Trang chủ » Giấy phép » Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội

Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội

(Cập nhật: 18/02/2019 | 16:26)

Thủ tục xin giấy phép mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định thành công hay thất bại của việc đăng ký giấy phép. Vì thế, trước khi chuẩn bị các thủ tục, quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thông tin sau.

Xin giấy phép mạng xã hội cho website là một trong những việc làm cần thiết nếu doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô hoạt động, muốn nhiều người dùng tiếp cận hơn và muốn nó mang lại lợi nhuận cho chính doanh nghiệp. Việc thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội cũng là một phương án “kinh tế”, để khẳng định uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về thủ tục này qua bài viết sau đây.

Điều kiện xin giấy phép mạng xã hội

Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện xin giấy phép mạng xã hội

Để thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội, doanh nghiệp cần đảm bảo các điều kiện cần và đủ sau đây:

  • Được thành lập và hoạt động theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam
  • Doanh nghiệp đã đăng ký tên miền
  • Doanh nghiệp có đầy đủ tài chính, nhân sự
  • Doanh nghiệp có các phương pháp bảo mật thông tin

Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng là bước quyết định sự thành công của thủ tục xin giấy phép mạng xã hội.

Nếu công tác chuẩn bị hồ sơ tốt và được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận thì thủ tục xin giấy phép mạng xã hội sẽ diễn ra rất suôn sẻ và dễ dàng. Và ngược lại, nếu công tác này không được đảm bảo, Quý khách hàng sẽ mất thời gian để làm lại hồ sơ, từ đó, có thể sẽ bỏ lỡ đi nhiều cơ hội kinh doanh.

Xem thêm thông tin về giấy phép mạng xã hội

Thủ tục xin giấy phép mạng xã hội yêu cầu những gì?

Để đăng ký mạng xã hội đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp phải cung cấp các tài liệu và hồ sơ cần thiết sau đây:

– Đơn yêu cầu cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội

– Hồ sơ người quản lý trang mạng xã hội. Bản sao bằng tốt nghiệp có chứng thực.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Đề án kinh doanh xin giấy phép có chữ ký và dấu của người đứng đầu

Trong các loại giấy tờ kể trên, mỗi loại giấy tờ đều có những khó khăn nhất định, đòi hỏi hiểu biết pháp lý và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Nếu như khách hàng không thể đảm bảo được yếu tố này mà vẫn muốn thủ tục xin giấy phép mạng xã hội diễn ra nhanh chóng, chúng tôi khuyến nghị quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Nộp thủ tục xin giấy phép mạng xã hội ở đâu?

Ngay khi chuẩn bị xong các thủ tục, hồ sơ cần thiết, quý khách hàng hãy gửi về Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử để tiến hành xin giấy phép mạng xã hội. Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ nếu hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy phép mạng xã hội.

Còn trường hợp thủ tục xin cấp giấy phép mạng xã hội không đúng quy định, Cục phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ trả lại hồ sơ, đồng thời thông báo lý do. Khách hàng sẽ nhận lại hồ sơ, sửa đổi theo đúng yêu cầu và gửi lại trong thời gian sớm nhất.

Luật Hoàng Phi – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực giấy phép mạng xã hội

Tại sao nên chọn Luật Hoàng Phi?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi tự hào là một công ty tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực xin giấy phép website nói chung và giấy phép mạng xã hội nói riêng. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng nắm rõ các điều kiện, thủ tục, trình tự thực hiện khi thiết lập mạng xã hội. Và cũng có thể thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục xin giấy phép mạng xã hội tại Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử.

Với nền tảng là đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, có kiến thức vững vàng, phong cách làm việc chuyên nghiệp cộng với mối quan hệ với cơ quan nhà nước, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ tư vấn uy tín nhất và nhanh chóng nhất. 

Luật Hoàng Phi cam kết sự tin tưởng và lựa chọn của Quý khách hàng vào dịch vụ xin cấp Giấy phép mạng xã hội là hoàn toàn đúng đắn bởi những yếu tố sau đây:

– Hơn 3000 doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi và đều hài lòng về chất lượng dịch vụ;

– Hơn 10 năm kinh nghiệm nên việc xử lý tình huống vô cùng linh hoạt;

– Luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu và lấy lợi ích khách hàng là tiêu chí triển khai dịch vụ;

– Dịch vụ đa dạng từ thủ tục xin giấy phép mạng xã hội đến sửa đổi, bổ sung, gia hạn, cấp lại Giấy phép mạng xã hội trực tuyến và các loại giấy phép khác…

Yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng quan tâm đến các dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ đến:

– Điện thoại : 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh)

– Tổng đài: 1900 6557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Luật Hoàng Phi hy vọng có may mắn được đồng hành và chia sẻ với khách hàng như một người bạn pháp lý tin cậy! Nếu Quý khách hàng có bất kỳ vướng mắc nào về thủ tục xin giấy phép mạng xã hội vui lòng liên hệ Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

Xem thêm một số dịch vụ giấy phép khác như giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, công bố mỹ phẩm, đăng ký mã vạch