Trang chủ Thông tin cần biết Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?
  • Thứ bẩy, 25/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 4390 Lượt xem

Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Đà Nẵng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của nước ta hiện nay, có tổng diện tích hơn 1000km2 bào gồm 6 quận lớn đó là: Quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.

Hiện nay các phương tiện thuộc sở hữu của cá nhân, tổ chức ngày càng tăng lên nhanh chóng, chính vì vậy việc quy định mã số biển kiểm soát cho từng tình sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý, kiểm tra trên thực tế.

Do đó, qua bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Đôi nét về Thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương của nước ta hiện nay, có tổng diện tích hơn 1000km2 bào gồm 6 quận lớn đó là: Quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.

Đà năng là thành phố nằm ở phía Trung bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường hàng không và cả đường biển.

Ngoài ra Đà Nẵng còn có thế mạnh rất lớn về du licj với 3 di tích văn hóa thế giới đó là Phố cổ Hội An, Cố đô Huế, Thánh địa Mỹ Sơn, bên cạnh đó còn có di sản thiên nhiên thế giới là Rừng quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Về tình trạng giao thông, tuy hàng năm luôn đón nhận lượng du khách lớn trong nước và nước ngoài, tuy nhiên do có sự điều tiết, quản lý hợp lý mà tình hình giao thông của Đà Nẵng cực kỳ thông thoáng, mọi phương tiện giao thông đều thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật giao thông.

Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu?

Biển số xe của thành phố Đà Nẵng được quy định cụ thể tại Phụ lục số 02 về ký hiệu biển số xe ô tô, xe mô tô trong nước ban hành kèm với Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an.

Biển số xe của thành phố Đà Nẵng sẽ được quy định với ký hiệu mã vùng là 43, biển số xe của các phương tiện thuộc khu vực Đà Nẵng sẽ do phòng Cảnh sát giao thông công an thành phố Đà Nẵng cấp và quản lý, cụ thể:

– Phòng cảnh sát giao thông thuộc cơ quan công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện thủ tục đăng ký, cấp biển số cho các loại phương tiện sau: Xe ô tô, máy kéo, rơ mooc, sơ mi rơ mooc, xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên hoặc các loại xe có quyết định tịch thu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, kể cả xe thuộc quản lý của đơn vị quân đội với mục đích làm kinh tế có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

– Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, các loại xe có kết cấu tương tự các loại xe trên do cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân nước ngoài làm chủ, xe thuộc quyền quản lý của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương.

– Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp đăng ký, biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự các phương tiện nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương.

Chi tiết biển số xe của từng quận, huyện của Đà Nẵng

Mỗi quận, huyện trong cùng tỉnh, thành phố tuy giống nhau về số vùng nhưng sẽ được quy định khác nhau về chữ ký hiệu phía sau nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các quận, huyện trong công tác kiểm tra, giám sát, cụ thể như sau:

– Quận Hải Châu: 43-C1 & 43-B1;

– Quận Thanh Khê: 43-D1;

– Quận Sơn Trà: 43-E1;

– Quận Liên Chiểu: 43-F1;

– Quận Cẩm Lệ: 43-G1;

– Quận Ngũ Hành Sơn: 43-H1;

– Huyện Hòa Vang: 43-K1;

Thủ tục đăng ký xe máy tại Đà Nẵng

Để tiến hành thủ tục cấp biển số xe thì chủ sở hữu phương tiện cần thực hiện thủ tục đăng ký cấp biển số xe tại cơ quan nhà nước có thể quyền, trình tự thủ tục sẽ trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để nộp đăng ký xe

Chủ phương tiện chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ, đồng thời nộp lệ phí trước bạ trước khi đăng ký, gồm những loại giấy tờ sau:

– Tờ khai lệ phí trước bạ;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân photo công chứng theo quy định của pháp luật;

– Giấy tờ về chuyển quyền sở hữu xe như hóa đơn mua bán do đại ý cấp, hợp đồng chuyển nhượng/tặng cho có công chứng…

– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đối với 1 số loại xe theo quy định của pháp luật;

– Các giấy tờ khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Thực hiện thủ tục nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký xe

Chủ sở hữu phương tiện thực hiện việc kê khai, nộp hồ sơ, lệ phí trước bạ theo văn bản hướng dẫn của chi cục thuế quận, huyện đăng ký xe.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe tại Đà Nẵng

Hiện nay theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì hồ sơ đăng ký xe bao gồm:

– Phiếu kiểm tra chất lượng phương tiện;

– Hóa đơn giá trị gia tăng;

– Sổ hộ khẩu;

– Giấy chứng thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

– Biên lai xác nhận đã đóng lệ phí trước bạ;

– Các giấy tờ liên quan khác theo quy định hiện hành.

Bước 4: Cơ quan đăng ký xe sẽ tiền hành tiếp nhận và xử lý hồ sơ yêu cầu

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của công an khu vực Đà Nẵng sẽ tiếp nhận hồ sơ, tiến hành kiểm tra, đối chiếu giấy tờ của chủ xe, giấy khai đăng ký xe đối với các giấy tờ của phương tiện

Chủ phương tiện sau khi nộp lệ phí đăng ký xe xong thì sẽ được nhận biển số xe, giấy đăng ký xe theo giấy hẹn của cơ quan công an.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe Đà Nẵng là bao nhiêu? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Khu kinh tế là gì? Điều kiện thành lập khu kinh tế?

Khu kinh tế là khu vực có ranh giới địa lý xác định, gồm nhiều khu chức năng, được thành lập để thực hiện các mục tiêu thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ quốc phòng, an...

Bằng A1 chạy được xe bao nhiêu cc?

Theo quy định tại Chương V Luật giao thông đường bộ năm 2008 thì theo đó, bằng lái xe hạng A1 sẽ  cấp cho người lái xe mô tô hai bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 đến dưới 175 cm3 từ đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự sát hạch lái...

Nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không?

Theo khoản 1 Điều 11 Thông tư 03/2013/TT-NHNN, thông tin nợ xấu được lưu trữ trong thời gian tối đa 05 năm trừ trường hợp CIC có chính sách cung cấp thông tin...

Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 không?

Văn phòng công chứng hoạt động theo quy định của pháp luật. Vậy Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7...

Bệnh viện Trưng Vương thuộc tuyến nào?

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện đa khoa hạng I của thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, bệnh viện là một trong 4 đơn vị được Sở Y tế công nhận là đơn vị y tế đủ điều kiện tổ chức khám sức khỏe cho các đối tượng theo thông tư...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi