Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm 2020 Có Khó Không?

Xin Giấy Phép Công Bố Mỹ Phẩm 2020 Có Khó Không?

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 30/01/2020 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 210 Lượt xem

Trước khi đưa mỹ phẩm nhập khẩu và sản xuất trong nước ra thị tiêu thụ, doanh nghiệp cần xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Đây là thủ tục mà mọi tổ chức, doanh nghiệp đều phải thực hiện ở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Về cơ bản, mỹ phẩm là loại sản phẩm được sử dụng để tiếp xúc với bộ phận trên cơ thể con người, dù không có tác dụng chữa bệnh nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, pháp luật có quy định phải được cấp giấy phép lưu hành. Xin giấy phép công bố mỹ phẩm 2020 là một trong những dịch vụ pháp lý mà Luật Hoàng Phi cung cấp và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều từ cá nhân, tổ chức.

Điều kiện xin giấy phép công bố mỹ phẩm 2020

Cá nhân, tổ chức có thể kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu mỹ phẩm về Việt Nam. Vậy nhưng không phải chủ thể nào cũng đủ điều kiện để xin giấy phép công bố mỹ phẩm 2020. Để công bố lưu hành mỹ phẩm cần đáp ứng các điều kiện như sau:

– Khi kinh doanh, sản xuất hay nhập khẩu mỹ phẩm doanh nghiệp có trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường cần có ngành nghề kinh doanh phù hợp. Vấn đề này, sẽ xác định qua giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư;

– Nếu sản phẩm mỹ phẩm được nhập khẩu về trong nước cần được sự đồng ý của nước sản xuất hay chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm thông qua văn bản ủy quyền và phải giấy phép lưu hành tự do tại nước sở tại;

– Với những doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm cần đảm bảo về giấy phép sản xuất, nhà máy sản xuất đạt quy chuẩn;

Đây là một số điều kiện cơ bản trước khi cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm để được cơ quan có thẩm quyền cấp số phiếu công bố lưu hành mỹ phẩm.

xin giấy phép công bố mỹ phẩm 2020

Giải quyết hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm

Khi cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền, hồ sơ của quý khách được thẩm định và giải quyết theo quy định, cụ thể:

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về công bố lưu hành mỹ phẩm có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Luật Hoàng Phi hỗ trợ xin giấy phép công bố mỹ phẩm 2020

Theo quy định Thông tư 06/2011/TT-BYT quý khách hàng có thể tự nộp hồ sơ xin giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Nhưng thủ tục pháp lý này tương đối phức tạp, đặc biệt với những cá nhân, tổ chức chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép con.

Để thực hiện thành công thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi khuyên quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi. Bởi đội ngũ của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu những thủ tục liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm, đảm bảo kết quả cho cá nhân, tổ chức khi sử dụng dịch vụ.

Sau khi nhận ủy quyền, chúng tôi sẽ thực hiện trọn gói thủ tục này cho quý khách hàng từ tư vấn quy định pháp luật liên quan đến chuẩn bị hồ, nộp hồ sơ thành công và nhận kết quả.

Chúng tôi còn tiến hành các dịch vụ hậu mãi như: tư vấn miễn phí các thủ tục pháp lý khác, hướng dẫn sử dụng giấy phép công bố mỹ phẩm, theo dõi hiệu lực, gia hạn, thay đổi thông tin trên giấy phép…

Để hỗ trợ xin giấy phép công bố mỹ phẩm 2020 cho quý khách hàng đang có nhu cầu hoặc muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email sau: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho