• Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 13023 Lượt xem

Biển số xe 47 ở đâu?

Theo quy định tại thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số 47 thuộc tỉnh Đắk Lắk. Chủ xe đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu tiên, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn.

Trên cả nước có 63 tỉnh thành, ở mỗi tỉnh thành lại có các ký hiệu biển số xe khác nhau. Với việc quy định các ký hiệu riêng như vậy nhằm phục vụ cho quá trình quản lý các phương tiện lưu thông.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Biển số xe 47 ở đâu?

Biển số xe 47 ở đâu?

Theo quy định tại thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số 47 thuộc tỉnh Đắk Lắk. Cụ thể, ký hiệu của từng thành phố, thị xã và huyện thuộc tỉnh Đắk Lắk như sau:

– Huyện Krong Buk: 47-U1.

– Huyện Cư Kuin: 47-T1.

– Huyện Buôn Đôn: 47-S1.

– Huyện Ea Súp: 47-P1.

– Huyện Lắk: 47-N1.

– Huyện Krong Pắk: 47-M1.

– Huyện Krong Ana: 47-L1.

– Huyện Krong Bông: 47-K1.

– Huyện Cư M’gar: 47-H1.

– Huyện M’Đắk: 47-G1.

– Huyện EaKar: 47-F1.

– Huyện Krong Năng: 47-E1.

– Huyện Ea H’leo: 47-D1.

– Thị xã Buôn Hồ: 47-C1.

– Thành phố Buôn Ma Thuột: 47-B1 hoặc 47-B2.

Đối với ký hiệu biển số xe ô tô thuộc tỉnh Đắk Lắk cụ thể: 47A; 47B; 47C; 47D; 47R; 47KT.

Đôi nét về tỉnh Đắk Lắc

– Đắk Lắk là tỉnh có diện tích lớn thứ 04 nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, miền Trung Việt Nam.

– Tỉnh Đắk Lắk nằm ở trung tâm vùng Tây Nguyên, đầu nguồn của hệ thống sông Sêrepok và một phần của sông Ba, nằm trong khoảng tọa độ địa lý từ 107 độ 28 phút 57 Đông – 108 độ 59 phút 37 Đông và từ 12 độ 9 phút 45 Bắc đến 13 độ 25 phút 06 Bắc. Tỉnh Đắk Lắk vó vị trí địa lý:

+ Phía Tây giáp tỉnh Mondulkiri của Campuchia với đường biên giới dài 193 km.

+ Phía Nam giáp các tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông.

+ Phía Đông giáp các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa.

+ Phía Bắc giáp tỉnh Gia Lai.

– Độ cao trung bình 400 – 800 mét so với mặt nước biển, cao nhất là đỉnh núi Chủ Yang Sin có độ cao 2442 mét so với mực nước biển đây cũng chính là đỉnh núi cao nhất ở Đắk Lắk.

Trách nhiệm của các bên trong đăng ký xe

Căn cứ quy định tại Điều 5, Điều 6 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA, về trách nhiệm đăng ký xe, cụ thể:

Thứ nhất: Trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe

– Thực hiện đúng quy định của Thông tư này và các quy định khác của pháp luật liên quan đến công tác đăng ký xe.

– Hướng dẫn chủ xe thực hiện các thủ tục đăng ký xe theo đúng quy định của pháp luật; tiếp nhận giải quyết đăng ký xe sau khi kiểm tra, đối chiếu giữa hồ sơ đăng ký xe đúng với thực tế xe theo quy định. Hồ sơ không đảm bảo thủ tục theo quy định, hướng dẫn cụ thể, đầy đủ một lần.

– Tiếp nhận giải quyết đăng ký, cấp biển số xe sau khi chủ xe khôi phục lại trạng thái ban đầu phương tiện vi phạm về an ninh, trật tự: Tự ý thay đổi màu sơn, kẻ vẽ, quảng cáo, lắp đặt thiết bị lên xe, thay đổi tính năng sử dụng của xe không đúng quy định.

Thứ hai: Trách nhiệm của chủ xe

– Chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký xe; đến cơ quan đăng ký xe theo quy định tại Điều 3, kê khai đầy đủ nội dung trên giấy khai đăng ký xe và xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này; chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của xe và hồ sơ đăng ký xe; nộp lệ phí đăng ký. Nghiêm cấm mọi hành vi giả mạo hồ sơ và tác động làm thay đổi số máy, số khung nguyên thủy để đăng ký xe,

– Đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu tiên, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn. Trước khi cải tạo xe, thay đổi màu sơn (kể cả kẻ vẽ, quảng cáo), chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo cải tạo xe, thay đổi màu sơn hoặc trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe và được xác nhận của cơ quan đăng ký xe thì mới thực hiện; làm thủ tục đổi lại Giấy chứng nhận đăng ký xe khi xe đã được cải tạo hoặc khi thay đổi địa chỉ của chủ xe.

– Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe cho tổ chức, cá nhân:

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên khác tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.

+ Sang tên cho tổ chức, cá nhân trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây viết gọn là sang tên cùng tỉnh): Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe, trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

– Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe thì tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bố, thừa kế xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục cấp đăng ký, biển số.

– Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được, xe bị phá hủy do nguyên nhân khách quan, thì chủ xe phải khai báo trên trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông tại mục khai báo xe thu hồi và nộp trực tiếp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe cho cơ quan đăng ký xe hoặc nộp trực tiếp cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú (sau đây viết gọn là Công an cấp xã) hoặc ủy quyền cá nhân, tổ chức dịch vụ đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe 47 ở đâu? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số xe Bắc Ninh là bao nhiêu?

Biển số xe Bắc Ninh là gì? Hãy cùng tìm hiểu nội dung qua bài viết sau đây của chúng tôi để có ngay câu trả...

Biển số xe Bình Dương bao nhiêu?

Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường...

Dùng biển số xe giả bị xử phạt như thế nào?

Ngoài việc bị phạt tiền theo quy định thì người sản xuất biển số giả còn bị áp dụng các hình phạt bổ sung, đó là bị tịch thu biển số sản xuất trái phép và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành...

Thủ tục đổi biển số xe máy 2024?

Ngày 01 tháng 8 năm 2020, Bộ Công An ban hành Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an về việc quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ....

Biển số xe 10 thuộc tỉnh nào?

Mỗi tỉnh thành phố ở Việt Nam sẽ có một biển số xe riêng biệt để dễ nhận biết khi tham gia giao thông cũng như tiện cho việc phân vùng và quản lý phương tiện giao thông - vận tải. Nếu như thường xuyên theo dõi phim truyền hình Việt Nam, chúng ta sẽ thường thấy biển số xe 10 xuất hiện trong phim. Tuy nhiên, trên thực tế thì biển số xe 10 không thuộc bất cứ tỉnh nào....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi