Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký sáng chế tại Phú Yên
  • Thứ hai, 29/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 75 Lượt xem

Đăng ký sáng chế tại Phú Yên

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký sáng chế tại Phú Yên. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội dung.

Sáng chế là gì?

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Sáng chế được bảo hộ độc quyền dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Có tính mới;

– Có trình độ sáng tạo;

– Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền giải pháp hữu ích nếu đáp ứng các điều kiện sau:

– Có tính mới;

– Không phải là hiểu biết thông thường;

– Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Các đối tượng không được bảo hộ sáng chế

Các đối tượng không được bảo hộ dưới danh nghĩa sáng chế được quy định trong Điều 59 Luật Sở hữu trí tuệ. Cụ thể là:

– Phát minh, lý thuyết khoa học, phương pháp toán học;

– Sơ đồ, kế hoạch, quy tắc và phương pháp để thực hiện các hoạt động trí óc, huấn luyện vật nuôi, thực hiện trò chơi, kinh doanh; chương trình máy tính;

– Cách thức thể hiện thông tin;

– Giải pháp chỉ mang đặc tính thẩm mỹ;

– Giống thực vật, giống động vật;

– Quy trình sản xuất thực vật, động vật chủ yếu mang bản chất sinh học mà không phải là quy trình vi sinh;

– Phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và chữa bệnh cho người và động vật.

Hồ sơ đăng ký sáng chế tại Phú Yên gồm những gì?

Để đăng ký sáng chế tại Phú Yên, Quý vị chuẩn bị 01 bộ hồ sơ gồm các tài liệu như sau:

Hồ sơ đăng ký sáng chế yêu cầu những giấy tờ như sau:

– Tờ khai đăng ký sáng chế (02 bản);

– Bản mô tả sáng chế và yêu cầu bảo hộ sáng chế (02 bản, bao gồm cả hình vẽ, nếu có);

– Bản tóm tắt sáng chế (02 bản);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký của người khác;

– Tài liệu chứng minh cơ sở hưởng quyền ưu tiên; nếu có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (bản sao đơn đầu tiên có xác nhận của cơ quan nhận đơn; trừ đơn PCT).

– Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ);

– Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện).

Địa điểm nộp hồ sơ đăng ký sáng chế tại Phú Yên

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký và chịu trách nhiệm xem xét cấp văn bằng bảo hộ sáng chế nói chung là Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội (Cục SHTT) thuộc Bộ Khoa học và công nghệ.

Hồ sơ đăng ký sáng chế, được nộp tại Cục SHTT hoặc các văn phòng đại diện. Tại Lai Châu, cá nhân, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ như sau:

Trụ sở Hà Nôi: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Lưu ý: Chủ sở hữu đăng ký sáng chế có thể nộp đơn đăng ký sáng chế tại một trong các địa chỉ trên, bằng hình thức nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện. Ngoài ra, hiện nay, Cục SHTT cũng chấp nhận đơn đăng ký dạng điện tử theo hệ thống nộp đơn trực tuyến.

Thời gian đăng ký sáng chế tại Phú Yên

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký sáng chế được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích:

+ Đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích được công bố trong tháng thứ mười chín kể từ ngày ưu tiên hoặc ngày nộp đơn, nếu đơn không có ngày ưu tiên hoặc trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn;

+ Đơn đăng ký sáng chế theo Hiệp ước hợp tác về sáng chế (sau đây gọi là “đơn PCT”) được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ đã vào giai đoạn quốc gia;

+ Đơn đăng ký sáng chế/giải pháp hữu ích có yêu cầu công bố sớm được công bố trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày Cục Sở hữu trí tuệ nhận được yêu cầu công bố sớm hoặc kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ, tùy theo ngày nào muộn hơn. Để được công bố sớm, chủ đơn cần có Văn bản yêu cầu công bố sớm, trong đó nêu rõ lý do cần công bố sớm. Yêu cầu công bố sớm không phải nộp phí, lệ phí.

– Thẩm định nội dung: Không quá mười tám tháng, kể từ ngày công bố đơn nếu yêu cầu thẩm định nội dung được nộp trước ngày công bố đơn hoặc kể từ ngày nhận được yêu cầu thẩm định nội dung nếu yêu cầu đó được nộp sau ngày công bố đơn.

Căn cứ theo các bước ở trên có thể thấy rằng thời gian đăng ký sáng chế tại Phú Yên từ khi nộp đơn đến khi được công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sáng chế cao nhất là hơn 40 tháng hoặc có thể sớm hơn thì chỉ cần khoảng hơn 23 tháng. Tuy nhiên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn.

Tại sao nên đăng ký sáng chế tại Luật Hoàng Phi?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế, tuy nhiên Công ty Luật Hoàng Phi luôn nhận được sự ưu tiên lựa chọn của khách hàng bởi lẽ:

– Công ty Luật Hoàng Phi là Công ty đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận là Tổ chức đại diện tư vấn về Sở hữu trí tuệ, trong đó có nội dung là đơn vị tư vấn & đại diện tiến hành thủ tục Đăng ký độc quyền sáng chế. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế của Luật Hoàng Phi.

– Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên am hiểu kiến thức pháp luật và có kinh nghiệm thực tế sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế nhanh chóng nhất.

– Chi phí dịch vụ là một vấn đề rất được quan tâm tuy nhiên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi mức phí dịch vụ chúng tôi đưa ra là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với nội dung công việc thực hiện.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký sáng chế tại Phú Yên. Mọi vấn đề cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế quý khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0981.379.999 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (3 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi