mã ngành hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình là mã bao nhiêu?

Quyết định Số: 27/2018/QĐ-TTg quy định chi tiết Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam gồm danh mục (Phụ lục I đính kèm) và nội dung (Phụ lục II đính kèm) được sử dụng thống nhất trong hoạt động thống kê nhà nước có quy định về Mã ngành hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình là mã 9639. Cụ thể:

9639 – 96390: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu

Nhóm này gồm:

– Dịch vụ đánh giày, khuân vác, giúp việc gia đình;

– Dịch vụ chăm sóc, huấn luyện động vật cảnh;

– Các hoạt động nhượng quyền sử dụng máy hoạt động bằng đồng xu như: Máy cân, máy kiểm tra huyết áp…

Loại trừ:

– Hoạt động thú y được phân vào nhóm 75000 (Hoạt động thú y);

– Hoạt động của các trung tâm thể dục, thể hình được phân vào nhóm 93110 (Hoạt động của các cơ sở thể thao).

Hồ sơ Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình cần giấy tờ gì?

Hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình cần chuẩn bị sẽ gồm các thành phần như sau :

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (mẫu Phụ lục II-1 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT);

– Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty (đối với công ty TNHH và Công ty cổ phần);

– Quyết định về việc thay đổi, bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có);

– Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Văn bản này không bắt buộc phải công chứng, chứng thực.

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có).

Lưu ý: Tùy loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thay đổi ngành nghề có sự khác nhau như: Biên bản, Quyết định, Thông báo thay đổi về ngành nghề kinh doanh có sự khác nhau. Quý khách hàng lưu ý nếu tự nộp hồ sơ cần cẩn thận để không bị từ chối hồ sơ từ cơ quan nhà nước, phải nộp đi nôp lại nhiều lần).

Thủ tục Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Bước 2: Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung mã ngành nghề hoạt động làm thuê công việc gia đình

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi, ngành nghề đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở Và nhận kết quả sau 3 ngày làm việc

Doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp. Trong đó sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả các ngành nghề kinh doanh mới bổ sung.

Bước 3 : Đăng bố cáo thông tin thay đổi của doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi, ngành nghề trồng cây hàng năm thì phải công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay khi doanh nghiệp nộp hồ sơ, để thuận tiện Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo và sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được thay đổi. Doanh nghiệp không cần thiết đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

Dịch vụ Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình uy tín tại Luật Hoàng Phi

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công sức. Chính vì những khó khăn, bất tiện đó mà hầu hết các doanh nghiệp thường ủy quyền hay nói cách khác là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh chuyên nghiệp thay mình thực hiện mọi công việc liên quan.

Luật Hoàng Phi với hơn 12 năm kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc công ty Luật Hoàng Phi sẽ làm hài lòng mọi đối tượng Khách hàng từ chất lượng dịch vụ lẫn thái độ, chăm sóc Khách hàng một cách chu đáo, tận tâm nhất. Đến với Luật Hoàng Phi bạn sẽ được cung cấp dịch vụ về thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty bao gồm:

– Tư vấn các điều kiện, cách áp mã ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật.

– Mã hóa các ngành nghề chưa có mã trong Đăng ký kinh doanh của khách hàng.

– Soạn hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục với cơ quan nhà nước liên quan tới thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

– Thực hiện thủ tục công bố thông tin thay đổi đăng ký kinh doanh sau thay đổi, bổ sung ngành nghề cho khách hàng.

– Hướng dẫn các thủ tục cần lưu ý sau thay đổi đăng ký kinh doanh cho khách hàng.

– Tư vấn, hỗ trợ và thực hiện thủ tục xin giấy phép con đối với một số ngành, nghề có điều kiện cụ thể.

Trên đây là nội dung bài viết Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình của Công ty Luật Hoàng Phi. Mong rằng bài viết này sẽ đem đến cho Quý độc giả những thông tin hữu ích.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

Doanh nghiệp phải thực hiện công bố mỹ phẩm tại cục quản lý dược - Bộ y tế trước khi nhập khẩu mỹ phẩm. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm phẩm nhập khẩu thì phải đảm bảo các thủ tục thông quan và doanh nghiệp phải đăng ký thêm mã ngành nghề liên quan đến xuất khẩu, nhập khẩu hàng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi