• Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin biển số xe các tỉnh |
  • 10704 Lượt xem

Biển số 61 ở tỉnh nào?

Biển số 61 là biển số tỉnh Bình Dương và do Phòng cảnh sát công an tỉnh Bình Dương cấp và quản lý. Hệ thống giao thông hoàn thiện và phát triển giúp Bình Dương kết nối thuận lợi với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Biển số xe là một điều kiện không thể thiếu để các phương tiện được phép tham gia giao thông. Mỗi tỉnh thành lại có ký hiệu về biển số khác nhau theo quy định của pháp luật. Vậy biển số 61 ở đâu?

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị những nội dung sau để hỗ trợ khách hàng những thông tin cần thiết liên quan đến biển số 61.

Biển số 61 ở đâu?

Biển số 61 là biển số tỉnh Bình Dương và do Phòng cảnh sát công an tỉnh Bình Dương cấp và quản lý.

Tiềm năng từ hạ tầng giao thông của Bình Dương

Bình Dương với mục tiêu trở thành đô thị công nghiệp, trung tâm chính trị, kinh tế và đầu mối giao thông vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Dương đang từng bước quy hoạch, xây dựng các đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.Hiện tại, hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh đã đồng bộ, khang trang. Ngoài các hệ thống giao thông đã có như quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, vành đai 3,… tỉnh đang có kế hoạch xây dựng tuyến metro nối với thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống giao thông hoàn thiện và phát triển giúp Bình Dương kết nối thuận lợi với các tỉnh, thành trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Ngoài ra, nó còn là một lợi thế giúp Bình Dương thu hút dân cư.

Biển số xe 61 có ý nghĩa gì?

Trong tiếng Hán Việt, số 6 đọc là “lục”, nghe gần tương đồng như từ “lộc”. Bởi thế, dân gian vẫn quan niệm đây là con số tượng trưng cho tiền tài, của cải, sự thịnh vượng về tiền bạc.

Số 1 là biểu tượng của thành công, của đỉnh cao danh vọng. Người ta vẫn thường dùng số 1 để chỉ về những điều cao cả, lớn lao: “to nhất, lớn nhất, giỏi nhất”. Trong quan niệm dân gian, số 1 còn được gọi là số sinh, bước tiền khởi đầu, khai sinh ra vạn vật.

Sự kết hợp của số 6 và số 1 trong cặp số 61 tạo nên ý nghĩa đặc biệt cho con số này. Theo như dân gian, ý nghĩa số 61 được đọc luận là “Lộc sinh, Lộc nhất”. Dịch nghĩa là tài lộc luôn được bồi đắp thêm, không bao giờ cạn, tiền tài luôn dư giả, thịnh vượng bậc nhất.

Ký hiệu biển số xe các đơn vị hành chính ở Bình Dương

+ Biển số xe máy:

– Biển số xe thành phố Thủ Dầu Một: 61B1;

– Biển số xe thành phố Thuận An: 61C1;

– Biển số xe thành phố Dĩ An: 61D1;

– Biển số xe thị xã Tân Uyên: 61E1;

– Biển số xe thị xã Bến Cát: 61G1;

– Biển số xe huyện Phú Giáo: 61F1;

– Biển số xe huyện Dầu Tiếng: 61H1;

– Biển số xe huyện Bàu Bàng: 61K1;

– Biển số xe huyện Bắc Tân Uyên: 61N1.

+ Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau: 61A, 61D, 61C, 61B, 61LD.

Mua lại xe có phải thay biển số không?

Khi mua bán xe khác tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thì cần thực hiện thu hồi đăng ký xe, biển số, cấp mới đăng ký xe, biển số.

Thông tư 58/2020/TT-BCA thì trình tự, thủ tục thực hiện khi mua lại xevà đổi biển số như sau:

Bước 1: Bên mua và bên bán làm thủ tục bán xe

Theo quy định của pháp luật thì hợp đồng mua bán xe phải được công chứng theo quy định của pháp luật hoặc chứng thực chữ ký của người bán và người mua.

Hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán xe cần có là:

+ Đối với bên bán xe: Giấy tờ xe bản chính của xe (đăng ký, đăng kiểm); chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

+ Đối với bên mua xe: Chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu, chi phí mua xe và lệ phí sang tên xe.

Bước 2: Nộp lại đăng ký, biển số xe

Chủ xe hoặc cá nhân, tổ chức dịch vụ được ủy quyền nộp giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe cho cơ quan quy định tại khoản 3, khoản 5 Điều 6 Thông tư này 58/2020/TT-BCA. Trường hợp xe bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe hoặc mất cả giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe, chủ xe phải có: Đơn trình bày rõ lý do bị mất.

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe tiếp nhận thông tin và thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe trên hệ thống và trả giấy chứng nhận thu hồi theo quy định.

 Bước 3: Kê khai và nộp lệ phí trước bạ

Quý vị thực hiện việc đóng thuế lại Chi cục thuế cấp Quận/Huyện nơi đăng ký xe, khi thực hiện cần lưu ý về thành phần hồ sơ:

– Bản chính Tờ khai lệ phí trước bạ theo mẫu quy định

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ về mua bán, chuyển giao tài sản hợp pháp

– Bản sao hợp lệ giấy đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của chủ cũ (đối với tài sản đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng tại Việt Nam từ lần thứ 2 trở đi)

– Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp (đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, các loại xe tương tự)

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh tài sản hoặc chủ tài sản thuộc diện miễn lệ phí trước bạ (nếu có), trừ trường hợp quy định khác.

Bước 4: Đăng ký xe

Thực hiện đăng ký tại Công an có thẩm quyền, khi thực hiện đăng ký phải xuất trình giấy tờ và nộp hồ sơ gồm:

+ CMND/CCCD/ Sổ hộ khẩu

+ Giấy khai đăng ký xe theo mẫu

+ Chứng từ lệ phí trước bạ

+ Giấy khai sang tên, di chuyển xe và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

+ Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

Sau khi hoàn thiện và nộp hồ sơ hợp lệ thì chờ tới ngày hẹn và tới lấy Giấy đăng kí xe mới và biển số xe mới.

Hóa đơn khi đăng ký, cấp biển số xe

Theo quy định khoản 1 Điều 20 Thông tư 58/2020/TT-BCA thì hóa đơn khi đăng ký, cấp biển số xe sẽ được xử lý như sau:

– Đối với xe đăng ký lần đầu đã bán qua nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp:

Bản chính hóa đơn của tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp bán cuối cùng, nếu nhiều xe chung một hóa đơn thì bản sao có công chứng, chứng thực mỗi xe một hóa đơn;

– Đối với xe của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh:

Hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng hoặc hóa đơn tự in theo quy định của pháp luật; trường hợp mua xe thanh lý của các cơ quan hành chính sự nghiệp: Hóa đơn bán tài sản nhà nước hoặc hóa đơn bán tài sản công; trường hợp xe tịch thu sung quỹ nhà nước: Hóa đơn bán tài sản tịch thu, sung quỹ nhà nước hoặc hóa đơn bán tài sản nhà nước hoặc hóa đơn bán tài sản công (bản chính hoặc bản sao có công chứng, chứng thực hoặc xác nhận hợp lệ), xe ngân hàng bán đấu giá: Hóa đơn theo quy định;

– Tổ chức, cá nhân góp vốn vào doanh nghiệp có giấy tờ góp vốn là biên bản góp vốn hoặc biên bản giao nhận tài sản, khi rút vốn khỏi doanh nghiệp:

Biên bản trả xe, biên bản giao nhận tài sản. Trường hợp góp vốn vào doanh nghiệp, có hóa đơn giá trị gia tăng thì khi rút vốn, doanh nghiệp lập hóa đơn thuế giá trị gia tăng. Nếu doanh nghiệp bán xe: Hóa đơn theo quy định của pháp luật.

Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc liên quan đến câu hỏi Biển số 61 ở tỉnh nào? thuộc mục biển số xe. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan, bạn đọc vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6557 của Luật Hoàng Phi để được tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Biển số xe Thanh Hóa là bao nhiêu?

Biểu số xe Thanh Hóa được quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm theo Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường...

Biển số xe 94 ở đâu?

Tỉnh Bạc Liêu thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Bạc Liêu trước đây thuộc tỉnh Minh Hải, sau này tỉnh Minh Hải mới được tách ra thành hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liệu như hiện...

Biển số xe Kiên Giang bao nhiêu?

Theo quy định tại phụ lục số 02 về Ký hiệu biển số xe ô tô - mô tô trong nước Ban hành kèm theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA thì biển số xe của tỉnh Kiên Giang là 68 do Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Kiên Giang cấp và quản...

Biển số xe 77 ở tỉnh nào?

Theo quy định tại Thông tư số 58/2020/TT-BCA, biển số xe Bình Định là 77 quy định: Biển số xe 77 là biển số xe của tỉnh Bình Định và do Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định quản lý và cấp cho chủ phương tiện đăng ký xe trên địa...

Biển số xe 79 ở tỉnh nào?

Để thực hiện đăng ký xe thì giấy tờ cần có của xe được quy định tại Điều 8 – Thông tư số 58/2020/TT-BCA quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi