Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy
  • Thứ sáu, 10/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 694 Lượt xem

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy.

Thay đổi đăng ký kinh doanh là một trong những thủ tục quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, đối với từng tỉnh thành, từng quận/huyện thuộc tỉnh thành thì đăng ký kinh doanh được tiến hành như thế nào vẫn là câu hỏi nhận được nhiều sự chú ý.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy.

Các hình thức thay đổi đăng ký kinh doanh hiện nay:

Hiện nay, có hai hình thức thay đổi đăng ký kinh doanh cụ thể như sau:

Thứ nhất: Đăng ký qua mạng (Đăng ký trực tuyến)

– Đăng nhập tài khoản.

+ Sử dụng chữ ký số công cộng.

+ Sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

– Chọn hình thức đăng ký:

Quý bạn đọc chọn hình thức đăng ký “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp”

– Chọn doanh nghiệp để đăng ký thay đổi.

Tiến hành nhập mã số nội bộ hoặc mã số doanh nghiệp tìm doanh nghiệp để hiển thị thông tin về doanh nghiệp.

– Lựa chọn đăng ký thay đổi:

Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

– Chọn tài liệu đính kèm.

+ Trong phần này quý bạn đọc cần chuẩn bị sẵn các file tài liệu được scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định của văn bản điện tử.

+ Chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định của từng loại thay đổi sau đó chuyển qua bước tiếp theo.

– Thực hiện thanh toán.

+ Trường hợp đã có tài khoản thanh toán trực tuyến thì tiến hành thánh toán.

+ Trường hợp chưa có tài khoản thanh toán thì tạo theo hướng dẫn của trang web.

– Nộp hồ sơ:

+ Sau khi quý bạn đọc hoàn tất quá trình thanh toán, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được chuyển sang trạng thái đang nộp và được tự động tiếp nhận trên hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và được chuyển về tài khoản Phòng đăng ký kinh doanh tương ứng để xử lý hồ sơ.

+ Hồ sơ được nộp thành công hệ thống sẽ hiển thị 02 bản in trên tài khoản của người thực hiện thao tác.

Thứ hai: Đăng ký trực tiếp tại cơ quan có chức năng.

Tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh rồi đến tại:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công (Số 258 Đường Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội).

– Lên Tầng 06 Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc Tầng 1, 2 – Tòa nhà Tầng 7 gặp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Nếu có vấn đề cần thắc mắc liên hệ số: (024) 3825 6637.

Do đó, đối với vấn đề Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy hay tất cả các quận khác thuộc Thành phố Hà Nội đều sẽ được thực hiện như hai hình thức chúng tôi đã trình bày chi tiết phía trên.

Thời gian giải quyết thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

– Theo quy định tại Nghị định số 01/2021/ND-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp năm 2020 về đăng ký doanh nghiệp thì thời gian giải quyết thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh là 03 ngày làm việc kể từ thời điểm nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đúng và đủ.

– Trên thực tế, mỗi hồ sơ doanh nghiệp sẽ mất từ 05 – 08 ngày làm việc vì nhiều lý do khách quan và tùy yêu cầu thay đổi.

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Đối với từng nội dung thay đổi khác nhau, quý bạn đọc phải chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đối với 02 nội dung thay đổi thường gặp nhất, cụ thể:

Thứ nhất: Hồ sơ thay đổi tên Doanh nghiệp

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định.

– Quyết định về việc thay đổi tên doanh nghiệp của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm 01 thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Bản sao biên bản cuộc họp đề cập đến việc thay đổi tên công ty của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm 01 thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Giấy Ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thay đổi kinh doanh tên doanh nghiệp).

Thứ hai: Hồ sơ thay đổi địa chỉ Doanh nghiệp

Trường hợp chuyển trụ sở sang tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập:

– Thông báo thay đổi theo mẫu quy định.

– Bản sao Điều lệ công ty đã sửa đổi, bổ sung.

– Danh sách kê khai đầy đủ thanh viên công ty.

– Quyết định về việc thay đổi địa chỉ công ty của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm 01 thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Bản sảo biên bản cuộc họp đề cập đến việc thay đổi trụ sở chính của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm 01 thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

Giấy Ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thay đổi kinh doanh trụ sở chính)

Trường hợp, chuyển trụ sở trong phạm vi tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đã đăng ký thành lập.

– Thông báo thay đổi địa chỉ công ty theo mẫu quy định.

– Quyết định về việc thay đổi trụ sở chính của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm 01 thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Bản sao biên bản cuộc họp đề cập đến việc thay đổi địa chỉ công ty của Hội đồng thành viên (đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên), của chủ sở hữu (đối với Công ty Trách nhiệm 01 thành viên), của các thành viên hợp danh (đối với Công ty Hợp danh), của Đại hội đồng cổ đông (đối với Công ty Cổ phần).

– Giấy Ủy quyền.

Như vậy, trường hợp Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy như thế nào đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Chúng tôi mong rằng những nội dung trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi