Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Thời gian thử việc tối đa theo quy định Bộ luật lao động 2024
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4172 Lượt xem

Thời gian thử việc tối đa theo quy định Bộ luật lao động 2024

Thử việc là một quá trình được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, qua đây, người sử dụng lao động sẽ giao cho người lao động một số công việc cụ thể có liên quan đến vị trí đang cần tuyển dụng mà người lao động này đã đăng ký, nộp hồ sơ xin ứng tuyển.

Trên thực tế hiện nay, khi một công ty hay một cơ quan, tổ chức nào đó có tuyển các nhân viên, người lao động mới vào làm thì thường sẽ có một khoảng thời gian đầu tiên làm việc tại công ty, cơ quan, tổ chức trên gọi là thời gian thử việc.

Tuy nhiên, không phải tất cả chúng ta ai cũng đã hiểu rõ về khái niệm cụ thể của thử việc là gì? Thời gian thử việc tối đa? Hay cách tính thời gian thử việc như thế nào?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp được tất cả những câu hỏi trên, đồng thời cũng giúp bạn có thêm những kiến thức qua trường hợp thực tế cụ thể về việc khi hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng sẽ giải quyết ra sao?

Thử việc là gì?

Thử việc là một quá trình được thỏa thuận giữa người sử dụng lao động và người lao động, qua đây, người sử dụng lao động sẽ giao cho người lao động một số công việc cụ thể có liên quan đến vị trí đang cần tuyển dụng mà người lao động này đã đăng ký, nộp hồ sơ xin ứng tuyển.

– Người sử dụng lao động và người lao động có thể ký kết một bản hợp đồng thử việc. Trong bản hợp đồng này, hai bên có thể thỏa thuận về các quyền lợi và nghĩa vụ mà mỗi bên được hưởng và cần thực hiện trong quá trình làm thử.

– Khi người lao động đã hoàn thành quá trình thử việc và đạt hiệu quả theo yêu cầu thì người lao động sẽ được ký kết hợp đồng lao động chính thức với người sử dụng lao động.

– Trong giai đoạn thử việc, các bên có quyền hủy bỏ, chấm dứt các thỏa thuận mà không cần báo trước cho nhau liên quan đến vấn đề này và đồng thời cũng không phải bồi thường khi người lao động không đạt yêu cầu của công việc được giao.

– Trong thời gian thử việc, tiền lương của người lao động được hưởng sẽ dựa trên thỏa thuận giữa các bên nhưng không được thấp hơn mức 85% mức lương chính thức của công việc đó.

– Đối với hợp đồng thử việc thì người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Thời gian thử việc tối đa bao lâu?

Vậy, thời gian thử việc tối đa bao lâu?

Theo quy định của pháp luật hiện hành về lĩnh vực lao động thì thời gian thử việc tối đa quy định cụ thể theo từng trường hợp như sau:

” Thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc một lần đối với một công việc và bảo đảm điều kiện sau đây:

1. Không quá 180 ngày đối với công việc của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp;

2. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

3. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề nghiệp cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ;

4. Không quá 06 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Cách tính tiền lương thử việc

Theo quy định tại Điều 26 Bộ luật lao động năm 2019:

Điều 26. Tiền lương thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.”

Như vậy, tiền lương trong thời gian thử việc do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận với nhau. So sới mức lương chính thức của công việc đó, cần lưu ý, mức lương thử việc ít nhất bằng 85%.

Hết thời gian thử việc mà không ký hợp đồng giải quyết như thế nào?

– Theo quy định của pháp luật hiện hành về lao động thì khi hết thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải có nghĩa vụ thông báo kết quả thử việc cho người lao động biết trước khoảng 3 ngày khi ngày thử việc cuối cùng tới.

Và phải tiến hành ký kết hợp đồng chính thức ngay nếu người lao động đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đặt ra và đạt hiệu quả trong quá trình thử việc.

– Trong trường hợp người lao động sau khi hoàn thành quá trình thử việc và vẫn tiếp tục làm việc tại tại công ty nhưng không được công ty ký kết hợp đồng lao động thì theo quy định công ty sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo hình thức phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Trên đây là toàn bộ bài viết có nội dung liên quan đến vấn đề thời gian thử việc là gì? thời gian thử việc tối đa bao lâu? V.v…

Nếu quý vị và các bạn còn có những thắc mắc hay cần hỗ trợ, tư vấn thêm về các vấn đề liên quan khác, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6557 để được giải đáp, tư vấn trực tiếp.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi