Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức
  • Thứ hai, 13/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2171 Lượt xem

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên tại các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp nhận nhân sự tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp luật.

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là mẫu sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp hiện nay bởi nó đóng vai trò quan trọng đối với cả doanh nghiệp và người lao động.

Vậy Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức gồm những nội dung gì? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là gì?

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên tại các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp nhận nhân sự tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp luật.

Thông thường để soạn thảo quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức sẽ dựa vào căn cứ các điều khoản của Bộ luật lao động hiện hành cùng những văn bản hướng dẫn chuyên ngành có liên quan, cùng với đó là những quy định của cơ quan, đơn vị và thỏa ước lao động tập thể của cơ quan, đơn vị và nhu cầu thực tế của người lao động.

Vai trò của mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

Nhân viên trong mẫu giấy quyết định có thể là từ thông báo tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp, tổ chức hoặc có thể là từ điều động nhân sự, bổ sung nhân sự đột xuất…

– Đối với nhân viên được tiếp nhận thì thông qua giấy quyết định tiếp nhận nhân viên, người nhận sẽ biết được mình đảm nhận vị trí, chức vụ nào trong công ty, thời gian bắt đầu làm việc tại công ty. Như vậy ngoài việc mang lại những thông tin cho người tiếp nhận, giấy quyết định tiếp nhận nhân viên còn là minh chứng giúp người được nhận khẳng định lại một lần nữa họ đã được nhận vào nơi mà họ mong muốn.

– Đối với công ty, doanh nghiệp thì quyết định tiếp nhận nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp tiếp nhận nhân viên trở nên dễ dàng và nhanh chóng trong việc quản lý nhân sự, đây được xem là thông điệp của lãnh đạo công ty muốn gửi đến người được nhận làm.

Nội dung Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Một mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức hoàn chỉnh sẽ gồm những nội dung như sau:

– Tên công ty, số hiệu ngày ban hành quyết định

– Quốc hiệu, tiêu ngữ

– Ngày tháng năm soạn thảo quyết định

– Tên quyết định về việc tiếp nhận chính thức

– Căn cứ soạn thảo quyết định tiếp nhận

–  Nội dung của quyết định:

+ Điều 1: Tiếp nhận chính thức ông/bà vào làm việc tại Phòng… thuộc……. vị trí……………kể từ ngày…tháng…năm…

+ Điều 2: Ông/bà chịu sự quản lý trực tiếp của ai?

+ Điều 3: Những ai có trách nhiệm thi hành quyết định này/

– Quyết định có hiệu lực kể từ khi nào?

– Nơi nhận quyết định về việc tiếp nhận chính thức

– Tên người ký quyết định

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức có được mẫu quyết định chuẩn xác, dưới đây chúng tôi cung cấp một biểu mẫu để tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo và sử dụng:

TẢI DOWNLOAD MẪU QUYẾT ĐỊNH TIẾP NHẬN NHÂN VIÊN CHÍNH THỨC

Những lưu ý khi viết giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

Quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức có các nội dung nhìn qua thấy là khá đơn giản, tuy nhiên thì người viết cũng nên đọc ký trước khi viết để tránh việc thiếu sót hay có bất kỳ sai sót nào trong bản quyết định tiếp nhận nhân viên với các nội dung quan trọng và bắt buộc phải có.

Khi viết quyết định tiếp nhận nhân viên, cần phải lưu ý trong việc nêu đầy đủ và rõ ràng những ý sau đây: các quy định sẵn có của công ty có liên quan đến thông tin người được tiếp nhận chính thức, tên người quản lý chính thức và những người có liên quan đến việc đưa ra quyết định, tên chức vụ, tên phòng ban làm việc, thời gian bắt đầu làm việc…

Sau khi bản quyết định được biên soạn xong, cần phải có chữ ký xác nhận của người đại diện Ban lãnh đạo công ty, những người có liên quan đến quyết định tiếp nhận nhân viên bắt đầu thực hiện công việc đúng theo quy định đã nêu ra trước đó.

Trước khi ghi bản chính, người soạn thảo nên phác thảo nội dung trước, nội dung cần phải đảm bảo cụ thể, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung cần thiết theo mẫu được quy định sẵn và đúng với công việc, vị trí được giao.

Quy trình từ thử việc sang nhân viên chính thức thông thường sẽ được thực hiện ởi lãnh đạo của doanh nghiệp công ty, tổ chức. Đối với doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức nào thì đều phải có giai đoạn tiếp nhận nhân viên chính thức. Chính vì vậy mà mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức luôn đóng góp vai trò quan trọng.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc cung cấp các thông tin liên quan đến mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức. Khách hàng quan tâm theo dõi nội dung bài viết, có các vướng mắc khác liên quan vui lòng phản ánh trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hệ số lương giáo viên tiểu học 2024

Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT ngày 2 tháng 2 năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công...

Mẫu quyết định cử đi đào tạo

Mẫu quyết định cử đi đào tạo được lập ra dựa trên căn cứ phiếu yêu cầu đào tạo hoặc là kế hoạch đào tạo của công ty, trong đó có sự đồng ý của cá nhân người lao động được cử đi đào tạo và đề nghị của trưởng phòng quản lý nhân...

Lương bác sỹ mới nhất năm 2024

Bác sỹ cao cấp áp dụng hệ số lương viên chức loại A3, nhóm A3.1 có hệ số lương từ 6.2 – 8.0; bác sỹ chính áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 nhóm A2.1 có hệ số lương từ 4.4 – 6.78; bác sỹ áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, có hệ số lương từ 2.34 –...

Tư vấn mức hưởng trợ cấp khi nghỉ việc như thế nào?

Tôi tôi đã có 4 năm làm việc ở một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hợp đồng lao động không thời hạn. Hiện nay, tôi muốn nghỉ việc thì phải thông báo trước bao nhiêu ngày? Khi nghỉ, tôi có được trợ cấp gì...

Tai nạn lao động là gì? Thế nào được gọi là tai nạn lao động?

Việc xác định như thế nào là tai nạn lao động là vấn đề đã tồn tại từ nhiều năm, đã có những xung đột về quan niệm và cách giải quyết các vụ việc về tai nạn lao...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi