Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận
  • Thứ năm, 02/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 98 Lượt xem

Đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận

Đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận là thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận tư cách chủ sở hữu đối với thương hiệu, từ đó phát sinh các quyền của chủ sở hữu và được bảo vệ các quyền này. 

Đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận như thế nào? Hồ sơ, thủ tục đăng ký thương hiệu ra sao? Trọng nội dung bài viết sau đây sẽ giúp quý độc giả tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận?

Đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận là thủ tục đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận tư cách chủ sở hữu đối với thương hiệu, từ đó phát sinh các quyền của chủ sở hữu và được bảo vệ các quyền này. 

Để có được một chỗ đứng vững chắc trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt và tránh được những thủ đoạn của đối thủ một cách lành mạnh và hiệu quả thì việc đăng ký thương hiệu là điều cần nhanh chóng thực hiện, đây chính là cách mà một doanh nghiệp chân chính có thể tự bảo vệ mình.

Theo quy định của pháp luật hiện hành đăng ký thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc tuy nhiên đây là thủ tục rất cần thiết mà các cá nhân, tổ chức nên lưu ý thực hiện càng sớm càng tốt bởi những lợi ích mà nó đem lại:

– Tạo ra một nền tảng pháp lý vững chắc để bảo vệ quyền độc quyền của thương hiệu.

– Việc đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ ngăn các tổ chức hoặc cá nhân khác sử dụng thương hiệu của bạn một cách trái phép hoặc đăng ký một thương hiệu tương tự. Là cơ sở pháp lý cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm của các chủ thể khác trên thị trường.

– Góp phần tăng giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ. Thương hiệu độc quyền tạo ra sự kết nối tinh thần giữa doanh nghiệp và khách hàng, từ đó tạo ra giá trị tinh thần và tăng khả năng thúc đẩy doanh số.

– Giúp tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường. Khả năng có một thương hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp tạo ra sự phân biệt và thu hút khách hàng, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Có cần tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký không?

Tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký thưng hiệu tại Bình Thuận không phải là thủ tục bắt buộc nhưng nên thực hiện vì đây là một khâu quan trọng trong quy trình đăng ký bảo hộ thương hiệu để tránh tình trạng đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu bị trả về do các vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn.

Có thể tra cứu thương hiệu theo cách thức như sau:

– Tra cứu trực tuyến: Việc tra cứu thương hiệu nộp đơn tại Việt Nam có thể thực hiện qua thư viện số về sở hữu công nghiệp trên nền tảng WIPO Publish. Truy cập qua đường http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.

– Tra cứu nâng cao: Là việc tra cứu thương hiệu được thực hiện với sự trợ giúp của chuyên viên tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Để tiến hành tra cứu thương hiệu nâng cao, khách hàng sẽ ủy quyền cho một tổ chức đại diện quyền sở hữu trí tuệ làm việc với một chuyên viên để tiến hành gửi hồ sơ tra cứu thương hiệu cho chuyên viên, chuyên viên sẽ trực tiếp tra cứu trên cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Với cách tra cứu này, kết quả tra cứu có thể đánh giá được trên 90% khả năng được bảo hộ của thương hiệu. Tuy nhiên cần lưu ý hình thức tra cứu này sẽ mất phí tra cứu.

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận

Đăng ký thương hiệu là thủ tục cá nhân, tổ chức cần phải thực hiện để khẳng định quyền sở hữu hợp pháp đối với thương hiệu của mình và có thể tự do khai thác các lợi ích thương mại từ thương hiệu thông qua việc sử dụng thương hiệu gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hay chuyển giao quyền sử dụng.

Quy trình đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tra cứu thương hiệu dự định đăng ký

Tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký không phải là thủ tục bắt buộc nhưng tổ chức, cá nhân nên thực hiện để có thể xác định được khả năng bảo hộ của thương hiệu.

Bước 2: Soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu

Dựa trên kết quả tra cứu nếu thương hiệu đáp ứng đủ điều kiện bảo hộ sẽ tiến hành soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận, hồ sơ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký thương hiệu;

– 05 Mẫu thương hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

Trường hợp đơn đăng ký thương hiệu là thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận, ngoài các tài liệu tối thiểu nêu trên, đơn đăng ký cần phải có thêm các tài liệu sau:

+ Quy chế sử dụng thương hiệu tập thể hoặc thương hiệu chứng nhận;

+ Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang thương hiệu (nếu thương hiệu được đăng ký là thương hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là thương hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương);

+ Bản đồ khu vực địa lý (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc thương hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

+ Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký thương hiệu (nếu thương hiệu đăng ký là thương hiệu tập thể, thương hiệu chứng nhận có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương).

 – Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu thương hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến cơ quan có thẩm quyền

Nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu đến trụ sở của Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh.

Bước 4: Nhận kết quả

Trường hợp hồ sơ đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật thì sẽ được cấp văn bằng bảo hộ.

Những lưu ý để đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận đạt kết quả cao

Để việc đăng ký thương hiệu tại Bình Thuận đạt được kết quả cao cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Nắm vững được danh mục đối tượng không được bảo hộ dưới dạng thương hiệu để thiết kế và lựa chọn thương hiệu bảo hộ cho phù hợp.

– Thiết kế thương hiệu sao cho có khả năng phân biệt: Dễ nhận biết, dễ ghi nhớ và không thuộc các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 74 Luật sở hữu trí tuệ.

– Cần tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật về thành phần hồ sơ, các yêu cầu riêng về giấy tờ, tài liệu trong đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm để hồ sơ được chấp thuận ngay lần đầu tiên nộp.

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu trọn gói

Là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu, với đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm Công ty Luật Hoàng Phi cam kết luôn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ uy tín với mức chi phí hợp lý nhất. 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các công việc như:

– Tư vấn các quy định hiện hành về thương hiệu, như điều kiện bảo hộ, quyền bảo hộ, chuyển nhượng, tra cứu…

– Hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu;

– Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ để kịp thời xử lý;

– Thay mặt khách hàng nhận Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ và gửi lại cho Quý vị;

– Tư vấn các biện pháp để xử lý các hành vi xâm phạm quyền. Đồng thời, đề xuất các biện pháp thích hợp để yêu cầu cơ quan chức năng xử lý hành vi xâm phạm,….

Nếu có những băn khoăn cần được tư vấn hoặc hỗ trợ về dịch vụ đăng ký thương hiệu quý khách hàng hãy liên hệ đến Công ty Luật Hoàng Phi theo cách thức sau đây:

– Hotline: 0981.378.999 – 0981.059.868

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi