Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Thời gian thử việc tối đa

Thời gian thử việc tối đa

Thử việc là một quá trình được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, qua đây, người sử dụng lao động sẽ giao cho người lao động một số công việc cụ thể có liên quan đến vị trí đang cần tuyển dụng mà người lao động này đã đăng ký, nộp hồ sơ xin ứng tuyển.

Trên thực tế hiện nay, khi một công ty hay một cơ quan, tổ chức nào đó có tuyển các nhân viên, người lao động mới vào làm thì thường sẽ có một khoảng thời gian đầu tiên làm việc tại công ty, cơ quan, tổ chức trên gọi là thời gian thử việc.

Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta ai cũng đã hiểu rõ về khái niệm cụ thể của thử việc là gì? thời gian thử việc tối đa bao lâu? Hay cách tính thời gian thử việc như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, Tổng đài tư vấn pháp luật 1900 6557 của công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả những câu hỏi trên, đồng thời cũng giúp bạn có thêm những kiến thức qua trường hợp thực tế cụ thể về việc khi hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng sẽ giải quyết ra sao?

Thử việc là gì?

Thử việc là một quá trình được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, qua đây, người sử dụng lao động sẽ giao cho người lao động một số công việc cụ thể có liên quan đến vị trí đang cần tuyển dụng mà người lao động này đã đăng ký, nộp hồ sơ xin ứng tuyển.

– Người sử dụng lao động và người lao động có thể ký kết một bản hợp đồng thử việc. Trong bản hợp đồng này, hai bên có thể thỏa thuận về các quyền lợi và nghĩa vụ mà mỗi bên được hưởng và cần thực hiện trong quá trình làm thử.

– Khi người lao động đã hoàn thành quá trình thử việc và đạt hiệu quả theo yêu cầu thì người lao động sẽ được ký kết hợp đồng lao động chính thức với người sử dụng lao động.

– Trong giai đoạn thử việc, các bên có quyền hủy bỏ, chấm dứt các thỏa thuận mà không cần báo trước cho nhau liên quan đến vấn đề này và đồng thời cũng không phải bồi thường khi người lao động không đạt yêu cầu của công việc được giao.

– Trong thời gian thử việc, tiền lương của người lao động được hưởng sẽ dựa trên thỏa thuận giữa các bên nhưng không được thấp hơn mức 85% mức lương chính thức của công việc đó.

– Đối với hợp đồng thử việc thì người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiêm xã hội bắt buộc.

Thời gian thử việc tối đa bao lâu?

Vậy, thời gian thử việc tối đa bao lâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành về lĩnh vực lao động thì thời gian thử việc tối đa quy định cụ thể theo từng trường hợp như sau:

– Đối với những công việc có chức danh nghề nghiệp yêu cầu cần có trình độ chuyên môn, kỹ thuật tốt nghiệp từ bậc cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc không được quá 60 ngày.

– Đối với các công việc có chức danh nghề nghiệp có yêu cầu trình độ chuyên môn, kỹ thuật ở bậc trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, nhân viên nghiệp vụ, công nhân kỹ thuật thì thời gian thử việc không đươc quá 30 ngày.

– Ngoài ra, đối với các công việc khác thì thời gian thử việc không được quá 6 ngày.

– Sắp tới khi mà Bộ luật lao động do Quốc hội đã thông qua ban hành năm 2019 có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm 2021 thì sẽ bổ sung thêm quy định về thời gian thử việc tối đa đối với trường hợp là công việc của người quản lý là không quá 180 ngày.

Điều này thì cũng được quy định rõ trong Luật quản lý và Luật doanh nghiệp.

Cách tính thời gian thử việc

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn về cách tính thời gian thử việc theo tháng.

Cụ thể sẽ theo các bước sau đây:

– Bước 1: Xác định số ngày đi làm trên thực tế trong tháng (không tính ngày nghỉ cuối tuần)

Theo công thức tính:

Ngày làm việc = Tổng số ngày trong tháng – Số ngày nghỉ cuối tuần trong tháng

– Bước 2: Xác định thời gian thử việc tối đa (số ngày thử việc tối đa) trong tháng

+ Trong trường hợp thời gian kết thúc quá trình thử việc là sau ngày cuối cùng của tháng (tức là thời điểm kết thúc là sang ngày của tháng tiếp theo) thì toàn bộ thời gian trong tháng trước đó chính là thời gian thử việc.

+ Trường hợp kết thúc thử việc trước ngày cuối cùng của tháng thì sẽ xác định thời gian tối đa để thử việc theo công thức sau:

Số ngày thử việc tối đa = Ngày cụ thể kết thúc quá trình thử việc – Ngày đầu tháng – Số ngày nghỉ trong tuần tính từ đầu tháng đến thời điểm kết thúc thử việc.

– Bước 3: Xác định số ngày làm việc và số ngày thử việc trên thực tế

Bộ phận nhân sự của cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp sẽ so sánh số ngày thử việc trên thực tế với số ngày chấm công.

Trong trường hợp số ngày thử việc tối đa lơn hơn số ngày công thì số ngày thử việc sẽ lấy theo số ngày công.

Công thức cụ thể:

Số ngày làm việc chính thức =  Số ngày công – Số ngày thử việc trên thực tế

Hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng giải quyết như thế nào?

– Theo quy định của pháp luật hiện hành về lao động thì khi hết thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải có nghĩa vụ thông báo kết quả thử việc cho người lao động biết trước khoảng 3 ngày khi ngày thử việc cuối cùng tới.

Và phải tiến hành ký kết hợp đồng chính thức ngay nếu người lao động đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đặt ra và đạt hiệu quả trong quá trình thử việc.

– Trong trường hợp người lao động sau khi hoàn thành quá trình thử việc và vẫn tiếp tục làm việc tại tại công ty nhưng không được công ty ký kết hợp đồng lao động thì theo quy định công ty sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo hình thức phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài viết có nội dung liên quan đến vấn đề thời gian thử việc là gì? thời gian thử việc tối đa bao lâu? V.v…

Nếu quý vị và các bạn còn có những thắc mắc hay cần hỗ trợ, tư vấn thêm về các vấn đề liên quan khác, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp, tư vấn trực tiếp.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bị lấy thông tin để thành lập công ty ảo

Tôi bị người khác dùng thông tin của mình để lập công ty ảo khi tôi bị mất chứng minh nhân dân mặc dù tôi đã báo

Bản sắc văn hóa dân tộc là gì?

Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc là hành động, việc làm của mỗi người hướng tới mục tiêu bảo vệ, gìn giữ

Tính dân tộc là gì? Đại đoàn kết dân tộc là gì?

Tính dân tộc và Đại đoàn kết dân tộc là một trong những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cho đến tận bây

Thế nào là Người mất năng lực hành vi dân sự?

Khi cá nhân bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mọi giao dịch dân sự của cá nhân đó phải do người

Nghị quyết tiếng Anh là gì?

Những chủ thể có quyền ban hành Nghị quyết bao gồm: Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Hội đồng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557