Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Báo Giá Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Báo Giá Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

(Cập nhật: 03/06/2019 | 8:37)

Quy trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp khá phức tạp,và báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp đang là vấn đề rất được quan tâm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, thay vì phải tự mình đi “gõ cửa” để xin đăng ký kiểu dáng công nghiệp từ Cục Sở Hữu Trí Tuệ. Các tác giả, nhà sản xuất sẽ tìm đến các công ty dịch vụ về đăng ký sở hữu trí tuệ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ. Vậy giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp ra sao? Liên hệ để được báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Quy trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp và lợi ích khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Trước khi báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chúng ta cùng tìm hiểu xem quy trình để đăng ký kiểu dáng công nghiệp và lợi ích của việc này nhé.

– Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp bao gồm: tác giả, tổ chức đầu tư và người thừa kế (nếu có).

– Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp đến Cục sở hữu trí tuệ: Đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền về kiểu dáng công nghiệp (theo mẫu), những bản vẽ hoặc mô tả về kiểu dáng công nghiệp và các chứng từ nộp lệ phí.

– Nộp hồ sơ đã chuẩn bị sẵn đến cục sở hữu trí tuệ để được xét duyệt

– Quá trình xét duyệt sẽ được thực hiện trong vòng 10 đến 12 tháng, trong quá trình xét duyệt có thể yêu cầu bổ sung các tài liệu hay hồ sơ liên quan

– Sau khi xét duyệt và giải quyết xong khiếu nại từ mọi phía, cục sở hữu trí tuệ sẽ cấp bằng độc quyền cho tổ chức, cá nhân liên quan.

Với việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp, các tác giả, tổ chức sẽ tránh được việc tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ đảm bảo cho việc phát triển của sản phẩm và tổ chức sau này. Điều này là vô cùng quan trọng và cần thiết, tránh việc bị lợi dụng chất xám của mình để kinh doanh từ các đối thủ cạnh tranh khác.

Báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Để báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp, ta cần biết một số chi phí nhà nước cho việc này như sau:

– Lệ phí nộp đơn: 330000 đồng

– Lệ phí yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600000 đồng cho mỗi đơn

– Lệ phí công bố đơn: 120000 cho hình đầu tiên. Hình thứ 2 thì mỗi hình là 60000 đồng

– Lệ phí thẩm định và tra cứu nội dung: 420000 đồng.

– Lệ phí cấp và công bố bằng độc quyền: 360000 đồng.

– Lệ phí gia hạn: 540000 đồng để sử dụng bằng trong nhiều năm.

Trên thị trường hiện nay, các công ty tư vấn, hỗ trợ dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẽ báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp dao động vào khoảng từ 4.000.000 đồng cho đến 5.500.000 đồng để thực hiện toàn bộ các quy trình ở phía trên. Vì vậy, đối với các tác giả hay các tổ chức đầu tư, doanh nghiệp thì việc đăng ký thương hiệu đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để việc đăng kí kiểu dáng công nghiệp đươc thuận lơi, nhanh chóng hơn thì các tác giả hay các tổ chức đầu tư, doanh nghiệp nên tìm cho mình một công ty am hiểu về lĩnh vực này.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư chuyên nghiệp và chuyên viên pháp lý cao cấp, Công  ty Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những dịch vụ đăng ký thương hiệu, logo, bản quyền cùng những dịch vụ đa dạng khác với chất lượng cao nhất cùng giá thành hợp lý nhất.

Nếu bạn đang có dự định đăng ký kiểu dáng công nghiệp còn ngần ngại gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi theo website: https://luathoangphi.vn ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá đăng ký kiểu dáng công nghiệp nhanh nhất.

Xem thêm dịch vụ khác: