Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Tòa án nhân dân Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 2515 Lượt xem

Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa có chức năng nhiệm vụ giải quyết những việc dân sự Bao gồm: những yêu cầu về dân sự, những yêu cầu về hôn nhân và gia đình, những yêu cầu về kinh doanh, thương mại; những yêu cầu về lao động, giải quyết yêu cầu về tuyên bố phá sản doanh nghiệp;….

Thành phố Biên Hòa là thành phố thuộc tỉnh Đồng Nai, với vị trí quan trọng thu hút nhiều các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước đầu tư và phát triển. Chính vì thế, những mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trên địa bàn thành phố là không thể tránh khỏi.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn tới Quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa.

Đôi nét về thành phố Biên Hòa

– Biên Hòa là một thành phố công nghiệp và là tỉnh lị của tỉnh Đồng Nai, thuộc vùng Đông Nam Bộ – Việt Nam.

– Thành phố Biên Hòa là đô thị loại I, là đầu mối giao thông quan trọng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có sông Đồng Nai chảy qua, cách thủ đô Hà Nội 1.684 km, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 30km, cách thành phố Vũng Tàu 90 km.

– Biên Hòa là Thành phố tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 02 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và cao hơn dân số của 37 tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương. Trên địa bàn thành phố có các tuyến quốc lộ như quốc lộ 1A; Quốc lộ 1K, Quốc lộ 51.

– Vị trí địa lý của Thành phố Biên Hòa:

+ Phía Đông giáp huyện Trảng Bom.

+ Phía Nam giáp huyện Long Thành và giáp thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Phía Tây giáp thành phố DĨ An và thị xã Tân Uyên – Bình Dương.

+ Phía Bắc giáp huyện Vĩnh Cửu.

Chức năng, nhiệm vụ của Tòa án Thành phố Biên Hòa

– Tòa án giải quyết những việc dân sự (Bao gồm: những yêu cầu về dân sự, những yêu cầu về hôn nhân và gia đình, những yêu cầu về kinh doanh, thương mại; những yêu cầu về lao động), giải quyết yêu cầu về tuyên bố phá sản doanh nghiệp; xem xét và kết luận cuộc đình công hợp pháp hay không hợp pháp.

– Tòa án xét xử những vụ án Hình sự, những vụ án dân sự (bao gồm nhữung tranh chấp về dân sự, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình, những tranh chấp về kinh doanh, thương mại; những tranh chấp về lao động) những vụ án hành chính.

– Bằng hoạt động của mình, Tòa án góp phần giáo dục công dân trung thành với Tổ quốc, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tôn trọng những nguyên tắc của cuộc sống xã hội, ý thức đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm, các vi phạm pháp luật khác.

– Tòa án có nhiệm vụ bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể. Bảo vệ tính mạng, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân.

– Tòa án giải quyết những việc khác theo quy định của pháp luật (quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời trong quá trình giải quyết tranh chấp thương mại tại Trọng tài. Ra quyết định thi hành án hình sự, hoãn hoặc tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù, ra quyết định miễn chấp hành hình phạt hoặc giảm mức hình phạt đã tuyên, ra các quyết định xóa án tích).

– Tòa án xét xử những vụ án hình sự, những vụ án dân sự bao gồm: Những tranh chấp về dân sự, những tranh chấp về hôn nhân và gia đình, nhưng tranh chấp về kinh doanh, thương mại, những tranh chấp về lao động, những vụ án hành chính.

– Tòa án giải quyết những việc dân sự bao gồm: Những yêu cầu về dân sự, những yêu cầu về hôn nhân và gia đình, những yêu cầu về kinh doanh, thương mại, những yêu cầu về lao động. Giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp, xem xét và kết luận cuộc đình công hợp pháp hay không hợp pháp.

Địa chỉ Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa

– Địa chỉ của Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa: Đường Phạm Văn Thuận – Phường Tân Tiến – Thành phố Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai.

– Tòa án nhân dân cấp trên là Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Thời gian làm việc của Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa

Thời gian làm việc trong giờ hành chính từ thứ hai đến thứ sáu, cụ thể:

Buổi sáng: Từ 7h30 đến 11h30.

Buồi chiều: Từ 13h đến 17h.

Thủ tục ly hôn tại Tòa án nhân dân Thành phố Biên Hòa

Thủ tục ly hôn sẽ được tiến hành một các nhanh chóng hơn nếu Quý bạn đọc lựa chọn một tổ chức hành nghề chuyên nghiệp, nhìn chung thủ tục ly hôn thông qua một tổ chức chuyên nghiệp được tiến hành theo các bước như sau:

– Tiếp nhận thông tin, tài liệu về vụ ly hôn từ người có yêu cầu.

– Chuẩn bị hồ sơ ly hôn, thu nhập các tài liệu chứng cứ.

– Làm việc với Tòa án để nộp hồ sơ ly hôn, nộp tiền tạm ứng án phí để thụ lý vụ án ly hôn.

– Tham gia lấy tờ khai, hòa giải, phiên họp công khai và công bố chứng cứ.

– Tham gia phiên tòa xét xử vụ án ly hôn (đối với trường hợp ly hôn đơn phương).

– Yêu cầu thi hành bản án, quyết định ly hôn của Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa.

Thời gian thực hiện thủ tục ly hôn

– Đối với trường hợp thuận tình ly hôn:

+ Căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành thì thời gian giải quyết ly hôn đồng thuận là không quá 01 tháng kể từ ngày thụ lý vụ việc.

+ Tuy nhiên, trong thực tế hiện nay việc thực hiện thủ tục tốn nhiều thời gian hơn và phải đi lại nhiều lần. Do đó, sự can thiệp, hỗ trợ của một tổ chức chuyên nghiệp sẽ giúp cho thời hạn này diễn ra đúng và đỡ tốn kém thời gian hơn.

– Đối với trường hợp đơn phương ly hôn:

+ Căn cứ quy định tại Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015, thủ tục đơn phương ly hôn sẽ được giải quyết trong thời hạn từ 02 tháng đến 04 tháng kể từ thời điểm vụ án được thụ lý.

+ Đối với những trường hợp đặc biệt có thể gia hạn thêm thời gian chuẩn bị xét xử không được quá 02 tháng.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>> Tham khảo: Đơn xin ly hôn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Địa chỉ Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ theo quy định và có thời gian làm việc theo giờ hành chính. Thời gian làm việc cụ thể từ thứ hai đến thứ sáu....

Thông tin cần biết Tòa án nhân dân quận 6

Tòa án nhân dân quận 6 thuộc đơn vị quản lý của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Thẩm quyền của Tòa án nhân dân quận 6 cũng giống như thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nói chung...

Thông tin chi tiết Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm

Hiện nay Tòa án nhân dân huyện Gia Lâm hiện có 22 công chức, trong đó có 09 Thẩm phán. Địa chỉ của Tòa án đặt tại số 25 đường Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Việt Nam. Tòa án nhân dân cấp trên trực...

Địa chỉ Tòa án nhân dân quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Tòa án nhân dân quận 7 có nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích hợp pháp của nhà nước, của các tổ chức và cá...

Địa chỉ, Số điện thoại liên hệ Toà án nhân dân quận Bình Tân

Nhiệm vụ chính của Tòa án đó là nhân danh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi