Trang chủ Kiến thức pháp luật Đầu tư nước ngoài Công ty có vốn đầu tư nước ngoài Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công ty có vốn đầu tư nước ngoài |
  • 1128 Lượt xem

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh được xem là một thủ tục rất phức tạp, yêu cầu chủ thể thực hiện cần nắm vững quy định pháp luật về Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp cùng các văn bản hướng dẫn liên quan.

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia được nhiều nhà đầu tư nước ngoài gửi gắm lựa chọn đầu tư, kinh doanh và thành lập doanh nghiệp.

Tuy nhiên trong quá trình hoạt động không phải nhà đầu tư nước ngoài nào cũng nắm được quy trình, thủ tục cũng như pháp lý quy định về thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hiểu rõ được sự vướng mắc, khó khăn đó nên trong bài viết hôm nay, Luật Hoàng Phi mang đến nội dung bài viết với tiêu đề Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh để Khách hàng tham khảo.

Có mấy cách để Thành Lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập tại Việt nam?

Khách hàng khi có nhu cầu thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có thể chọn 02 cách để thành lập đó là thông qua việc Đăng ký góp vốn, mua cổ phần góp vốn từ công ty tại Việt nam.

Hoặc thực hiện Đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng thông qua việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư và thực hiện thành lập công ty theo cách này.

Với việc xin cấp giấy chứng nhận đầu tư thì Khách hàng chỉ cần thực hiện thủ tục Đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ cơ quan có thẩm quyền.

Sau đó, khi hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư theo đúng thời hạn quy định. Khi này Khách hàng tiếp tục thực hiện thủ tục đăng ký đăng ký doanh nghiệp và con dấu.

Khách hàng lưu ý để thực hiện theo cách là xin giấy chứng nhận đầu tư thì nhà đầu tư nước ngoài bắt buộc phải có văn bản của ngân hàng nước ngoài hoặc ngân hàng tại Việt Nam xác nhận số dư trong tài khoản lơn hơn hoặc thấp nhất là bằng so với số vốn đầu tư của nhà đầu tư đó.

Hồ sơ thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư?

Với Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh hoặc trong bất cứ tỉnh thành phố nào thì cũng được thực hiện theo những bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Như hướng dẫn, chúng ta sẽ tiến hành đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư, và để xin được giấy chứng nhận thì cần chuẩn bị Hồ sơ bao gồm:

– Văn bản cam kết đảm bảo năng lực tài chính

– Văn bản đề xuất dự án đầu tư gồm các nội dung về nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và những phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư,…

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

– Bản giải trình về việc đáp ứng các điều kiện thực hiện hoạt động mua bán hàng hóa và các hoạt động liên quan trực tiếp tới mua bán hàng hóa theo quy định pháp luật

– Đơn đề nghị để được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất nhập khẩu từ cơ quan có thẩm quyền

– Hợp đồng thuê nhà được công chứng hoặc chứng thực do cá nhân, đại diện tổ chức nước ngoài ký

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được công chứng hoặc chứng thực hợp đồng.

– Văn bản Xác nhận số dư trong tài khoản đầu tư của nhà đầu tư đó có thông tin xác định từ ngân hàng theo quy định

– Báo cáo tài chính trong vòng 2 năm đối với tổ chức nước ngoài

– Hộ chiếu còn hiệu lực và được công chứng hoặc chứng thực đối với cá nhân, đăng ký kinh doanh hợp pháp hóa lãnh sự đối với tổi chức nước ngoài

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa thuộc phòng đăng ký đầu tư tỉnh, thành phố

Thông thường Sau 15 ngày làm việc, phòng đăng ký đầu tư sẽ trả kết quả nếu hồ sơ ra thông báo bổ sung thì doanh nghiệp sửa hồ sơ và nộp lại từ đầu theo yêu cầu. Còn trường hợp hồ sơ hợp lệ được cấp giấy chứng nhận đầu tư theo đúng yêu cầu.

Bước 3: Sau khi có Giấy chứng nhận đầu tư, Khách hàng tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và tiến hành khắc con dấu cùng những thủ tục có liên quan mà Sở kế hoạch đầu tư có yêu cầu.

Luật Hoàng Phi luôn là cầu nối cho các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp đến gần hơn với thủ tục hành chính

Khách hàng hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ trọn gói của chúng tôi. Với hơn 10 năm hoạt động thì chúng tôi hoàn toàn tự tin về trình độ chuyên môn cũng như năng lực, kinh nghiệm trong việc soạn thảo của mình.

Cho dù Khách hàng ở bất cứ tỉnh thành nào, ở Bắc Ninh hay Hà Nội, ở Lào Cai hoặc Cà Mau… thì chỉ khi Khách hàng có nhu cầu giúp đỡ trong việc thực hiện các thủ tục hành chính về doanh nghiệp chúng tôi không hề lo ngại về khoảng cách vị trí địa lý mà luôn sẵn lòng hợp tác, hỗ trợ.

Đến với dịch vụ trọn gói về doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi, chúng tôi cam kết về:

– Thái độ phục vụ tận tâm, luôn lắng nghe ý kiến và mong muốn nguyện vọng của Khách hàng

– Chất lượng sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối

– Thời gian đăng ký nhanh chóng, với thành lập doanh nghiệp chỉ trong 1-3 ngày làm việc, còn với việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tùy từng trường hợp cụ thể thì thời gian này có thể kéo dài,

– Mức phí đăng ký phải chăng, đáp ứng theo xu thế cạnh tranh thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Bắc Ninh để Khách hàng tham khảo. Mọi vướng mắc liên quan đến bài viết hoặc cần được hỗ trợ tư vấn, sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ 0981.378.999 để được hỗ trợ sớm nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhà đầu tư Trung Quốc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và nằm trong top chiếm lĩnh thị trường đầu tư ở Việt Nam. Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là công ty thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và được nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn ra để thành lập tại Việt Nam, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của công...

Tư vấn chuyển tiền USD góp vốn vào công ty

Nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Việt Nam được thực hiện góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ, đồng Việt Nam theo mức vốn góp của nhà đầu tư tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên...

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ hiện nay được thực hiện theo quy định của pháp luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam....

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh vận tải biển

Để Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh vận tải biển thì ngoài việc tham khảo Luật doanh nghiệp, đầu tư thì yêu cầu Khách hàng cần tham khảo cả Bộ luật Hàng hải Việt Nam, Nghị định...

Thành Lập Công Ty 100% Vốn Nước Ngoài Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài với thủ tục nhanh chóng, an toàn và chi phí dịch vụ thấp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi