• Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 8256 Lượt xem

Biển số 43 ở Tỉnh nào?

Biển số xe 43 là biển số thuộc về thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội khu vực miền Trung. Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

Chúng ta vẫn thường xuyên nhìn thấy rất nhiều những chiếc xe gắn biển số 43 xuất hiện trên đường, bởi đây là mã biển số của một trong những thành phố lớn nhất Việt Nam. Vậy để biết biển số 43 ở đâu? và những thông tin liên quan đến biển số 43, chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới đây:

Biển số 43 ở đâu?

Biển số xe 43 là biển số thuộc về thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế – chính trị – xã hội khu vực miền Trung.

Giới thiệu về Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam

Đà Nẵng có tổng diện tích hơn 1 ngàn km2 bao gồm 6 quận lớn đó là: Quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu. Đây là 6 quận lớn nhất của thành phố Đà Nẵng và còn ở ngoại thành là 2 huyện Hòa Vang và huyện đảo Hoàng Sa. Hiện nay Đà Nẵng đã mở rộng thêm 2 quận Hòa Xuân và Hòa Quý vì thế đã nâng tổng diện tích tại Đà Nẵng tăng lên rất Nhiều.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không. Phía Bắc giáp với Thừa – Thiên Huế, phía Tây giáp với Quảng Nam còn phía Đông giáp với biển Đông. Thành phố này được xem là trung tâm của miền Trung, nằm cách thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khoảng 964 km về phía Nam và cách Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến khoảng 764 km về phía Bắc.

Cùng với những các tên không hề kém cạnh như Đà Lạt, Nha Trang, Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi nơi đều có những thế mạnh nổi bật và sức hút riêng, Đà Nẵng lọt top 10 thành phố đáng sống nhất Việt Nam chẳng những vậy còn vươn lên hàng đứng đầu. Bởi Đà Nẵng hội tụ những yếu tố thu hút du khách cả trong nước lẫn ngoài nước đến khám phá cảm nhận và có một điều chung là đa phần du khách đều lưu luyến muốn chọn nơi này làm nơi cư trú, mãi chẳng muốn về. Họ bị chinh phục bởi nét đẹp quyến rũ của Đà Nẵng, bầu không khí thư thái không quá xô bồ, cuộc sống bình dị, nhưng không kém phần hiện đại, cơ sở hạ tầng phát triển, mức sống hợp lý và đặc biệt là sự thân thiện của người dân nơi đây. Hơn nữa, đây còn là địa danh nổi tiếng về nền ẩm thực độc đáo của miền Trung.

Biển số xe 43 có ý nghĩa gì?

Trong cân bằng âm dương? Vũ trụ luôn tồn tại hai thuộc tính đối lập là dương và âm, chúng phải cân bằng thì vạn vật mới sinh sôi phát triển được. Cặp số 43 có sự kết hợp âm dương hài hòa: Số 4 là số chẵn là số âm, số 3 là số lẻ là số dương. Sự cân bằng này theo phong thủy sẽ mang đến may mắn tài lộc.

Xét theo các con số kết hợp thành, số 43 là sự kết hợp giữa số 4 và số 3, vì vậy ý nghĩa của 2 số này sẽ là ý nghĩa bao trùm của số 43. Đối với số 4: chuyên gia phong thủy cho rằng con số này là số biểu tượng cho 4 mùa trong năm, 4 phương hướng. Đối với số 3: biểu thị cho tài năng, sự sáng tạo, ngoài ra số này còn biểu thị cho sự kiên định, vững chãi.

Với sự kết hợp của 2 số trên, số 43 sẽ biểu hiện cho sự cứng rắn, quyết tâm, còn mang đến tài lộc cho gia chủ.

Trong văn hóa phương Đông, số 43 mang nghĩa vừa hung vừa cát. Tức là có xấu nhưng cũng có tốt. Số 4 có phần chân nhỏ hơn phần đầu, tạo cảm giác không cân xứng, dễ bị nghiêng ngã, khó bền vững, dễ tổn thất. Số 4, đọc là tứ, đọc chệch đi là “tử”, thể hiện điều xui xẻo, mất mát tuy nhiên nếu hiểu theo hướng tích cực thì nó lại tượng trưng cho 4 mùa hoặc 4 đức tính của con người: liêm, chính, cần, kiệm; 4 bước của vòng luân hồi: sinh, lão, bệnh, tử… Đây là những quy luật tất yếu của cuộc sống. Số 3 đọc là tam, nếu đọc chệch đi sẽ thành “tài” với ý nghĩa của sự giàu sang, tài lộc. Bên cạnh đó, số 3 là con số của sự vững chắc vì nó có hình dạng giống kiềng ba chân, ba đầu của ông táo trong bếp lửa.

Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô các quận, huyện của thành phố Đà Nẵng

– Ký hiệu biển số xe máy ở Đà Nẵng:

+ Quận Cẩm Lệký hiệu biển số xe máy là 43 G1

+ Quận Ngũ Hành Sơn ký hiệu biển số xe máy là 43 H1

+ Quận Hải Châu ký hiệu biển số xe máy là 43 C1 và 43 B1

+ Khu vực Quận Thanh Khê ký hiệu biển số xe máy là 43 D1

+ Quận Sơn Trà ký hiệu biển số xe máy là 43 E1

+ Quận Liên Chiểu ký hiệu biển số xe máy là 43 F1

+ Huyện Hòa Vang thuộc Đà Nẵng ký hiệu biển số xe máy là 43 K1

+ Huyện đảo Hoàng Sa ký hiệu biển số xe máy là 43 L1

– Ký hiệu biển số xe ô tô ở Đà Nẵng:

Biển số xe ô tô ở Đà Nẵng được ký hiệu thay đổi bằng các chữ cái: 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD.

Cơ quan có thẩm quyền cấp biển số xe?

– Cục Cảnh sát giao thông có thẩm quyền cấp biển số xe cho xe của các cơ quan, tổ chức, cá nhân sau:

+ Xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế tại Việt Nam và xe ô tô của người nước ngoài làm việc trong cơ quan đó;

+ Xe ô tô của các cơ quan, các tổ chức bao gồm: Văn phòng và các Ban của Trung ương Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ; Văn phòng cơ quan Trung ương các tổ chức chính trị- xã hội (Mặt trận tổ quốc, Công đoàn Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hội nông dân Việt Nam); Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; Văn phòng Toà án nhân dân tối cao; Văn phòng Kiểm toán nhà nước.

– Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi chung là Phòng Cảnh sát giao thông) có thẩm quyền cấp biển số các loại xe sau đây (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nêu ở mục trên):

+ Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơmi rơmoóc, xe mô tô dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, xe quyết định tịch thu và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương;

+ Xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe có kết cấu tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân người nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với nước ngoài tại địa phương và tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở.

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Công an cấp huyện) có thẩm quyền cấp biển sổ xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình (trừ các loại xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân đã nêu ở 02 mục trên).

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe 43 ở tỉnh nào? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số xe 22 ở đâu?

Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, seri biển số sử dụng lần lượt một trong 11 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M cấp cho xe của các cơ quan của Đảng; Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc...

Biển số xe Bình Thuận là bao nhiêu?

Tại Phụ lục số 02 quy định về ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước được ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì biển số xe của các phương tiện lưu thông trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ có mã ký hiệu vùng là...

Biển số 92 ở đâu?

Quảng Nam có địa lý vô cùng thuận lợi để kết nối các địa phương của Việt Nam và Thế giới, có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú. Theo quy định tại Phụ lục 2 ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 92 là của tỉnh Quảng Nam....

Biển số xe 47 ở đâu?

Theo quy định tại thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số 47 thuộc tỉnh Đắk Lắk. Chủ xe đưa xe đến cơ quan đăng ký xe để kiểm tra đối với xe đăng ký lần đầu tiên, xe đăng ký sang tên, xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn....

Biển số 81 ở tỉnh nào?

Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai Việt Nam và một tỉnh cao nguyên nằm ở khu vực Bắc Tây Nguyên. Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, ký hiệu biển số xe 81 thuộc về tỉnh Gia...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi