Trang chủ Kiến thức pháp luật Đầu tư nước ngoài Công ty có vốn đầu tư nước ngoài Thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công ty có vốn đầu tư nước ngoài |
  • 1533 Lượt xem

Thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài

Cho thuê lại lao động là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động.

Hoạt động cho thuê lại lao động là hoạt động không phải được áp dụng cho mọi công việc nhưng cũng khá phổ biến, đặc biệt là với những công việc đòi hỏi tay nghề cao.

Trong nội dung bài viết này của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ hướng dẫn quý độc giả về thủ tục thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài để quý vị có thể hiểu hơn về thủ tục, thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Cho thuê lại lao động là gì?

Cho thuê lại lao động  là việc người lao động đã được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động sau đó làm việc cho người sử dụng lao động khác, chịu sự điều hành của người sử dụng lao động sau và vẫn duy trì quan hệ lao động với doanh nghiệp cho thuê lại lao động căn cứ theo quy định tại Điều 54 Bộ Luật Lao động năm 2012.

Đặc điểm của cho thuê lại lao động:

– Hoạt động cho thuê lại lao động là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và chỉ được thực hiện đối với một số công việc nhất định.

– Doanh nghiệp cho thuê lại lao động phải ký quỹ và phải được cấp phép hoạt động cho thuê lại lao động.

– Đơn vị cho thuê lại lao động và bên thuê lại lao động phải ký kết hợp đồng bằng văn bản, mỗi bên giữ 01 bản. Hợp đồng cho thuê lại lao động phải đảm bảo các nội dung cơ bản của một hợp đồng thông thường như: thông tin của các bên, đối tượng, công việc chính và quyền, nghĩa vụ của các bên…

– Thời hạn cho thuê lại lao động không quá 12 tháng.

Điều kiện để doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam về hoạt động cho thuê lại lao động

– Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp kinh doanh cho thuê lại lao động, có vốn và tổng giá trị tài sản của doanh nghiệp từ 10.000.000.000 đồng trở lên, được xác định qua các văn bản: giấy phép đăng ký doanh nghiệp, giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động, văn bản khác do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp về hoạt động cho thuê lại lao động.

– Có kinh nghiệm hoạt động cho thuê lại lao động tối thiểu 05 năm.

– Có giấy chứng nhận của nước sở tại chứng nhận về việc doanh nghiệp và người đại diện phần vốn góp của doanh nghiệp chưa có hành vi vi phạm pháp luật ở nước sở tại hoặc pháp luật ở các nước liên quan.

Như vậy, để doanh nghiệp nước ngoài có thể liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam thì trước hết phải đáp ứng được tất cả các điều kiện nêu trên.

Hồ sơ thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài

Việc thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài phải được thực hiện theo quy định của pháp luật và cần phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại Nghị dịnh 78/2015/NĐ-CP:

Điều 22. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đvới cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh sự hoạt động.

Điều 23. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

1. Giấy đề nghị đăng kýdoanh nghiệp.

2. Điều lệ công ty.

3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.

4. Bản sao có chứng thực các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh sự hoạt động.

5. Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Trên đây là những hồ sơ chung khi thành lập công ty, để công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động theo quy định thì cần phải làm thêm các thủ tục về xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xin cấp phép cho thuê lại lao động.

Dịch vụ thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi đã được cung cấp từ rất lâu và chúng tôi đã hỗ trợ thành lập cho hàng ngàn doanh nghiệp. Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, Luật Hoàng Phi đang là một trong những đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi thu hút khách hàng bởi:

– Dịch vụ đa dạng, phong phú, gắn chặt với hoạt động của doanh nghiệp.

– Dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo tính pháp lý, hạn chế rủi ro cho khách hàng.

– Đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu pháp luật, tư vấn rõ ràng, cụ thể, chính xác các quy định hiện hành.

– Giá thành dịch vụ phù hợp và không phát sinh thêm chi phí.

Mọi thắc mắc về thành lập công ty cho thuê lại lao động có vốn đầu tư nước ngoài và dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Công Ty Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0981.378.999.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhà đầu tư nước ngoài thành lập công ty logistics có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Logistics là một ngành dịch vụ có vai trò rất quan trọng trong cơ cấu của nền kinh tế cả nước. Thương nhân cung ứng dịch vụ logistics cần phải đáp ứng các điều kiện về phương tiện, thiết bị, các công cụ đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và có đội ngũ nhân viên đáp ứng các yêu các yêu...

Tư vấn đầu tư

–  Ngày 01/07/2015 – Luật Đầu tư 2014 chính thức có hiệu lực, tiếp theo đó ngày 12/11/2015 Nghị định 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư được ban hành mở ra thời kỳ mới cho các nhà đầu tư nước ngoài đã và đang đầu tư tại Việt Nam. –  Với việc ban hành 02...

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh chế biến gỗ

Mặc dù kinh tế phát triển, nhiều sản phẩm gia dụng, đồ văn phòng… được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau nhưng các sản phẩm được chế biến từ gỗ vẫn rất được ưa...

Tư vấn chuyển tiền USD góp vốn vào công ty

Nhà đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư Việt Nam được thực hiện góp vốn đầu tư bằng ngoại tệ, đồng Việt Nam theo mức vốn góp của nhà đầu tư tại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật chuyên...

Thành lập công ty FDI tại tỉnh Vĩnh Phúc

Thành lập công ty FDI tại tỉnh Vĩnh Phúc là một thủ tục hành chính bắt buộc với các nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện xin Giấy chứng nhận đầu tư và xin Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi các nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào địa bàn tỉnh Vĩnh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi