Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức
  • Thứ tư, 20/07/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1167 Lượt xem

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên tại các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp nhận nhân sự tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là mẫu sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay bởi nó đóng vai trò quan trọng đối với cả doanh nghiệp và người lao động.

Vậy Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức gồm những nội dung gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là gì?

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên tại các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp nhận nhân sự tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thông thường để soạn thảo quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức sẽ dựa vào căn cứ các điều khoản của Bộ luật lao động hiện hành cùng những văn bản hướng dẫn chuyên ngành có liên quan, cùng với đó là những quy định của cơ quan, đơn vị và thỏa ước lao động tập thể của cơ quan, đơn vị và nhu cầu thực tế của người lao động.

Vai trò của mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

Nhân viên trong mẫu giấy quyết định có thể là từ thông báo tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, tổ chức hoặc có thể là từ điều động nhân sự, bổ sung nhân sự đột xuất…

– Đối với nhân viên được tiếp nhận thì thông qua giấy quyết định tiếp nhận nhân viên, người nhận sẽ biết được mình đảm nhận vị trí, chức vụ nào trong công ty, thời gian bắt đầu làm việc tại công ty. Như vậy ngoài việc mang lại những thông tin cho người tiếp nhận, giấy quyết định tiếp nhận nhân viên còn là minh chứng giúp người được nhận khẳng định lại một lần nữa họ đã được nhận vào nơi mà họ mong muốn.

– Đối với công ty, doanh nghiệp thì quyết định tiếp nhận nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp tiếp nhận nhân viên trở nên dễ dàng và nhanh chóng trong việc quản lý nhân sự, đây được xem là thông điệp của lãnh đạo công ty muốn gửi đến người được nhận làm.

Nội dung Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Một mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức hoàn chỉnh sẽ gồm những nội dung như sau:

– Tên công ty, số hiệu ngày ban hành quyết định

– Quốc hiệu, tiêu ngữ

– Ngày tháng năm soạn thảo quyết định

– Tên quyết định về việc tiếp nhận chính thức

– Căn cứ soạn thảo quyết định tiếp nhận

–  Nội dung của quyết định:

+ Điều 1: Tiếp nhận chính thức ông/bà vào làm việc tại Phòng… thuộc……. vị trí……………kể từ ngày…tháng…năm…

+ Điều 2: Ông/bà chịu sự quản lý trực tiếp của ai?

+ Điều 3: Những ai có trách nhiệm thi hành quyết định này/

– Quyết định có hiệu lực kể từ khi nào?

– Nơi nhận quyết định về việc tiếp nhận chính thức

– Tên người ký quyết định

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức có được mẫu quyết định chuẩn xác, dưới đây chúng tôi cung cấp một biểu mẫu để tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng:

TẢI DOWNLOAD MẪU QUYẾT ĐỊNH TIẾP NHẬN NHÂN VIÊN CHÍNH THỨC

Những lưu ý khi viết giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

Quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức có các nội dung nhìn qua thấy là khá đơn giản, tuy nhiên thì người viết cũng nên đọc ký trước khi viết để tránh việc thiếu sót hay có bất kỳ sai sót nào trong bản quyết định tiếp nhận nhân viên với các nội dung quan trọng và bắt buộc phải có.

Khi viết quyết định tiếp nhận nhân viên, cần phải lưu ý trong việc nêu đầy đủ và rõ ràng những ý sau đây: các quy định sẵn có của công ty có liên quan đến thông tin người được tiếp nhận chính thức, tên người quản lý chính thức và những người có liên quan đến việc đưa ra quyết định, tên chức vụ, tên phòng ban làm việc, thời gian bắt đầu làm việc…

Sau khi bản quyết định được biên soạn xong, cần phải có chữ ký xác nhận của người đại diện Ban lãnh đạo công ty, những người có liên quan đến quyết định tiếp nhận nhân viên bắt đầu thực hiện công việc đúng theo quy định đã nêu ra trước đó.

Trước khi ghi bản chính, người soạn thảo nên phác thảo nội dung trước, nội dung cần phải đảm bảo cụ thể, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung cần thiết theo mẫu được quy định sẵn và đúng với công việc, vị trí được giao.

Quy trình từ thử việc sang nhân viên chính thức thông thường sẽ được thực hiện ởi lãnh đạo của doanh nghiệp công ty, tổ chức. Đối với doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức nào thì đều phải có giai đoạn tiếp nhận nhân viên chính thức. Chính vì vậy mà mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức luôn đóng góp vai trò quan trọng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc cung cấp các thông tin liên quan đến mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức. Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có các vướng mắc khác liên quan vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mẫu quyết định thưởng lễ 30/4 và 1/5 năm 2023

Theo Luật Lao động hiện hành tại Việt Nam, việc thưởng lễ 30/4 và 1/5 là một quyền lợi của người lao động và không bắt buộc cho các doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp quyết định thưởng lễ cho nhân viên, thì phải đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Lao động và các quy định khác về chế độ thưởng của doanh...

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn không?

Kể từ ngày kết thúc đại hội thành lập công đoàn cơ sở, sau 10 ngày, đơn vị phải tổ chức họp ban chấp hành công đoàn, cuộc họp sẽ phải bầu ra ban thường vụ và các chức danh trong công...

Giỗ Tổ Hùng Vương 2023 được nghỉ mấy ngày?

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày để tất cả mọi người trên khắp đất nước Việt Nam tưởng nhớ đến công ơn của các Vua Hùng dựng nước. Lễ được tổ chức long trọng hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ....

30/4 -1/5 năm 2023 nghỉ mấy ngày?

Theo điều 112 Bộ luật lao động đã trích dẫn trên đây, 30/4 và 1/5 người lao động được nghỉ hưởng nguyên lương đúng 2 ngày này ( 30/4 nghỉ 1 ngày và 1/5 nghỉ 1...

1/1/2023 shipper có làm việc không?

Khách hàng quan tâm đến 1/1/2023 shipper có làm việc không? vui lòng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin hữu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi