Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thời Gian Xem Xét (Thẩm Định) Đơn Đăng Ký Sáng Chế?
  • Thứ sáu, 03/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 3597 Lượt xem

Thời Gian Xem Xét (Thẩm Định) Đơn Đăng Ký Sáng Chế?

Thời gian thẩm định đơn đăng ký sáng chế được tình từ ngày đơn đăng ký sáng chế được nộp, thẩm định đơn đăng ký sáng chế theo theo nhiều giai đoạn khác nhau, khách hàng vui lòng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời.

Khi thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế, thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế là vấn đề cần được các cá nhân, tổ chức quan tâm và chú trọng .

Hiện nay khi tình trạng vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ nói chung và xâm phạm quyền đối với sáng chế nói riêng đang tràn lan. Do đó, việc thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế là một trong những biện pháp bảo hộ tốt nhất mà các cá nhân, tổ chức có sáng chế nên lựa chọn và tiến hành. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện thủ tục phải đặc biệt quan tâm đến thời gian đăng ký sáng chế bởi đăng ký sáng chế là một quá trình phức tạp quyết định đến việc được cấp văn bằng bảo hộ.

Thời gian xem xét (thẩm định) đơn đăng ký sáng chế như thế nào?

Đăng ký sáng chế là thủ tục pháp lý cần được tiến hành tuần tự theo các bước nhất định. Thời gian đăng ký sáng chế sẽ theo từng giai đoạn thẩm định đơn đăng ký.

Thời gian thẩm định đơn đăng ký sáng chế cụ thể như sau:

Thơi gian thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế:

Là việc kiểm tra sự tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó Cục Sở hữu trí tuệ đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. 

Thời gian thẩm định hình thức đơn đăng ký sáng chế tình từ ngày nộp đơn là 1 tháng.

Đơn hợp lệ gồm có những yếu tố sau:

+ Về tài liệu đối với đơn đăng ký sáng chế gồm: Tờ khai đăng ký; bản mô tả sáng chế, chứng từ nộp phí

+ Yêu cầu đối với đơn đăng ký sáng chế: Đáp ứng được các yêu cầu tại Luật Sở hữu trí tuệ và các văn bản hướng dẫn kèm theo.

Trong một số trường hợp, đơn có thiếu sót hoặc không đúng yêu cầu của luật định Cục sở hữu trí tuệ sẽ thông báo cho người nộp đơn.

Thời gian Công bố đơn đăng ký sáng chế

Thời hạn công bố đơn đăng ký sáng chế:

Đơn đăng ký sáng chế được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong tháng thứ 19 kể từ ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn nếu đơn không có ngày ưu tiên, hoặc trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu công bố sớm được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày Cục SHTT nhận được yêu cầu công bố sớm hoặc kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn.

Nội dung công bố đơn đăng ký sáng chế:

Công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp sẽ gồm những thông tin liên quan đến đơn hợp lệ; nội dung đơn có liên quan, bản tóm tắt sáng chế kèm theo hình vẽ (nếu có); tên quốc tịch tác giả sáng chế. Lưu ý là người nộp đơn phải nộp phí công bố.

Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế

+ Yêu cầu thẩm định nội dung: Được thực hiện bởi người nộp đơn hoặc của bất kỳ người thứ ba nào.

Kể từ ngày nộp đơn thì thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung đăng ký sáng chế là 42 tháng. Đối với đơn đăng ký sáng chế có yêu cầu cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích thì thời hạn yêu cầu thẩm định nội dung đơn là 36 tháng kể từ ngày nộp đơn. Nếu có lý do chính đáng thì thời hạn nộp yêu cầu thẩm định nội dung có thể kéo dài, nhưng không quá 6 tháng.

+ Thời hạn thẩm định nội dung: Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế là 18 tháng kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung (nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn) hoặc kể từ ngày công bố đơn (nếu yêu cầu đó được nộp trước ngày công bố đơn)

Thông báo kết quả thẩm định nội dung đơn đăng ký sáng chế

Trong trường hợp đơn đăng ký sáng chế đáp ứng các yêu cầu bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ. Ngược lại, đơn đăng ký sáng chế không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo từ chối cấp văn bằng bảo hộ.

Trong thời gian 1 tháng tình từ ngày ra thông báo cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn đăng ký sáng chế phải nộp phí cấp văn bằng bảo hộ sáng chế để được cấp giấy chứng nhận.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế chất lượng và uy tín

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế, khi liên hệ với Luật Hoàng Phi sẽ được đảm bảo:

– Giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng liên quan đến thủ tục đăng ký sáng chế;

– Thông tin cụ thể về thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế cho Quý khách hàng;

– Hướng dẫn Quý khách hàng các giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị;

– Soạn thảo hồ sơ và nộp trực tiếp tại Cục SHTT;

– Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ và thông tin cho Quý khách hàng;

– Nhận kết quả và bàn giao trực tiếp cho Quý khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về thời hạn xem xét đơn đăng ký sáng chế Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ:

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:  Vui lòng gọi: 04.6285 2839; 04.39954438;

HOTLINE: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi