• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1316 Lượt xem

Thay Đổi Thông Tin Doanh Nghiệp

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và hướng dẫn thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn muốn sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, khi đất nước đang hội nhập kinh tế thị trường nhiều doanh nghiệp cũng từ đó phát triển nhanh chóng. Chính vì điều này mà hiện tại nhiều thông tin của các doanh nghiệp sẽ phải thay đổi theo đề phù hợp và bắt kịp với nhu cầu của thị trường.

Ví dụ: Doanh nghiệp đang kinh doanh ngành nghề chính là xây dựng. Tuy nhiên, doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh thêm lĩnh vực kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp sẽ cần tiến hành thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Trường hợp khác, với những công ty mới thành lập, một số thông tin doanh nghiệp đăng ký có thể bị trùng  hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác dẫn đến việc doanh nghiệp cần phải có sự thay đổi thông tin để bảo vệ được quyền lợi cho công ty mình, cũng như tránh những tranh chấp phát sinh không cần thiết.

Hiểu được vấn đề mà các doanh nghiệp hiện nay đang gặp phải, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và cung cấp đến quý khách hàng về những lưu ý, quy trình, hồ sơ cần thiết khi thay đổi thông tin doanh nghiệp nhằm mục tiêu giúp các bạn có thêm thông tin để tra khảo và chuẩn bị trước trong quá trình thực hiện thay đổi nội dung công ty.

Thông tin doanh nghiệp là gì?

Thông tin doanh nghiệp bao gồm nhiều loại thông tin như: số điện thoại liên hệ, số fax, địa chỉ thư điện tử (email), trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp; thông tin cá nhân của chủ sở hữu/các thành viên/cổ đông công ty; thông tin cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp…

Thay đổi thông tin doanh nghiệp chính là thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh công ty, khi thay đổi thông tin, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo cập nhật, bổ sung thông tin trong “giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” và nộp đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính. Lưu ý: Trong trường hợp doanh nghiệp chưa đăng ký số điện thoại doanh nghiệp thì việc bổ sung thông tin về số điện thoại của doanh nghiệp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp là điều kiện bắt buộc.

Trường hợp doanh nghiệp không bổ sung thông tin về số điện thoại thì hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp được coi là không hợp lệ (số điện thoại có thể là số điện thoại di dộng hoặc số cố định).

Hồ sơ thủ tục thay đổi thông tin doanh nghiệp gồm những gì?

Như chúng tôi đã nói ở trên, bất kỳ thông tin nào được ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đều có thể thay đổi được (trừ mã số thuê/mã số doanh nghiệp). Do đó, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ lấy 1 ví dụ thay đổi thông tin doanh nghiệp là thay đổi địa chỉ công ty.

Để có thể tiến hành thủ tục thay đổi địa chỉ công ty, khách hàng cần chuẩn bị những tài liệu sau:

+ Thông báo thay đổi địa chỉ công ty theo mẫu;

+ Biên bản họp của Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị công ty về việc thành đổi địa chỉ công ty;

+ Quyết định của chủ sở hữu công ty (áp dụng công ty TNHH 1 thành viên)

+ Quyết định của chủ tịch hội đồng thành viên/chủ tịch hội đồng quản trị về việc thay đổi địa chỉ;

+ Mẫu 09 và 10 cơ quan thuế (áp dụng thay đổi địa chỉ công ty khác quận/huyện)

+ Giấy ủy quyền/hợp đồng ủy quyền của cá nhân/tổ chức được ủy quyền thực hiện công việc

Lưu ý: Với mỗi nội dung thông tin thay đổi sẽ có tài liệu riêng. Do đó, chúng tôi sẽ tư vấn sau khi nhận được thông tin đầy đủ từ khách hàng.

Trình tự thực hiện dịch vụ xin đăng ký thay đổi thông tin doanh nghiệp nhanh

Sau khi nhận được yêu cầu thay đổi thông tin doanh nghiệp của bạn, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

+ Tư vấn các vấn đề về mặt pháp lý liên quan đến đăng kí thay đổi thông tin doanh nghiệp. Sau đó đi đến kí hợp đồng dịch vụ xin đăng kí thay đổi thông tin doanh nghiệp

+ Yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ chứng thực cá nhân, tài liệu liên quan đến các nội dung thay đổi trong doanh nghiệp để lấy cơ sở thông tin cho việc soạn thảo các đơn giấy tờ có liên quan đến các thông tin thay đổi trong doanh nghiệp của quý khách hàng.

+ Lập hồ sơ đăng kí thay đổi thông tin đăng kí doanh nghiệp phù hợp với từng thông tin thay đổi đối với doanh nghiệp của quý khách. Thực hiện các thủ tục đăng kí thay đổi, cập nhật, bổ sung thông tin doanh nghiệp với cơ quan thuế, Phòng đăng kí kinh doanh…

+Thông báo cho quý khách hàng về việc đã hoàn tất thủ tục đăng kí thay đổi thông tin doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thay đổi thông tin doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi?

Quý khách hàng là công ty, doanh nghiệp đang cần thực hiện việc thay đổi thông tin doanh nghiệp nhưng lại chưa nắm rõ về các thủ tục pháp lý cũng như các công việc cần thiết? Để giải quyết được vấn đề trên một cách an toàn, nhanh chóng, tránh những sai sót trong quá trình thực hiện, cũng như là không phải tốn thời gian và đau đầu về các thủ tục pháp lý rườm rà, rắc rối.

Bảo mật thông tin cho khách hàng, Tiết kiệm chi phí rẻ hơn so với các công ty dịch vụ khác nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo, Trực tiếp nộp hồ sơ, cập nhật những văn bản mới, Hoàn thành công việc theo đúng thời hạn theo quy định, cung cấp kịp thời hồ sơ cần thiết cho quý khách, tư vấn kịp thời các vấn đề liên quan đến quá trình hoạt động.

Đến với Luật Hoàng Phi, bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình từ đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về luật, tài chính, kế toán… Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh, chúng tôi luôn cố gắng cập nhật thường xuyên các chính sách, quy định pháp luật của Nhà Nước, nhằm đem đến cho doanh nghiệp những dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và an toàn!

Thông tin yêu cầu dịch vụ thay đổi thông tin doanh nghiệp

– Yêu cầu tư vấn: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay Đổi Mã Số Đăng Ký Kinh Doanh Và Một Số Lưu Ý Quan Trọng

Thủ tục thay đổi mã số đăng ký kinh doanh đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp tìm hiểu trong thời gian gần đây. Mã số đăng ký kinh doanh là dãy số tạo bởi hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho doanh nghiệp khi thành...

Thủ tục thay đổi số điện thoại, email trên đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi số điện thoại, email trên đăng ký kinh doanh như thế nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết...

Thủ Tục Sau Khi Thay Đổi Giấy Phép Kinh Doanh

Sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của danh nghiệp sẽ thay đổi nếu việc thay đổi thuộc một trong các trường hợp sau : Thay đổi tên công ty; thay đổi địa chỉ công ty; vốn điều lệ; bổ sung ngành nghề kinh doanh; người đại diện theo pháp luật của doanh...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thay đổi cổ đông có phải thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi cổ đông có phải thay đổi đăng ký kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi