Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thay đổi/bổ sung ngành nghề kinh doanh Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 3244 Lượt xem

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu với quý khách các bước để bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH một thành viên).

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, được ghi nhận trong Hiến pháp 2013, doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp có sự thay đổi ngành nghề kinh doanh cần phải phải tiến hành thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu với quý khách các bước để bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH một thành viên).

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp, Công ty TNHH 1 thành viên là công ty do 1 cá nhân hoặc tổ chức góp vốn và được gọi là chủ sở hữu công ty. Công ty TNHH 1 thành viên hoạt động theo quy định của pháp luật doanh nghiệp.

Điều kiện bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

Doanh nghiệp nếu muốn được cấp giấy xác nhận bổ sung ngành nghề kinh doanh thì phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

– Công ty có hồ sơ thực hiện đăng ký kinh doanh một cách hợp lệ dựa vào quy định theo pháp luật.

– Có đầy đủ các thông tin về việc đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế trong Hệ thống thông tin doanh nghiệp Quốc Gia.

– Ngành nghề kinh doanh đã thực hiện đăng ký dựa vào Hệ thống của ngành kinh tế VN.

– Công ty đã đăng ký thông tin số điện thoại để liên lạc.

– Công ty đã nộp đầy đủ lệ phí về đăng ký doanh nghiệp dựa vào quy định theo pháp luật.

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên

Thành phần hồ sơ bao gồm:

– 01 Thông báo việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh (cụ thể là mẫu thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh được ký bởi người đại diện pháp luật cho công ty). Khi soạn thảo hồ sơ nếu chưa có mẫu thông báo này, bạn có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được cung cấp.

– 01 Quyết định bằng hình thức văn bản trong việc bổ sung ngành nghề kinh doanh đối với chủ sở hữu doanh nghiệp. Lưu ý cần phải ghi rõ các nội dung đã được thay đổi ở trong Điều lệ doanh nghiệp.

– Trong trường hợp doanh nghiệp đã được cấp các giấy tờ này hoặc giấy tờ có giá trị tương đương thì cần nộp thêm bản sao các tài liệu: Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký thuế.

– 01 Giấy ủy quyền

Lưu ý: Bìa của hồ sơ (phải dùng bằng giấy mỏng hay nylon cứng mà không có chữ để được sử dụng vào các mục đích khác).

Số lượng hồ sơ là 01 bộ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ như đã nêu ở trên đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

– Thời gian nộp hồ sơ: Trong thời gian là từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần là từ 7h30 phút cho đến 11h30 phút sáng và từ 13h cho đến 17h chiều. Vào thứ 7 là từ 7h30 phút cho đến 11h30 phút sáng.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp

– Thời gian để giải quyết là trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày được nhận hồ sơ một cách hợp lệ.

– Cơ quan để thực hiện là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở KH và Đầu tư. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành kiểm tra về tính hợp lệ của bộ hồ sơ và thực hiện giải quyết về hồ sơ của công ty.

Bước 4: Xử lý hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty 1 thành viên

– Trường hợp hồ sơ đã hợp lệ, doanh nghiệp sẽ nhận được cấp giấy xác nhận về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, doanh nghiệp cần phải tiến hành sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại trong thời hạn quy định.

Bước 5: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp bổ sung ngành nghề

– Sau khi đã xác nhận việc bổ sung ngành nghề kinh doanh, Doanh nghiệp phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Việc công bố phải được tiến hành trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được công khai.

Bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên ở đâu?

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty TNHH 1 thành viên là Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH 1 thành viên của Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Đẳng cấp và uy tín của Luật Hoàng Phi đã được khẳng định thông qua việc đăng ký thành công cho 10+ ngàn doanh nghiệp và nhận được 99% sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

Với phương châm, chất lượng dịch vụ đi đôi với chi phí, chúng tôi chủ trường không cung cấp dịch vụ giá rẻ và không mang tiêu chí giá rẻ đi cạnh tranh với các công ty khác, chúng tôi luôn mong muốn hướng tới việc cung cấp dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi hướng dẫn các bước bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty TNHH một thành viên.

Nếu có thắc mắc về vấn đề trên hoặc Quý khách hàng muốn được tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu hỗ trợ, vui lòng liên hệ Công ty Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 hoặc 0981.393.683 để được hỗ trợ.

Luật Hoàng Phi xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách hàng và mong muốn sẽ tiếp tục được phục vụ quý khách hàng trong thời gian tới.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã Ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống?

Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống được quy định trong Hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số...

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh đấu giá tài sản

Theo khoản 2 Điều 5 Luật Đấu giá tài sản 2016 thì Đấu giá tài sản là hình thức bán tài sản có từ hai người trở lên tham gia đấu giá theo nguyên tắc, trình tự và thủ tục được quy định tại Luật này, trừ trường hợp quy định tại Điều 49 của Luật Đấu giá tài...

Bổ sung ngành nghề hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan?

Căn cứ vào Phụ lục IV Luật đầu tư 2020 quy định về Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện,hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh đấu giá tài sản

Doanh nghiệp đấu giá tài sản được thành lập, tổ chức và hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên...

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nhà hàng

Ngành nghề kinh doanh là ngành kinh tế được phân loại theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng chính phủ ban hành. Hệ thống ngành kinh tế này có mã từng ngành được phân theo nhóm rất chi...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi