Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Năm 2023
  • Thứ sáu, 03/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 4488 Lượt xem

Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế Năm 2023

Nộp chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là một trong những yêu cầu bắt cuộc khi thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế.

Chủ sở hữu sáng chế muốn được cấp bằng độc quyền sáng chế phải tuân thủ quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế. Có thể thấy chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là những khoản tiền nhất định mà chủ sở hữu sáng chế khi thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế bắt buộc phải nộp.

Theo quy định của pháp luật hiện hành những khoản chi phí đó là gì? Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra những thông tin cơ bản để Quý khách hàng nắm rõ.

Đăng ký sáng chế là gì?

Đăng ký sáng chế là việc chủ sở hữu tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết để chứng minh bản thân là chủ sở hữu hợp pháp của sáng chế thông qua việc tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bao gồm các giai đoạn như chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận văn bằng bảo hộ sáng chế.

Ai được quyền nộp đơn đăng ký sáng chế?

Điều quy định tại điều 86 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2009 và 2022) quy định các tổ chức, cá nhân sau đây có quyền đăng ký sáng chế, bao gồm:

– Tác giả tạo ra sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí bằng công sức và chi phí của mình;

– Tổ chức, cá nhân đầu tư kinh phí, phương tiện vật chất cho tác giả dưới hình thức giao việc, thuê việc, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác và thỏa thuận đó không trái với quy định theo pháp luật SHTT.

Trường hợp nhiều tổ chức, cá nhân cùng nhau tạo ra hoặc đầu tư để tạo ra sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí thì các tổ chức, cá nhân đó đều có quyền đăng ký và quyền đăng ký đó chỉ được thực hiện nếu được tất cả các tổ chức, cá nhân đó đồng ý.

Người có quyền đăng ký quy định nêu trên có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản, để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật, kể cả trường hợp đã nộp đơn đăng ký.

Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế ?

Hiện nay chi phí đăng ký bản quyền sáng chế được quy định cụ thể tại Thông tư số 263/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính. Theo đó các  khoản chi phí mà chủ sở hữu sáng chế phải nộp khi đăng ký bao gồm chi phí sau đây:

Chi phí nộp đơn đăng ký sáng chế: 150.000 đồng;

Chi phí công bố đơn: 120.000 đồng;

Chi phí thẩm định đơn: 900.000 đồng (trong đó phí thẩm định hình thức bằng 20% mức thu, phí thẩm định nội dung bằng 80% mức thu);

Chi phí tra cứu phục vụ thẩm định đơn: 600.000 đồng;

Chi phí cấp bằng bảo hộ : 120.000 đồng;

Chi phí đăng bạ: 120.000 đồng.

Lưu ý: Chi phí đăng ký sáng chế nêu trên là chi phí nhà nước (phí chính thức) nộp cho cơ quan đăng ký nhưng KHÔNG bao gồm phí dịch vụ trong trường hợp sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ hay không?

Sử dụng dịch vụ đăng ký sáng chế giá rẻ là việc làm đang được khuyến khích hiện nay. Nếu công ty luật hay văn phòng đại diện sở hữu trí tuệ bạn chọn để đăng ký biết cách chọn lọc những đặc điểm cần thiết cần bảo hộ cũng như lựa chọn được tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp phù hợp.

Theo đó, người nộp đơn, khách hàng có yêu cầu đăng ký sáng chế sẽ tiết kiệm được các chi phí mà vẫn đảm bảo được các quyền lợi hợp pháp của mình.

Luật Hoàng Phi hiện đang là đơn vị cung cấp dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp nói chung và dịch vụ đăng ký sáng chế nói riêng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế với những ưu điểm nổi bật so với các đơn vị hiện có trên thị trường như:

– Có địa chỉ trụ sở ở Hà Nội và văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh – nhưng thành phố đặt trụ sở chính và văn phòng đại diện của cơ quan có thẩm quyền đăng ký sáng chế. Điều này giúp cho việc tiếp nhận hồ sơ được dễ dàng hơn do chúng tôi làm việc trực tiếp với bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Cục.

– Dịch vụ trọn gói, từ A-Z: Hỗ trợ toàn diện trước, trong và ngay cả sau đăng ký để bảo vệ quyền, lợi ích của khách hàng một cách đầy đủ, trọn vẹn với các công việc như:

+ Tư vấn trước đăng ký về điều kiện bảo hộ sáng chế, hình thức đăng ký bảo hộ sáng chế, thời hạn bảo hộ, các quyền của chủ sở hữu, quy trình đăng ký,…

+ Hướng dẫn cung cấp thông tin, giấy tờ, tài liệu và hoàn thiện hồ sơ;

+ Nộp hồ sơ tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ và đại diện khách hàng làm việc với Cục trong quá trình xử lý hồ sơ;

+ Thông báo về tình trạng thẩm định, xử lý hồ sơ tới khách hàng và có phương án xử lý vướng mắc phát sinh;

+ Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ tới khách hàng;

+ Hỗ trợ các nội dung sau đăng ký: thực hiện quyền của chủ sở hữu trong việc chuyển giao quyền, giải quyết tranh chấp với chủ thể khách, xử lý hành vi xâm phạm quyền của chủ sở hữu với sáng chế,…

– Mức phí dịch vụ ưu đãi: Với mong muốn đem lại dịch vụ chất lượng với mức phí dịch vụ trong tầm tay để những chủ thể sáng tạo, đầu tư vào sáng tạo có thể dễ dàng thực hiện các quyền của tác giả, chủ sở hữu, Luật Hoàng Phi đem đến mức phí dịch vụ cạnh tranh, hợp lý. Rất nhiều khách hàng tham khảo mức phí và lựa chọn chúng tôi đã bị thuyết phục về mức phí và chất lượng dịch vụ.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ sáng chế tại Luật Hoàng Phi đem lại những gì?

Khi Quý khách hàng tin tưởng và liên hệ sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, trong hợp đồng dịch vụ pháp lý hai bên ký kết, chúng tôi cam kết thực hiện các công việc sau đây:

– Tư vấn, tra cứu không chính thức hoặc chính thức các thông tin về sáng chế tại Cục sở hữu trí tuệ:

– Tư vấn toàn bộ quy trình và chi phí đăng ký bản quyền sáng chế;

– Hoàn thiện hồ sơ đăng ký bao gồm dịch tài liệu, viết đơn đăng ký, bản mô tả và yêu cầu bảo hộ;

– Đại diện Quý khách hàng nộp trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi tiến trình thẩm định đơn để kịp thời bổ sung những thông tin, tài liệu còn thiếu;

– Nhận kết quả và bàn giao cho Quý khách hàng;

– Tư vấn và hỗ trợ thực hiện việc duy trì hiệu lực của văn bằng bảo hộ sáng chế;

– Tư vấn pháp lý trong trường hợp văn bằng bảo hộ có dấu hiệu bị xâm phạm trái phép.

Mọi thắc mắc liên quan đến chi phí đăng ký sáng chế và yêu cầu dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ trong thời gian nhanh chóng nhất:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Quảng Bình là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này, mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Hà Giang

Việc xây dựng và phát triển tài sản trí tuệ vừa là chiến lược, đồng thời là điều kiện tiên quyết để các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang tham gia sâu, rộng trên môi trường thương mại điện tử. Từ thành công đạt được đã giúp cho vị ngọt của mật ong bạc hà, hương nồng nàn của chè shan, trái cam sành cùng nhiều sản phẩm đặc hữu khác vươn xa và chiếm lĩnh được niềm...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Gia Lai

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ hiệu quả sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Pháp luật sở hữu trí tuệ chống mọi hành vi sử dụng các dấu hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn tương tự với nhãn hiệu đang được bảo...

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Phú Yên, mời Quý vị theo dõi, tham khảo nội...

Đăng ký sáng chế tại Lai Châu

Việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với sáng chế là việc làm rất quan trọng, giúp tác giả được bảo hộ độc quyền và ngăn chặn hành vi xâm phạm của người khác trong tương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi