Trang chủ Kiến thức pháp luật Đầu tư nước ngoài Công ty có vốn đầu tư nước ngoài Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công ty có vốn đầu tư nước ngoài |
  • 1033 Lượt xem

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ hiện nay được thực hiện theo quy định của pháp luật đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài sẽ có sự khó khăn và có sự khác biệt hơn so với thành lập công ty trong nước và đương nhiên thời gian cũng sẽ kéo dài hơn so với thủ tục thành lập doanh nghiệp thông thường.

Vậy Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ như thế nào? Hồ sơ xin cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ gồm những gì? Để giải đáp những câu hỏi này Luật Hoàng Phi mang đến nội dung bài viết dưới đây.

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập công ty kinh doanh bán lẻ dưới hình thức nào?

– Thành lập liên doanh với đối tác Việt Nam tức là chủ đầu tư là nhà đầu tư nước ngoài không bị hạn chế phần vốn góp, nhưng không được góp vốn đến 100%;

– Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng theo cách thành lập công ty kinh doanh bán lẻ có vốn đầu tư 100% từ nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ gồm những gì?

Để xin cấp giấy phép lập cơ sở bán lẻ tại Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thì Doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu về:

– Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư. Để có được giấy chứng nhận đầu tư thì Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định tại Luật đầu tư hoặc liên hệ Luật Hoàng Phi để nhận hỗ trợ tư vấn.

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ theo mẫu quy định.

– Văn bản của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông qua kết quả làm việc của Hội đồng kiểm tra nhu cầu kinh tế;

– Bản giải trình đáp ứng điều kiện về quy định pháp luật của nhà nước đối với hoạt động bán lẻ, phù hợp với quy hoạch và kiểm tra nhu cầu kinh tế ENT;

– Báo cáo tình hình thực hiện hoạt động mua bán hàng hoá và các hoạt động liên quan trực tiếp đến mua bán hàng hóa;

– Chứng từ của cơ quan thuế về việc thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp trong hai năm liền kề. Trường hợp không có hoặc thiếu chứng từ, doanh nghiệp giải trình bằng văn bản nêu rõ lý do.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thường trong vòng 03 ngày làm việc, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh kiểm tra tính hợp lệ và gửi Bộ Công thương. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư nước ngoài để sửa đổi, bổ sung.

Sau đó trong vòng 15 – 30 ngày làm việc kể từ khi nhận được ý kiến của Bộ Công thương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ cho chủ đầu tư nộp hồ sơ yêu cầu.

Quy trình Thành lập công ty

Khách hàng khi Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh bán lẻ với loại hình kinh doanh là công ty cổ phần thì có thể áp dụng thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị Thành phần hồ sơ, hồ sơ sẽ bao gồm:

1/ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Khách hàng sử dụng mẫu trong phụ lục ban hành tại Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

2/ Điều lệ công ty;

3/ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài;

4/ Bản sao hợp lệ các giấy tờ theo quy định;

5/ Văn bản ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mặt đại diện;

Bước 2: Thực hiện soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ,  trong 03 ngày làm việc thì Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Trường hợp hồ sơ bị từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản.

Bước 4: Sau khi có mã số doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục về thuế tại Cơ quan Thuế

Kê khai, nộp thuế theo hướng dẫn, thông báo của Cục thuế tỉnh/thành phố trong các thủ tục tạo và phát hành hóa đơn; thủ tục mua, cấp hóa đơn; thủ tục kê khai nộp thuế theo quy định.

Lưu ý: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thành lập thì doanh nghiệp phải đăng nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Luật Hoàng Phi thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp đúng quy định pháp luật

Nhắc đến Luật hoàng phi chắc hẳn mọi người cảm thấy quá quen thuộc khi nói về các dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói. Với hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi luôn tự nhắc mình không được ngưng cố gắng, phải luôn nỗ lực để mang đến những dịch vụ trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng.

Cũng chính vì điều đó, nên chúng tôi nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ khắp Khách hàng trên mọi miền Tổ quốc. Đó là một vinh dự và là niềm tự hào lớn với Luật Hoàng Phi. Không để Khách hàng thất vọng, trong mọi dịch vụ chúng tôi luôn muốn Khách hàng chỉ cần nhấc máy yêu cầu còn mọi công việc phía sau đã có cả bộ phận nghiệp vụ tiến hành.

Kết quả dịch vụ chúng tôi mang lại không chỉ đảm bảo về quy định pháp luật còn đúng theo mong muốn nhu cầu của khách hàng. Hơn thế nữa sau khi hoàn tất mọi thủ tục, chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi, giảm giá cho những doanh nghiệp kể từ những dịch vụ sau này.

Ngoài ra tổng đài tư vấn pháp luật sẵn sàng tư vấn miễn phí cho Khách hàng trong các thủ tục liên quan đến kê khai bảo hiểm xã hội, tư vấn lao động, hỗ trợ tư vấn thuế…

Đó là một trong những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Trường hợp Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua Hotline: 0981.378.999 để được tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập công ty thẩm định giá có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Theo quy định của pháp luật hiện hành có liên quan thì thẩm định giá là một trong những ngành nghề được liệt kê trong danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện....

Nhà đầu tư Trung Quốc thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Trung Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và nằm trong top chiếm lĩnh thị trường đầu tư ở Việt Nam. Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là công ty thuộc sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài và được nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn ra để thành lập tại Việt Nam, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh của công...

Tư vấn chuyển tiền USD góp vốn vào công ty

Nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Việt Nam được thực hiện góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ, đồng Việt Nam theo mức vốn góp của nhà đầu tư tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên...

Tư vấn đầu tư

–  Ngày 01/07/2015 – Luật Đầu tư 2014 chính thức có hiệu lực, tiếp theo đó ngày 12/11/2015 Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư được ban hành mở ra thời kỳ mới cho các nhà đầu tư nước ngoài đã và đang đầu tư tại Việt Nam. –  Với việc ban hành 02...

Chi Phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Trong thời gian gần đây, Luật Hoàng Phi nhận được nhiều câu hỏi từ các cá nhân, tổ chức là nhà đầu tư nước ngoài về chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cho thắc mắc của khách...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi