Trang chủ Địa chỉ, Số điện thoại Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Thông tin cơ quan bảo hiểm xã hội |
  • 3143 Lượt xem

Địa chỉ, Số điện thoại Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định

Trung tâm việc làm tỉnh Bình Định thuộc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Bình Định có chức năng giới thiệu việc làm, thực hiện việc tư vấn các vấn đề liên quan như xúc tiến cho doanh nghiệp, người lao động, tư vấn hướng nghiệp cho người lao động, tư vấn về công tác quản lý nhân sự, cung ứng lao động cho bên có nhu cầu sử dụng lao động.

Khi người lao động muốn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc làm đặc biệt là giải quyết các chế độ liên quan đến trợ cấp thất nghiệp thì phải đến trung tâm dịch vụ việc làm.

Trên thực tế nhiều người thường lầm tưởng việc giải quyết trợ cấp thất nghiệp là ở bảo hiểm xã hội nhưng theo quy định của pháp luật thì cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề về trợ cấp thất nghiệp lại là trung tâm dịch vụ việc làm, nội dung bài viết sau sẽ giới thiệu chi tiết về trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định đến quý độc giả.

Dịch vụ việc làm Quy Nhơn

Có thể thấy rằng trong những năm gần đây tình trạng thất nghiệp ngày càng gia tăng kéo theo đó thì nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động là rất lớn. Chính vì nguyên nhân này nên sự ra đời của các trung tâm việc làm được xem như là điều tất yếu.

Ngoài những trung tâm dịch vụ việc làm ở mỗi tỉnh ra thì các trung tâm giới thiệu việc làm do tư nhân mở ra cũng hoạt động tốt không kém.

Ví dụ như trung tâm giáo dục nghề nghiệp và việc làm thanh niên Bình Định: Trong những năm qua trung tâm đã chủ động trong việc thực hiện các công tác tham mưu, lãnh đạo từ đó phân tích được trách nhiệm cá nhân cụ thể, giám sát chặt chẽ trong việc tổ chức triển khai thực hiện. Đây cũng chính là lý do mà công tác đào tạo, tư vấn, giới thiệu việc làm ở trung tâm luôn phù hợp với thực trạng.

Trung tâm tâm dịch vụ tổng hợp Quy Nhơ: Đây chính là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động thực hiện việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong khu vực của tỉnh Bình Định.

Giới thiệu trung tâm Dịch vụ giới thiệu việc làm tỉnh Bình Định

Trung tâm việc làm tỉnh Bình Định thuộc Sở lao động thương binh xã hội tỉnh Bình Định có chức năng giới thiệu việc làm, thực hiện việc tư vấn các vấn đề liên quan như xúc tiến cho doanh nghiệp, người lao động, tư vấn hướng nghiệp cho người lao động, tư vấn về công tác quản lý nhân sự, cung ứng lao động cho bên có nhu cầu sử dụng lao động.

Hoạt động tư vấn, giới thiệu việc là một trong những nội dung được quy định trong nhiệm vụ của trung tâm dịch vụ việc làm.

Thông qua việc tư vấn của trung tâm dịch vụ việc làm có thể giúp cho người lao động lựa chọn được công việc phù hợp nhất với mình; ngoài ra trung tâm còn giới thiệu những người lao động có nhu cầu tìm việc với bên sử dụng lao động cần tìm nguồn lao động nếu hộ đáp ứng được các yêu cầu.

Tìm kiếm nguồn việc làm cho người lao động đồng thời giúp cho các doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn lao động có tay nghề cao.

Từ những phân tích trên có thể thấy được rằng dịch vụ giới thiệu việc làm có vai trò rất quan trọng đối với người lao động, giúp người lao động có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp và nhanh chóng nhất.

Giới thiệu những người đang có nhu cầu tìm kiếm công việc đến các bên tuyển dụng, bên sử dụng lao động, là cầu nối gắn kết giữa người lao động với người sử dụng lao động để họ có thể trao đổi cũng như lựa chọn được công việc phù hợp.

Địa chỉ trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định

Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định có địa chỉ tại số 215 đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Nhiệm vụ của trung tâm dịch vụ việc làm được quy định cụ thể tại Điều 5 Nghị định 196/2013/NĐ-CP quy định thành lập và hoạt động của trung tâm dịch vụ việc làm như sau:

Điều 5. Nhiệm vụ của Trung tâm dịch vụ việc làm

1. Hoạt động tư vấn, bao gồm:

a) Tư vấn học nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

b) Tư vấn việc làm cho người lao động về lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; về kỹ năng thi tuyển; về tự tạo việc làm, tìm việc làm trong nước và ngoài nước;

c) Tư vấn cho người sử dụng lao động về tuyển dụng lao động; về qun trị và phát triển nguồn nhân lực; về sử dụng lao động và phát triển việc làm;

d) Tư vấn về chính sách, pháp luật lao động cho người lao động, người sử dụng lao động.

2. Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cu của người sử dụng lao động, bao gồm:

a) Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm với người sử dụng lao động cần tuyển lao động;

b) Cung ứng lao động theo yêu cu của người sử dụng lao động;

c) Tuyển lao động thông qua thtuyển để lựa chn những người đủ điều kiện, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động;

d) Giới thiệu, cung ứng lao động cho đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Từ đó có thể thấy rằng trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản như:

– Thực hiện các hoạt động tư vấn cụ thể như: tư vấn các vấn đề liên quan đến việc học nghề để người lao động có thể lựa chọn được một công việc phù hợp; tư vấn để người sử dụng lao động có thể tuyển dụng được nguồn lao động phù hợp với yêu cầu của công ty, doanh nghiệp của mình; tư vấn các vấn đề liên quan đến việc phát triển chính sách việc làm;…

– Giới thiệu việc làm cho người lao động và cung ứng nguồn lao động cho bên sử dụng lao động: cụ thể như trên cơ sở các yêu cầu của bên sử dụng lao động thì trung tâm dịch vụ việc làm sẽ giới thiệu những người lao động phù hợp với những điều kiện được đặt ra,…

Khi tìm kiếm các thông tin liên quan đến trung tâm dịch vụ việc làm thì số điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người lao động tìm kiếm nhất. Bởi lẽ khi muốn thực hiện một thủ tục nào đó thì người lao động cũng như bên sử dụng lao động đều muốn liên hệ trước với trung tâm dịch vụ việc làm để được tư vấn trước.

Số điện thoại trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định

Số điện thoại liên hệ của trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định là 0256.364.6509.

Email: ttdvvl@vieclambinhdinh.gov.vn

Website: www.vieclambinhdinh.gov.vn

Ngoài việc liên hệ qua số điện thoại thì người lao động, người sử dụng lao động có thể liên hệ đến trung tâm dịch vụ việc làm qua email hoặc là qua website theo địa chỉ như trên.

Thời gian làm việc trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định

Thời gian làm việc là một vấn đề rất quan trọng cần phải nắm được khi đến thực hiện các thủ tục tại trung tâm dịch vụ việc làm. Thời gian làm việc của trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định cụ thể như sau:

– Từ thứ hai đến thứ 6 thời gian làm việc là từ 7 giờ đến 17 giờ,

– Nghỉ thứ 7 và chủ nhật.

Đây là mốc thời gian mà tất cả mọi người cần nắm được nếu không muốn bị kéo dài thời gian giải quyết các công việc có liên quan. Đặc biệt là khi giải quyết các chế độ về trợ cấp thất nghiệp, bởi lẽ ngoài việc đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo quy định của luật việc làm thì thời gian nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp là một điều kiện rất quan trọng.

Nếu quá thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật là 03 tháng thì sẽ không đủ điều kiện để hưởng. Chính vì thế người lao động cần đặc biệt quan tâm đến thời gian làm việc của trung tâm dịch vụ việc làm.

Thời gian làm việc của trung tâm dịch vụ việc làm không chỉ có vai trò rất quan trong đối với người lao động như khi muốn nộp hồ sơ để hưởng trợ cấp thất nghiệp, khai báo về vấn đề việc làm, tìm kiếm việc làm,…mà còn có vai trò quan trọng đối với bên sử dụng lao động trong việc tìm kiếm những người lao động đáp ứng đầy đủ điều kiện để tuyển dụng vào làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Cơ cấu tổ chức của trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh Bình Định

Hiện nay trung tâm dịch vụ việc làm của tỉnh Bình Định gồm có:

– Ban lãnh đạo có: Giám đốc, phó giám đốc;

– Các phòng ban chuyên môn: Căn cứ vào khối lượng công việc, vào tính chất, đặc điểm hoạt động cụ thể, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm dịch vụ việc làm sẽ quyết định số lượng và tên gọi các phòng chuyên môn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao.

Cụ thể trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Định có phòng tư vấn, giới thiệu việc làm và cung ứng lao động; phòng bảo hiểm thất nghiệp (bao gồm văn phòng bảo hiểm thất nghiệp Tây Sơn, văn phòng bảo hiểm thất nghiệp An Nhơn, văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp Phù Mỹ, văn phòng Bảo hiểm thất nghiệp Hoài Nhơn); phòng đào tại và thông tin thị trường lao động, phòng hành chính và kế toán.

Trung tâm dịch vụ việc làm có chức năng tổ chức thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho những người lao động; cung ứng và tuyển dụng lao động theo nhu cầu của người sử dụng lao động; thu thập, cung cấp thông tin về thị trường lao động và thực hiện chính sách  bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.

Danh sách thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm dịch vụ việc làm Bình Định

– Thực hiện những hoạt động tư vấn cho người lao động trong việc lựa chọn nghề, tư vấn cho bên sử dụng lao động về các chính sách tuyển dụng lao động, về việc phát triển việc làm và nguồn nhân lực,…

– Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng nguồn lao động cho bên sử dụng lao động;

– Thực hiện các chính sách về chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật hiện hành;

– Thực hiện các nhiệm vụ về dịch vụ việc làm, kết nối, điều tiết hệ thống thông tin thị trường lao động và dự báo về thị trường lao động;…

– Thực hiện một số dịch vụ khác theo quy định của pháp luật;…

Trên đây là một số thủ tục hành chính được thực hiện tại trung tâm dịch vụ việc làm mà quý độc giả có thể tham khảo.

Bài viết trên là những nội dung cơ bản cần nắm được về thời gian làm việc, địa chỉ, cơ cấu tổ chức cũng như là chức năng nhiệm vụ của trunng tâm dịch vụ việc làm Bình Định nên nắm được để có thể giải quyết cũng như thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng và tiết kiệm được thời gian nhất.

Trên đây là nội dung bài viết Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Định trong mục Trung tâm dịch vụ việc làm của luathoangphi.vn. Mọi thắc mắc có liên quan, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài 1900.6557

->>> Tham khảo thêm: Tổng đài tư vấn bảo hiểm thất nghiệp miễn phí

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Địa chỉ, số điện thoại Bảo hiểm xã hội huyện Nhơn Trạch

Huyện Nhơn Trạch nằm ở ven biển phía nam tỉnh Đồng Nai, có vị trí địa lý: Phía đông giáp huyện Đất Đỏ. Phía tây giáp thành phố Vũng Tàu. Phía nam giáp biển Đông. Phía bắc giáp thành phố Bà Rịa. Huyện cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km theo tỉnh lộ...

Thông tin Bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

Bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà là cơ quan bảo hiểm xã hội thuộc tuyến huyện, được thực hiện các thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội theo quy...

Địa chỉ, Số điện thoại Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú

Bảo hiểm xã hội quận Tân Phú có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận theo quy...

Số điện thoại, địa chỉ Bảo hiểm xã hội huyện Mê Linh

Bảo hiểm xã hội huyện Mê Linh chịu sự quản lý trực tiếp, toàn diện của Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội và chịu sự quản lý hành chính nhà nước trên địa bàn của Ủy ban nhân dân huyện Mê...

Thông tin Bảo hiểm xã hội quận Tây Hồ, Hà Nội

Bảo hiểm xã hội quận Tây Hồ là cơ quan trực thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đặt tại quận Tây Hồ, có chức năng giúp Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; quản lý thu, chi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Tây Hồ theo quy...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi