Trang chủ Chưa được phân loại Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai
  • Thứ tư, 15/11/2023 |
  • Chưa được phân loại |
  • 263 Lượt xem

Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Điều kiện bắt buộc để thực hiện Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai là một yêu cầu giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình, pháp luật cho phép thành lập chi nhánh, theo đó doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh ở cả trong và ngoài nước.

Đồng Nai có vị trí hết sức quan trọng, là cửa ngõ phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và là một trung tâm kinh tế lớn của cả phía Nam, nối Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên với toàn bộ vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh được xem là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ – vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước. 

Việc thực hiện Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai giúp doanh nghiệp mở rộng quy mô công ty nhằm phát triển thương hiệu riêng của doanh nghiệp. Vậy Thủ tục thành lập chi nhánh như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Chi nhánh là gì?

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Chi nhánh là một đơn vị trực thuộc doanh nghiệp, chi nhánh được thành lập nhằm mục đích mở rộng quy mô, thị trường kinh doanh của doanh nghiệp. Theo Điều 84 Bộ Luật Dân sự 2015, chi nhánh không có tư cách pháp nhân.

Về địa điểm được phép đặt chi nhánh, doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính và có thể thành lập chi nhánh ở trong nước và nước ngoài.

Ví dụ: Doanh nghiệp A có trụ sở chính ở Hà Nội, họ có thể thành lập các chi nhánh ở một hoặc nhiều địa điểm tại các thành phố, huyện của tỉnh Đồng Nai.

Tại sao nên thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai?

Theo quy định của pháp luật hiện hành cho phép doanh nghiệp được thành lập chi nhánh, theo đó doanh nghiệp có thể lựa chọn thành lập chi nhánh ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên để  thành lập chi nhánh thì cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Việc thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai mang lại những lợi ích sau đây:

– Chi nhánh thay thế cho công ty quản lý trực tiếp hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty trên một địa bàn nhất định và báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh cho công ty theo định kỳ. Tuy nhiên công ty cũng phải chịu trách nhiệm về những hậu quả mà chi nhánh thực hiện trong phạm vi mà công ty ủy quyền cho chi nhánh thực hiện.

–  Khi thành lập chi nhánh công ty sẽ giúp danh tiếng của công ty được biết đến nhiều hơn từ đó tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn. Chi nhánh công ty cũng chính là một yếu tố quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu cho công ty.

– Chi nhánh công ty có chức năng ủy quyền như công ty vì vậy khi khách hàng có khiếu nại, thắc mắc sẽ đến trực tiếp chi nhánh mà không phải liên hệ với công ty mẹ từ đó tạo được sự hài lòng, uy tín và tin tưởng của khách hàng.

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Điều kiện bắt buộc để thực hiện Thủ tục Thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai là một yêu cầu giúp doanh nghiệp mở rộng mạng lưới kinh doanh của mình. Pháp luật cho phép thành lập chi nhánh, theo đó doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để  Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp phép, doanh nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện:

Điều kiện bắt buộc để lập chi nhánh công ty trong nước

Thông thường các doanh nghiệp đều có xu hướng mở chi nhánh trong nước ở các tỉnh thành khác nhau để mở rộng thị trường, quy mô sang cả nước. Điều kiện thành lập chi nhánh công ty trong nước bao gồm:

– Có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. Đây là điều kiện tất yếu để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động cũng như mở thêm chi nhánh

– Người đứng đầu chi nhánh đủ phải đảm bảo các điều kiện theo quy định tại Luật doanh nghiệp hiện hành.

– Trụ sở chi nhánh thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp.

– Có chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh chi nhánh yêu cầu chứng chỉ.

– Có giấy xác nhận đủ điều kiện đối với chi nhánh kinh doanh ngành nghề có điều kiện theo quy định pháp luật.

Điều kiện thành lập chi nhánh đối với công ty nước ngoài

Thương nhân nước ngoài được cấp giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

– Là thương nhân được pháp luật nước nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp

– Đã hoạt động không dưới 05 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Khi có đủ hai điều kiện thành lập chi nhánh này, doanh nghiệp nước ngoài hoàn toàn có thể thành lập một chi nhánh tại Việt Nam một cách hợp pháp.

Giấy phép thành lập chi nhánh tại Việt Nam của thương nhân nước ngoài có thời hạn 05 năm nhưng không vượt quá thời hạn còn lại của Giấy đăng ký kinh doanh trong trường hợp pháp luật nước ngoài có quy định thời hạn Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân nước ngoài.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Hiện nay, theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020 thì để thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm những thành phần sau:

– Thông báo về việc thành lập chi nhánh công ty/doanh nghiệp.

– Quyết định của hội đồng thành viên dành cho công ty TNHH 2 thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty dành cho công ty TNHH 1 thành viên hoặc hội đồng quản trị dành cho công ty cổ phần quyết định về việc thành lập chi nhánh.

– Biên bản của hội đồng thành viên dành cho công ty TNHH 2 thành viên trở lên, chủ sở hữu công ty dành cho công ty TNHH 1 thành viên hoặc hội đồng quản trị dành cho công ty cổ phần quyết định về việc thành lập chi nhánh.

– Quyết định về việc bổ nhiệm quản lý/người đứng đầu chi nhánh.

– Bản sao công chứng CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ để thực hiện Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai thì công ty đem hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở Kế hoạch và đầu tư. Nếu hồ sơ hợp lệ thì công ty sẽ được cấp giấy phép thành lập chi nhánh sau 03 ngày làm việc.

Quy trình thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai

Hiện nay, quy trình thành lập chi nhánh cho công ty tại Đồng Nai hay bất cứ tỉnh thành nào cũng gần giống với thủ tục thành lập công ty. Cụ thể, để thuận lợi mở chi nhánh công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh đầy đủ và tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh lên Phòng đăng ký kinh doanh

Tổ chức, cá nhân chuẩn bị những giấy tờ trên nộp lên Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư nơi đặt chi nhánh công ty bằng cách nộp hồ sơ online thông qua Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Nhận giấy phép đăng ký kinh, thành lập chi nhánh

Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh. Trường hợp hồ sơ sai sót, công ty sẽ nhận thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định.

Bước 3: Hoàn tất các thủ tục liên quan sau khi thành lập chi nhánh công ty

Vì việc thành lập chi nhánh công ty được xem là hoạt động đăng ký kinh doanh mới, do vậy, khi chi nhánh hoạt động, doanh nghiệp phải hoàn tất những thủ tục liên quan như:

– Tiến hành công bố nội dung đăng ký thành lập chi nhánh công ty  lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh để tránh bị xử phạt hành chính

– Thực hiện khắc con dấu riêng cho chi nhánh công ty. Bởi vì chi nhánh của công ty cũng cần có con dâu riêng nhằm mục đích thể hiện những giao dịch, hợp đồng của chi nhánh.

– Thực hiện kê khai và đóng thuế môn bài cũng như các loại thuế khác cho chi nhánh theo đúng định kỳ được pháp luật quy định. Đặc biệt việc kê khai thuế môn bài phải thực hiện trong vòng 30 ngày.

– Tiến hành treo bảng hiệu cho chi nhánh công ty, việc treo bảng hiệu cần sớm thực hiện, vì cơ quan thuế có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào.

– Ngoài ra, công ty cũng có thể thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số hoặc phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho chi nhánh nếu có nhu cầu.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ Doanh nghiệp thành lập chi nhánh tại Đồng Nai

Việc thực hiện Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Đồng Nai cần chuẩn bị nhiều hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan khá phức tạp. Tuy nhiên, Khi đăng ký dịch vụ thành lập chi nhánh công ty, hoặc dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi những thủ tục này sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản bởi có sự hỗ trợ của chúng tôi trong các nội dung công việc như:

– Tư vấn chi tiết về các thông tin cần chuẩn bị liên quan đến công ty như tên công ty không trùng lặp, địa chỉ đặt trụ sở chính,…

– Đại diện cho khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh công ty, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho doanh nghiệp.

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia, khắc con dấu công ty và công khai mẫu dấu đúng quy định và thời gian.

– Đại diện doanh nghiệp thực hiện làm bảng hiệu công ty.

– Đại diện khách hàng đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

– Giúp doanh nghiệp mua chữ ký số và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn.

– Thay mặt doanh nghiệp đăng ký, nộp tờ kê khai thuế ban đầu một cách đầy đủ.

Chi phí là một điều được nhiều người quan tâm nhưng quý khách hàng hoàn toàn yên tâm vì mức phí chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với công việc mà chúng tôi thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi liên quan đến các thủ tục về Doanh nghiệp. Khách hàng theo dõi bài viết, có vướng mắc hoặc có nhu cầu báo giá sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được tư vấn nhanh chóng, tận tình.

>>>>>> Tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty tại Đồng Nai

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Du lịch năm 2017

Luật Du lịch năm 2017 được thông qua ngày 19 tháng 06 năm...

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho kem đánh răng

Việc đăng ký nhãn hiệu độc quyền thành công sẽ bảo vệ chủ sở hữu trước các hành vi xâm hại tới sản phẩm mang nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ độc quyền của chủ thể khác như các hành vi làm giả, sao chép làm nhái sản phẩm của đối thủ cạnh...

Đăng ký nhãn hiệu cho nước tăng lực

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nhãn hiệu nói chung và nhãn hiệu nước tăng lực nói riêng muốn được bảo hộ cần đáp ứng các điều kiện theo Điều 72 Luật Sở hữu trí...

Không đổi biển xe cũ sang biển số định danh có bị phạt không?

Đối với chủ xe là tổ chức thì biển số xe được quản lý theo mã định danh điện tử của tổ chức do hệ thống định danh và xác thực điện tử xác lập; trường hợp chưa có mã định danh điện tử của tổ chức thì quản lý theo mã số thuế hoặc quyết định thành...

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan là gì? Điều kiện thi chứng chỉ nghiệp vụ hải quan

Chứng chỉ nghiệp vụ hải quan có tên đầy đủ là chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan, là chứng chỉ do Tổng cục Hải quan cấp cho người thi đỗ trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi