Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Xác Định Hình Thức Phải Đăng Ký Khuyến Mại Tại Cơ Quan Nhà Nước

Xác Định Hình Thức Phải Đăng Ký Khuyến Mại Tại Cơ Quan Nhà Nước

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 06/01/2020 |
  • Dịch vụ giấy phép |
  • 65 Lượt xem

Tổ chức, doanh nghiệp xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại sẽ giúp thực hiện thủ tục chính xác đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Khi và chỉ khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đăng ký tại cơ quan nhà nước, chương trình khuyến mại của doanh nghiệp mới được xem là hợp lý.

Thủ tục đăng ký khuyến mại đang gây khó khăn cho không ít tổ chức, doanh nghiệp thực hiện. Lý do là vì không phải mọi hoạt động khuyến mại tổ chức, doanh nghiệp đều phải đăng ký. Có những hình thức, tổ chức, doanh nghiệp chỉ cần phải thông báo khuyến mại. Cũng có những hình thức, doanh nghiệp không phải làm bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào. Do đó mà việc xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thủ tục này.

Thủ tục đăng ký khuyến mại đúng theo quy định

Mặc dù nội dung chính mà các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong bài viết này là xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại. Tuy nhiên, nếu quy trình thủ tục mà tổ chức, doanh nghiệp thực hiện không chính xác theo quy định, việc xác định hình thức khuyến mại cũng sẽ không còn có ý nghĩa. Chính vì thế mà trước khi giúp các tổ chức, doanh nghiệp xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại, chúng tôi sẽ đề cập tới quy trình thủ tục để mọi người tham khảo.

Theo quy định, thủ tục đăng ký khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp sẽ thực hiện bao gồm các bước sau:

– Bước 1: Xác định hình thức khuyến mại

– Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo hình thức khuyến mại lựa chọn

– Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan chuyên môn

– Bước 4: Nhận thông báo xác nhận hoặc không xác nhận chương trình khuyến mại của tổ chức, doanh nghiệp

Về cơ bản, quy trình thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại mà tổ chức, doanh nghiệp sẽ thực hiện bao gồm các bước trên. Tuy nhiên, thực tế khi tiến hành sẽ có khá nhiều khó khăn mà mọi người sẽ gặp phải. Cho nên để đảm bảo thực hiện chính xác thủ tục, tổ chức, doanh nghiệp cần nắm vững các quy định liên quan.

xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại

Xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại

Sở dĩ các tổ chức, doanh nghiệp cần xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại là vì không phải mọi hoạt động xúc tiến thương mại đều phải tiến hành thủ tục đăng ký tại cơ quan nhà nước. Theo quy định của pháp luật Việt Nam liên quan tới việc thực hiện chương trình khuyến mại có 2 hình thức phổ biến là:

– Thông báo khuyến mại

– Đăng ký khuyến mại

Trong nội dung này, chúng tôi sẽ tập trung đề cập tới thủ tục đăng ký khuyến mại. Theo đó, tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại sau đây sẽ phải đăng ký tại cơ quan nhà nước:

– Bán sản phẩm, dịch vụ kèm theo việc tham gia chương trình khuyến mại may rủi. Khách hàng tham gia chương trình sẽ dựa trên các yếu tố may rủi để xác định người trúng thưởng.

– Bán sản phẩm, dịch vụ có kèm theo phiếu trúng thưởng. Tổ chức, doanh nghiệp sẽ lựa chọn phiếu dự thi để trao thưởng theo thể lệ.

Dựa trên các nội dung ở trên, tổ chức, doanh nghiệp đã nắm được các xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại.

Muốn đăng ký khuyến mại nhanh phải làm gì?

Theo quy định của pháp luật, tổ chức, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký trước khi triển khai chương trình trên thực tế. Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp chưa đăng ký với cơ quan nhà nước nhưng đã triển khai sẽ bị pháp luật xử phạt vi phạm hành chính hoặc cũng có thể nặng hơn. Do vậy mà việc thực hiện thủ tục đăng ký nhanh chóng là vô cùng cần thiết.

Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép doanh nghiệp nói chung và đăng ký khuyến mại nói riêng sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng được cơ quan nhà nước xác nhận chương trình xúc tiến thương mại. Ủy quyền đăng ký khuyến mại cho Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì bởi toàn bộ nội dung chương trình chúng tôi đều có thể hỗ trợ tất cả mọi công việc liên quan.

Thông qua những nội dung mà Luật Hoàng Phi chia sẻ ở trên, tổ chức, doanh nghiệp đã hiểu rõ hơn về cách xác định hình thức phải đăng ký khuyến mại. Nếu có vấn đề gì không hiểu cần được tư vấn, giải đáp rõ hơn, tổ chức, doanh nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi như công bố mỹ phẩm, giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử, đăng ký mã vạch, giấy phép mạng xã hội… cũng rất được tổ chức, doanh nghiệp quan tâm.