Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên đối với nhãn hiệu của mình thì việc đăng ký nhãn hiệu rất quan trọng

Trong thời đại công nghệ 4.0, người tiêu dùng ngày càng thông thái hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thông qua các kênh thông tin truyền thông. Do đó, việc đăng ký thương hiệu sản phẩm hiện nay không chỉ nhằm mục đích bảo hộ tuyệt đối pháp luật mà còn nhằm giúp mang thương hiệu của mình đến gần hơn với người tiêu dùng.

Chính vì lý do này, tổng đài tư vấn Luật Hoàng Phi xin giới thiệu đến quý khách hàng thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch – một trong những sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu hiện nay.

Thế nào được gọi là rau sạch?

Rau sạch là sản phẩm được sản xuất mà không chứa chất bảo quan thực vật, thuốc trừ sâu, và được chăm sóc bằng phân bón có chứa lượng nitrat ở mức cho phép, không sử dụng nguồn nước ô nhiễm còn tồn đọng lượng kim loại nặng để sử dụng tưới tiêu cho rau, không có sinh sống của loại kí sinh trùng như giun, sán.

Có bắt buộc đăng ký thương hiệu rau sạch không?

Trước khi đi vào tìm hiểu về thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch, Luật Hoàng Phi xin làm rõ vai trò, ý nghĩa của thủ tục này.

Theo quy định tại điều 87 Luật Sở hữu trí tuệ thì đăng ký nhãn hiệu là quyền của tổ chức, cá nhân, chủ thể hoạt động thương mại, tổ chức tập thể đối với hàng hóa do mình sản xuất.

Hay nói cách khác, việc đăng ký thương hiệu rau sạch không phải là nghĩa vụ bắt buộc đối với các chủ thể sản xuất rau sạch, đặc biệt là đối với nơi có cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, chưa có nhiều danh tiếng.

Tuy nhiên, các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên đối với nhãn hiệu của mình thì việc đăng ký nhãn hiệu rất quan trọng. Dưa trên căn cứ này thì quyền lợi của tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký sẽ được thừa nhận và bảo vệ.

Bởi trên thực tế có nhiều trường hợp nhãn hiệu bị làm giả, làm nhái và thiết kế làm gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân đó. Chính vì vậy, việc đăng ký nhãn hiệu là việc làm cần thiết, cần được ưu tiên đầu tiên khi hoạt động kinh doanh, bởi đó còn là phương thức phòng ngừa các rủi ro và định hướng đúng đắn cho tổ chức, cá nhân kinh doanh thương mại.

Tại Việt Nam hiện nay cũng đã tồn tại một số thương hiệu rau sạch đã được đăng kí mang lại sự an tâm tiêu dùng cho người dân như Vineco hay Vietgap.

Từ đó ta có thể rút ra được những lợi ích mà đăng ký thương hiệu mang lại, cụ thể:

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ tuyệt đối về quyền sở hữu nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký mà các tổ chức, cá nhân khác không có quyền xâm hại đến quyền sở hữu đó, và phaỉ chịu trách nhiệm trước pháp luât.

– Giúp cho người sản xuất, kinh doanh sản phẩm có thể quảng bá cho sản phẩm nhanh chóng, mang lại niềm tin đến người tiêu dùng và có chỗ đứng trên thị trường trong và ngoài nước.

– Khi một nhãn hiệu được đăng kí đầu tiên tại cục sở hữu trí tuệ thì điều đó có nghĩa bất kỳ một nhãn nào có dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn đều không đủ điều kiện được tiếp nhận đăng ký. Chính vì vấy, người tiêu dùng sẽ có thể nhận diện và phân biệt được các tổ chức, cá nhân khác nhau.

– Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ khẳng định được quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân được pháp luật công nhận làm tăng doanh thu của đơn vị, tăng nhu cầu tiêu dùng trong thời công nghệ hiện đại luôn cập nhật những mặt hàng cả về giá và chất lượng sản phẩm.

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch

1/ Tra cứu nhãn hiệu đăng ký: Người tiến hành đăng ký cần thực hiện tra cứu trước khi chuẩn bị hồ sơ, việc tra cứu này nhằm giúp tránh được sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc có dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu của tổ chức, cá nhân khác.

2/ Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định 04-NH tại phụ lục A Thông tư 01/2007/TT-BKHCN.

– Tài liệu, thông tin nhằm mục đích xác định nhãn hiệu cần bảo hộ trong đơn đăng ký có mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa loại rau mang nhãn hiệu gồm 09 mẫu nhãn hiệu giống nhau phải đáp ứng các yêu cầu được quy định tại điểm 37.5 Mục 5 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2016/TT- BKHCN.

– Nếu nhãn hiệu tập thể hay nhãn hiệu chứng nhận thì phải có quy chế.

– Giấy ủy quyền, nếu nộp đơn thông qua đại diện bao gồm các nội dung được quy định tại Khoản 2 Điều 107 Luật Sở hữu trí tuệ.

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó từ người khác

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên trong trường hợp theo nguyên tác ưu tiên

+ Bản sao đơn có xác nhận của cơ quan cơ thẩm quyền

+ Trường hợp được thụ hưởng quyền từ người khác thì phải có giấy chuyển nhượng quyền ưu tiên.

– Chứng từ nộp lệ phí

3/ Thời gian thực hiện quá trình đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ:

– Xem xét về tính hợp lệ hình thức đơn đăng ký tính từ ngày nộp đơn thì việc thẩm định phải được thực hiện trong vòng 01 tháng.

– Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trong vòng 02 tháng từ ngày đơn thẩm định là hợp lệ.

– Thẩm định về nội dung đăng ký nhãn hiệu: trong thời hạn 09 tháng kể từ ngày công bố.

– Cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu rau sạch của Luật Hoàng Phi

Dịch vụ đăng ký thương hiệu Luật Hoàng Phi cam kết làm thủ tục hiệu quả, nhanh chóng, mang lại sự yên tâm và niềm tin của khách hàng khi đến với Luật Hoàng Phi.

1/ Luật Hoàng Phi thực hiện đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu thông qua việc tra cứu thương hiệu đăng ký trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký và tư vấn cụ thể cho khách hàng về bảo hộ thương hiệu.

2/ Thực hiện soạn thảo tờ khai, mẫu đơn vàtập hợp tài liệu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

3/ Hỗ trợ làm người đại diện thực hiện nộp và đăng ký  hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đến Cục Sở hữu trí tuệ:

– Theo dõi qua trình thủ tục xem xét tính hợp lệ về hình thức, công bố công báo, nội dung, tranh chấp, thông báo cấp văn bản bảo hộ.

– Tiến hành kiểm tra thường xuyên về tình trạng xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu mà khách hàng đã ủy quyền đăng ký, tham gia tranh tụng tại tòa bảo vệ khách hàng khi cần thiết.

– Thực hiện hỗ trợ khách hàng soạn thảo công văn phúc đáp khi có tranh chấp về thương hiệu với tổ chức, cá nhân khác.

Trên đây là những thông tin có liên quan về thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch. Trong quá trình tham khảo nội dung bài viết, Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ hotline 0981.378.999 hoặc 1900 6557 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định 2020?

Kinh thế ngày càng phát triển, thị trường cạnh tranh khốc liệt đăng ký kiểu dáng công nghiệp rất quan trọng, các

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp năm 2020 bao lâu?

Thời gian đăng ký kiểu dáng công nghiệp tương đối lâu, đặc biệt hiện nay số lượng đơn bảo hộ tại cơ quan có

Lưu ý khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp 2020 không thể bỏ qua

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp được hiểu là một thủ tục hành chính do cơ quan có thẩm quyền tiến hành nhằm công

Hướng dẫn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để

Ai có quyền đăng ký sáng chế năm 2020?

Sáng chế được hiểu là các giải pháp kỹ thuật dưới dạng một sản phẩm hoặc quy trình để nhằm giải quyết một

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."