Trang chủ Thông tin hữu ích Thông tin Tòa án nhân dân Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, Hà Nội
  • Thứ hai, 08/07/2024 |
  • Thông tin hữu ích |
  • 4486 Lượt xem

Thông tin liên hệ Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, Hà Nội

Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì cũng như các tòa án khác trên toàn quốc là cơ quan xét xử của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, được thực hiện các quyền tư pháp.

Hiện nay nhiều người dân tại huyện Thanh Trì dù gặp phải các vướng mắc pháp lý về các vấn đề dân sự, lao động, hôn nhân và gia đình,…nhưng không biết đề nghị Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì, Hà Nội giải quyết theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. Do đó, với bài viết này chúng tôi xin cung cấp tới bạn các thông tin của Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì.

Chức năng, nhiệm vụ Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì

Theo quy định tại điều 2 Luật Tổ chức Tòa án nhân dân 2014 thì chức năng, nhiệm vụ của Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì được nêu cụ thể bao gồm:

Thứ nhất: Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì cũng như các tòa án khác trên toàn quốc là cơ quan xét xử của nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, được thực hiện các quyền tư pháp.

Nhiệm vụ của Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì là bảo vệ về công lý và bảo vệ quyền công dân, quyền con người và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích của cá nhân, tổ chức. Tòa án góp phần trong giáo dục công dân trung thành Tổ quốc, tôn trọng quy tắc cuộc sống xã hội, ý thức về đấu tranh phòng và chống tội phạm cùng các vi phạm khác, thực hiện nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật

Thứ hai: Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động, thương mại, kinh doanh, hành chính, các việc khác theo quy định pháp luật. Xem xét đầy đủ và khách quan nhất, toàn diện các chứng cứ, tài liệu đã được thu thập qua quá trình tố tụng. Căn cứ vào những kết quả tranh tụng để ra quyết định, bản án việc có tội/không có tội, không áp dụng/áp dụng  biện pháp tư pháp/hình phạt, quyết định quyền và nghĩa vụ tài sản và quyền nhân thân.

Bên cạnh đó khi Tòa án thực hiện nhiệm vụ về xét xử về vụ án hình sự, thì Tòa án có quyền: Ra quyết định thực hiện quyền hạn khác theo đúng quy định Bộ luật tố tụng hình sự; Xem xét và kết luận về tính hợp pháp của quyết định tố tụng, hành vi của Điều tra viên, Luật sư, Kiểm sát viên khi trong quá trình xét xử, điều tra, truy tố.

Xem xét hủy bỏ, áp dụng, thay đổi/hủy bỏ biện pháp về biện pháp ngăn chặn; tạm đình chỉ, đình chỉ vụ án; Xem xét và kết luận về tính hợp pháp của tài liệu, chứng cứ mà Điều tra viên, cơ quan điều tra, kiểm sát viên, Viện kiểm sát thu thập hoặc được cung cấp từ bị can, bị cáo, Luật sư hoặc người tham gia tố tụng khác;

Trả hồ sơ theo yêu cầu của Viện kiểm sát để điều tra bổ sung, yêu cầu Viện Kiểm sát bổ sung thêm chứng cứ, tài liệu khi cần thiết hoặc xác minh, kiểm tra, thu thập và bổ sung thêm chứng cứ thực hiện theo quy định Bộ luật tố tụng hình sự; Yêu cầu phía Kiểm sát viên, Điều tra viên, những người khác trình bày các vấn đề liên quan tới vụ án ở phiên tòa; Khởi tố vụ án hình sự khi phát hiện ra có việc là bỏ lọt tội phạm.

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì

Hiện nay Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì có địa chỉ duy nhất tại ngõ 405 Đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Website của Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì

Rất nhiều người hiện nay tìm kiếm thông tin về trang web của Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì. Tuy nhiên hiện nay tòa án chưa có cập nhật thông tin về trang web do đó khi có những vấn đề cần được hỗ trợ giải quyết thì có thể liên hệ đến tòa án nhân dân theo cách thức đến trực tiếp tại trụ sở của Tòa án theo địa chỉ: ngõ 405 Đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.

Thời gian làm việc Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì

Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì là một cơ quan nhà nước, hoạt động theo chế độ theo quy định và có thời gian làm việc theo giờ hành chính. Thời gian làm việc cụ thể từ thứ hai đến thứ sáu như sau:

Buổi sáng từ 08h00 – 11h30

Buổi chiều từ 13h30 – 17h00

Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì là ai?

Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì hiện có 23 cán bộ, công chức, trong đó có 10 Thẩm phán. Phó Chánh án phụ trách: Ông Nguyễn Anh Đoàn; Phó Chánh án: Ông Hàn Mạnh Hùng. Hàng năm, Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì thụ lý, giải quyết khoảng hơn 700 vụ việc các loại.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì giúp Chánh án thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Chánh án. Khi Chánh án vắng mặt, một Phó Chánh án được Chánh án ủy nhiệm lãnh đạo công tác của Tòa án. Phó Chánh án chịu trách nhiệm trước Chánh án về nhiệm vụ được giao, đồng thời thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật tố tụng.

Trên đây là một số chia sẻ của luathoangphi.vn về Tòa án nhân dân huyện Thanh Trì trong chuyên mục Tòa án nhân dân. Trường hợp cần tư vấn hãy liên hệ đến tổng đài 19006557 để được hỗ trợ.

>>>>>> Tham khảo: Thủ tục ly hôn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Tòa án nhân dân tiếng Anh là gì?

Tòa án nhân dân là cơ quan xét xử của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện quyền tư pháp, thực hiện xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành chính và giải quyết các việc khác theo quy định của pháp...

Địa chỉ, Số điện thoại liên hệ Toà án nhân dân quận Bình Tân

Nhiệm vụ chính của Tòa án đó là nhân danh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xét xử các vụ án hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động, hành...

Thông tin về Tòa án nhân dân huyện Mê Linh

Tòa án nhân dân huyện Mê Linh hiện có 15 công chức, trong đó có 01 Chánh án, 02 Phó Chánh án, 06 Thẩm phán và các Thư ký. Hàng năm, Tòa án nhân dân huyện Mê Linh thụ lý, giải quyết gần 500 vụ việc các...

Số điện thoại, Địa chỉ Tòa án nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân quận Ba Đình cũng như các Tòa án nhân dân cấp quận, huyện khác có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp, vụ việc dân sự không có yếu tố nước...

Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc

Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc có địa chỉ tại số 13, Nguyễn Thái Bình, ấp Hòa Thuận, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Bộ phận tiếp công dân của Tòa án nhân dân huyện Cần Giuộc làm việc giờ hành chính các ngày trong tuần, trừ thứ 7, chủ nhật, nghỉ Lễ, nghỉ Tết....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi