• Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 2073 Lượt xem

Biển số xe 73 ở tỉnh nào?

Biển số 73 là biển số tỉnh Quảng Bình và do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình cấp và quản lý. Hành vi chạy xe không có biển số sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Hiện nay, biển số xe dân sự trên cả nước được phân theo từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo thứ tự từ 1 đến 99. Việc phân bố biển số sẽ được thực hiện theo quy định của pháp luật để cơ quan có thẩm quyền dễ dàng tra cứu biển số xe và quản lý phương tiện tham gia giao thông. Biển số 73 cũng xuất hiện rất nhiều ở các tỉnh thành phố lớn. Vậy biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 ở đâu?

Biển số 73 là biển số tỉnh Quảng Bình và do Phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Bình cấp và quản lý.

Biển số xe 73 có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của nhiều người thì ý nghĩa của con số 73 đa phần đều mang đến phúc lộc cho người sở hữu. Nhưng để biết được nó tốt hay xấu còn tùy thuộc vào nhiều phương diện khác nhau nên khó có thể dự đoán chính xác được hết.

Nếu xét theo khía cạnh tích cực con số 73 được mệnh danh là con số thần linh, người sở hữu nó chắc chắn sẽ thuận buồm xuôi gió trong công việc lẫn cuộc sống.

Tất nhiên, nếu bạn hướng về những điều tích cực thì con số 73 được hiểu là mang đến nhiều tài lộc và giúp bạn thăng hoa nhiều hơn trong công việc. Ngược lại theo hướng tiêu cực ích mong muốn đây là con số hao tổn tài vận của những ai sở hữu chúng.

Theo thần số học thì Con số 3 là biểu tượng cho sự trí tuệ, trí thức nó giúp cho người sở hữu phát huy được hết tất cả những điểm mạnh bên trong. Đồng thời, bạn có thể sử dụng nó để phục vụ trong quá trình học tập và phát triển bản thân sẽ rất hiệu quả.

Con số 7 cũng nằm trong danh sách con số biểu trưng cho sự phát triển đột phá của những ai sở hữu về tri thức. Phù hợp với những ai đang trong quá trình phát triển tài năng của mình. Không những thế ý nghĩa con số 73 còn mang trong mình sức mạnh có thể giúp những ai sở hữu nó có thể thuận lợi hơn trong đà phát triển bản thân.

Thực trạng giao thông ở Quảng Bình

Ở Quảng Bình trong 6 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã đăng ký mới 18.204 phương tiện giao thông (trong đó: 2.929 ô tô; 14.026 mô tô; 1.249 xe máy điện). Tổng số phương tiện trên địa bàn tỉnh đang quản lý là 617.487 phương tiện (trong đó có 53.615 ô tô; 531.082 mô tô; 31.594 xe máy điện, 1.196 phương tiện thủy nội địa).

Với sự gia tăng phương tiện giao thông nhanh chóng thì hiện tượng ùn tắc đã xảy ra tại một số địa phương phát triển đặc biệt là thành phố Đồng Hới. Tại thành phố Đồng Hới, dự án đường và cầu vượt đường sắt kết nối Đông – Tây thành phố, nối dài đường Trần Quang Khải, Hà Văn Quan, vượt qua nút giao cắt đường sắt Bắc – Nam theo hướng Nam Lý-Trung Trương đã được phê duyệt và đưa vào khởi công để làm giảm ùn tắc thành phố trong giai đoạn mới.

Ký hiệu biển số xe các đơn vị hành chính của Quảng Bình

– Biển số xe máy:

+ Biển số xe Thành phố Đồng Hới: 73-B1;

+ Biển số xe Minh Hóa: 73-C1;

+ Biển số xe Tuyên Hóa: 73-D1;

+ Biển số xe Quảng Trạch: 73-E1;

+ Biển số xe Bố Trạch: 73F1;

+ Biển số xe Quảng Ninh: 73-G1;

+ Biển số xe Lệ Thủy: 73-H1.

– Biển số xe ô tô đăng ký ở Bến Tre: 73A, 73B, 73C, 73D, 73LD.

Xử phạt sử dụng biển số xe giả

Theo quy định tại điểm d khoản 5 và điểm c khoản 6 Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi điều khiển xe ô tô gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp thì bị phạt tiền từ 4 triệu đồng đến 6 triệu đồng, ngoài ra người điều khiển phương tiện còn bị tịch thu biển số; bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng. Ngoài ra, chủ xe bị xử phạt khi đưa phương tiện gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp tham gia giao thông, cụ thể như sau:

Điều 30. Xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ

[…] 8. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe ô tô, máy kéo, xe máy chuyên dùng và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] g) Đưa phương tiện không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số) tham gia giao thông; đưa phương tiện gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc) tham gia giao thông;

[…] 14. Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung sau đây:

a) Thực hiện hành vi quy định tại điểm b, điểm d, điểm h, điểm i, điểm k khoản 5; điểm b, điểm e khoản 7; điểm e, điểm g, điểm i khoản 8 Điều này bị tịch thu biển số, Giấy đăng ký xe (trường hợp đã được cấp lại); tịch thu hồ sơ, các loại giấy tờ, tài liệu giả mạo; tịch thu biển số, thiết bị thay đổi biển số, Giấy đăng ký xe, Giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện, Giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời không đúng quy định hoặc bị tẩy xóa;

[…] d) Thực hiện hành vi quy định tại điểm g, điểm h, điểm i, điểm k khoản 5; điểm g, điểm i, điểm m khoản 7; điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ, điểm e, điểm g, điểm i khoản 8; điểm c, điểm d, điểm đ, điểm h khoản 9; điểm a, điểm e khoản 10 Điều này trong trường hợp chủ phương tiện là người trực tiếp điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe (khi điều khiển xe cơ giới), chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ (khi điều khiển xe máy chuyên dùng) từ 01 tháng đến 03 tháng;”.

Trong thời gian chờ cấp biển số có được tham gia giao thông không?

Hiện nay, theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an thì thời hạn cấp lần đầu, cấp đổi biển số xe là ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ. Tuy nhiên, trong các trường hợp cụ thể, đặc biệt là trường hợp sang tên khác tỉnh, việc thu hồi đăng ký, biển số xe được bên bán thực hiện trước khi bên mua làm thủ tục đăng ký xe, dẫn đến việc trong một khoảng thời gian, xe trong tình trạng không có biển số, hay chờ cấp biển số như cách gọi thực tế của nhiều người.

Trong thời gian chờ cấp giấy tờ đăng ký xe và biển kiểm soát, chủ xe không được phép điều khiển xe tham gia giao thông, trừ khi phương tiện đó thuộc các trường hợp phải đăng ký tạm thời.

Trường hợp không đăng ký tạm, việc lưu hành xe không biển và không có giấy phép (giấy hẹn cấp biển số của cơ quan nhà nước có thẩm quyền) là vi phạm pháp luật giao thông và cần phải xử lý theo quy định, bởi nếu cho lưu hành tự do những chiếc xe chưa được cấp biển số và chưa làm thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, sẽ rất khó cho cơ quan điều tra, cơ quan quản lý xe kiểm soát được nếu chiếc xe liên quan đến những vụ án như cướp xe, gây tai nạn rồi bỏ trốn,…

Hành vi chạy xe không có biển số sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Ví dụ: Với trường hợp xe mô tô (xe máy):

Điều 17. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy định về điều kiện của phương tiện khi tham gia giao thông

[…] 2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

[…] c) Điều khiển xe không gắn biển số (đối với loại xe có quy định phải gắn biển số); gắn biển số không đúng với Giấy đăng ký xe hoặc gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số xe 73 ở tỉnh nào? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số xe 89 ở đâu?

Để hiểu rõ hơn “biển số xe 89 ở đâu?” và những thông tin liên quan đến biển số xe 89, chúng tôi xin cung cấp đến Quý bạn đọc bài viết dưới...

Biển số xe 94 ở đâu?

Tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Bạc Liêu trước đây thuộc tỉnh Minh Hải, sau này tỉnh Minh Hải mới được tách ra thành hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liệu như hiện...

Biển số xe Nghệ An là bao nhiêu?

Theo quy định tại Phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định: Biển số xe Nghệ An là biển số 37 và được phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An cung cấp và quản...

Biển số 93 ở tỉnh nào?

Biển số 93 là biển số xe của tỉnh Bình Phước. Tùy thuộc vào từng khu vực thành phố, thị xã, huyện mà Bình Phước sẽ phân mã ký hiệu biển số xe theo từng khu...

Biển số 43 ở Tỉnh nào?

Biển số xe 43 là biển số thuộc về thành phố Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội khu vực miền Trung. Thành phố Đà Nẵng nằm ở Trung Bộ của đất nước, trên trục giao thông Bắc – Nam về cả đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi