Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện của nhà thiết lập mạng xã hội.

Để kinh doanh dịch vụ mạng xã hội, theo quy định hiện hành, doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Thủ tục này được quy định trong một số văn bản và có sửa đổi, bổ sung theo thời gian nên gây khó khăn cho nhiều cá nhân, tổ chức trong quá trình tìm hiểu. Luật Hoàng Phi hướng dẫn về trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến cho các cá nhân, tổ chức quan tâm trong nội dung bài viết sau.

Không xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến có bị phạt không?

Không có giấy phép thiết lập mạng xã hội hoặc sử dụng giấy phép hết hạn là một trong những hành vi vi phạm. Với tổ chức, doanh nghiệp thực hiện hành vi này, cơ quan có thẩm quyền trong thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính ra quyết định phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng và tịch thu những phương tiện vi phạm, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hành vi cụ thể mà mức phạt vi phạm có thể khác nhau.

Để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến. Vì vậy, thủ tục xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội trực tuyến là bắt buộc, doanh nghiệp cần lưu ý để tránh bị xử phạt.

trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến

Trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép

Để có các thông tin kê khai, soạn thảo trong thành phần hồ sơ, quý vị phải tìm hiểu các quy định pháp luật, đáp ứng các điều kiện của nhà thiết lập dịch vụ mạng xã hội theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Doanh nghiệp nộp hồ sơ gồm đầy đủ các thành phần sau:

– Thứ nhất, đơn đề nghị theo mẫu số 25 Nghị định số 27/2018/NĐ-CP;

– Thứ hai, bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực, bản sao có kèm bản chính để đối chiếu;

– Thứ ba, thỏa thuận về vấn đề cung cấp và sử dụng dịch vụ;

– Thứ tư, đề án hoạt động có dấu và chữ ký của người đứng đầu doanh nghiệp đầy đủ nội dung theo quy định;

Bước 3: Nhận kết quả nếu hồ sơ hợp lệ

Hồ sơ được Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử – cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông thẩm định trong thời hạn 30 ngày. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội cho doanh nghiệp.

Tại sao Luật Hoàng Phi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn xin giấy phép mạng xã hội?

Luật Hoàng Phi là đơn vị hàng đầu hỗ trợ pháp lý về giấy phép của doanh nghiệp, trong đó có hỗ trợ xin cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội. Dịch vụ của chúng tôi là trọn gói, toàn quốc, được thực hiện bởi đội ngũ luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng.

Do đó đảm bảo tiết kiệm tối đa về thời gian, công sức, chất lượng trong từng khâu và đem lại hiệu quả sau khi kết thúc đăng ký. Trong dịch vụ của mình, chúng tôi sẽ tham gia vào các khâu từ trước, trong và sau đăng ký với các hoạt động cụ thể.

Những nội dung Luật Hoàng Phi thực hiện trong thủ tục:

– Tư vấn về điều kiện của nhà thiết lập mạng xã hội;

– Phổ biến các hành vi khi cung cấp thông tin đối với nhà thiết lập mạng xã hội tới khách hàng;

– Giải đáp thắc mắc về trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến;

– Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và đưa ra phương án xin cấp phép phù hợp;

– Hỗ trợ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu khách hàng chưa có tư cách của doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài để thiết lập mạng xã hội và cung cấp dịch vụ mạng xã hội;

– Soạn và nộp hồ sơ xin phép thiết lập mạng xã hội tại Bộ Thông tin và Truyền thông;

– Nhận giấy phép thiết lập mạng xã hội và gửi tới khách hàng trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Quý vị có quan tâm đến trình tự thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ của email lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến hotline 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

công bố mỹ phẩm

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký khuyến mại

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Có Phải Xin Giấy Phép Không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, để thực hiện cung cấp dịch vụ mạng xã hội, tổ chức, doanh nghiệp phải xin

Hồ Sơ Xin Giấy Phép Thiết Lập Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Hồ sơ xin giấy phép thiết lập mạng xã hội gồm các thành phần cơ bản như đơn đề nghị, giấy chứng nhận đăng ký

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Mạng Xã Hội Thuộc Về Cơ Quan Nào?

Nghị định 27/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 đã quy định cụ thể về thẩm quyền cấp giấy

Cấp Giấy Phép Hoạt Động Đối Với Mạng Xã Hội Ra Sao?

Xin cấp giấy phép hoạt động đối với mạng xã hội là thủ tục pháp lý bắt buộc để được thiết lập mạng xã

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."