Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Giấy phép khuyến mại Thời gian khuyến mại tối đa của 1 chương trình khuyến mại?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Giấy phép khuyến mại |
  • 2868 Lượt xem

Thời gian khuyến mại tối đa của 1 chương trình khuyến mại?

Mục đích sau cùng của các chương trình đó là để cải thiện doanh số bán hàng. Thời gian khuyến mại tối đa của 1 chương trình khuyến mại?

Khuyến mại là một trong những phương thức nhằm kích ứng hành vi mua hàng của khách hàng. Đây là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng trong hoạt động kinh doanh, thời gian khuyến mại tối đa của 1 chương trình khuyến mại? là bao lâu.

Khuyến mại là gì?

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định.

Thực tế thấy được rằng cách thức thực hiện xúc tiến thương mại, cách thức tạo ra những điều kiện thuận lợi để thúc đẩy mạnh mẽ việc bán hàng và cung ứng dịch vụ là dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Đây chính là dấu hiệu phân biệt hành vi khuyến mại với các hành vi xúc tiến thương mại khác.

Hiện nay hầu như bất kì doanh nghiệp nào cũng thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá. Mục đích sau cùng của các chương trình đó là để cải thiện doanh số bán hàng.

Thay vì giữ số lượng sản phẩm bán ra nhỏ giọt thì các chương trình khuyến mại sẽ kích thích tiêu dùng mạnh mẽ từ đó tạo ra bước đột phá trong khâu bán hàng nhằm cải thiện doanh thu và lợi nhuận.

Tùy theo từng mặt hàng và sản phẩm sẽ áp dụng các chương trình khuyến mại sao cho hợp lý và tuân theo đúng quy định của pháp luật về chương trình khuyến mại và hạn mức khuyến mại.

Khuyến mại là tốt nhưng việc áp dụng các chương trình khuyến mại sao cho đạt hiệu quả là cách mà doanh nghiệp nên làm trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay.

Đặc điểm của khuyến mại như thế nào?

Khuyến mại có các đặc điểm sau đây:

– Chủ thể thực hiện hành vi khuyến mại:

Chủ thể thực hiện hành vi khuyến mại là thương nhân. Căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Luật thương mại 2005, thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.

Theo quy định trên có thể hiểu các tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, các cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập có đăng ký kinh doanh, có hoạt động thương mại một cách thường xuyên đều có thể thực hiện được hành vi tổ chức các chương trình khuyến mại.

Để tạo nhiều cơ hội thương mại, pháp luật cho phép thương nhân có thể tự mình tổ chức thực hiện việc khuyến mại hoặc là sử dụng dịch vụ khuyến mại do thương nhân khác cung cấp trên cơ sở hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Như vậy thương nhân thực hiện khuyến mại gồm có thương nhân tự tổ chức thực hiện khuyến mại và thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại.

+ Thương nhân tự mình tổ chức thực hiện việc khuyến mại cho mình thì không cần phải đăng ký chương trình khuyến mại để được phép thực hiện khuyến mại.

+ Thương nhân thuê dịch vụ khuyến mại do thương nhân khác cung cấp thì pháp luật quy định điều kiện đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại là cần phải có đăng kí kinh doanh dịch vụ này.

– Cách thức xúc tiến thương mại

Cách thức xúc tiến thương mại là dành cho khách hàng những lợi ích nhất định. Tuỳ thuộc vào mục tiêu của đợt khuyến mại, trạng thái cạnh tranh, phản ứng của đối thủ cạnh tranh trên thương trường, tuỳ thuộc điều kiện kinh phí dành cho khuyến mại, lợi ích mà thương nhân dành cho khách hàng có thể là quà tặng, hàng mẫu để dùng thử, mua hàng giảm giá…

Khách hàng được khuyến mại có thể là người tiêu dùng hoặc các trung gian phân phối, tuỳ thuộc vào từng chương trình khuyến mại.

– Mục đích của khuyến mại

+ Cũng giống như các hoạt động xúc tiến thương mại khác, mục đích của khuyến mại là xúc tiến bán hàng và cung ứng dịch vụ.

+ Để thực hiện mục đích này mục tiêu mà khuyến mại hướng tới là tác động tới khách hàng, lôi kéo hành vi của khách hàng để họ mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ, giới thiệu một sản phẩm mới hay kích thích trung gian phân phối chú ý hơn nữa đến hàng hoá của doanh nghiệp, tăng lượng hàng đặt mua, qua đó tăng thị phần của doanh nghiệp trên thị trường hàng hoá, dịch vụ.

+ Việc áp dụng phương thức khuyến mại trong hoạt động kinh doanh giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được thúc đẩy và phát triển.

Từ đó đưa tên tuổi và các mặt hàng của doanh nghiệp tới gần hơn với khách hàng. Kích thích hành vi mua bán hàng hóa, là một trong những phương thức quảng cáo sản phẩm mới, sản phẩm hiện có của cửa hàng.

+ Không chỉ vậy việc thực hiện các chương trình khuyến mại còn giúp cho việc xử lý hàng tồn kho, hàng cũ cần được xử lý của doanh nghiệp được giải quyết trong thời gian ngắn mà nguồn lợi nhuận vẫn được đảm bảo.

Với những lợi ích như vậy nên việc thực hiện chương trình khuyến mại được các doanh nghiệp áp dụng ngày càng nhiều. Thời gian khuyến mại tối đa của 1 chương trình khuyến mại? là bao lâu nội dung tiếp theo sẽ giải đáp vấn đề này.

Nguyên tắc thực hiện chương trình khuyến mại?

1. Chương trình khuyến mại phải được thực hiện hợp pháp, trung thực, công khai, minh bạch và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

2. Thương nhân thực hiện Chương trình khuyến mại phải bảo đảm những điều kiện thuận lợi cho khách hàng trúng thưởng nhận giải thưởng và có nghĩa vụ giải quyết các khiếu nại (nếu có) liên quan đến chương trình khuyến mại.

3. Thương nhân thực hiện khuyến mại có trách nhiệm bảo đảm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại.

4. Việc thực hiện khuyến mại phải đảm bảo:

a) Không đưa ra điều kiện để khách hàng được hưởng khuyến mại là phải từ bỏ, từ chối hoặc đổi hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức khác;

b) Không có sự so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức hoặc cá nhân khác.

5. Không được sử dụng kết quả xổ số để làm kết quả xác định trúng thưởng, làm căn cứ để tặng, thưởng trong các chương trình khuyến mại theo hình thức quy định tại Khoản 5, Khoản 6 và Khoản 9 Điều 92 Luật thương mại.

Thời gian thực hiện chương trình khuyến mại là bao lâu?

Căn cứ theo quy định tại nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại quy định:

Thời gian thực hiện khuyến mại tối đa bằng hình thức bán hàng giảm giá

“Tổng thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ không được vượt quá 120 ngày trong một năm, không bao gồm thời gian thực hiện khuyến mại của các chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá trong khuôn khổ các chương trình khuyến mại tập trung và các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.”

Như vậy thời gian thực hiện khuyến mại bằng hình thức giảm giá đối với một loại nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ trong một năm có giới hạn ở mức không được vượt quá 120 ngày trong một năm.

Thời gian thực hiện khuyến mại đối với hình thức khuyến mại khác

Thời gian khuyến mại đối với hình thức khuyến mại khác (ngoài bán hàng giảm giá) không có quy định cụ thể nào. Trên thực tế, trong quá trình tư vấn và thực hiện dịch vụ cho khách hàng, chúng tôi sẽ để thời gian khuyến mại là 1 năm và chưa bị từ chối trường hợp nào với lý do thời gian khuyến mại quá dài.

Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại?

1. Mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại không được vượt quá 50% giá hàng hóa, dịch vụ đó ngay trước thời gian khuyến mại.

2. Trong các trường hợp tổ chức các chương trình khuyến mại tập trung (giờ, ngày, tuần, tháng, mùa khuyến mại) theo quy định tại Khoản 5 Điều 6 thì áp dụng mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%. Mức giảm giá tối đa 100% cũng áp dụng đối với các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

3. Không áp dụng hạn mức giảm giá tối đa khi thực hiện khuyến mại giảm giá cho:

a) Hàng hóa dịch vụ khi thực hiện chính sách bình ổn giá của Nhà nước;

b) Hàng thực phẩm tươi sống;

c) Hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp doanh nghiệp phá sản, giải thể, thay đổi địa điểm, ngành nghề sản xuất, kinh doanh.

Các hình thức khuyến mại khác thì pháp luật thương mại không quy định giới hạn về thời gian thực hiện các chương trình khuyến mại.

Để yêu cầu dịch vụ đăng ký khuyến mại Sở Công thương của Luật Hoàng Phi, quý doanh nghiệp, khách hàng vui lòng liên hệ theo những hình thức sau:

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch Vụ Đăng Ký Khuyến Mại Tại Tuyên Quang

Tuyên Quang là một tỉnh miền núi, do đó việc tiếp xúc hay biết đến các thương hiệu có phần hạn chế hơn so với những thành phố lớn. Thương nhân mong muốn mở rộng thị trường tiêu thụ, được nhiều người tiêu dùng biết tới cần có các hoạt động xúc tiến thương mại. Theo lẽ đó, thương nhân có thể lựa chọn Tuyên Quang là địa điểm tổ chức khuyến...

Thủ tục Đăng Ký Khuyến Mại Tại Khánh Hòa Như Thế Nào?

Đăng ký khuyến mại tại Khánh Hòa là một trong những hoạt động thường xuyên của các tổ chức, doanh nghiệp. Nguyên nhân là vì nơi đây là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhận thấy tiềm năng đó, nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư đã lựa chọn Khánh Hòa làm địa điểm kinh...

Thông Báo Chương Trình Khuyến Mại tại Sở Công Thương Bình Dương

Thủ tục thông báo khuyến mại Sở Công thương Bình Dương là một trong những bước cần thực hiện khi thương nhân muốn tổ chức các chương trình khuyến mại trên địa...

Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Khuyến Mại Như Thế Nào?

Trong quá trình hoạt động, để đáp ứng nhu cầu thực tiễn và phù hợp với hàng hóa khuyến mại, doanh nghiệp có thể tiến hành sửa đổi nội dung đăng ký khuyến...

Đăng ký chương trình khuyến mại bốc thăm trúng thưởng

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân nhằm xúc tiến việc mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ bằng cách dành cho khách hàng những lợi ích nhất định (khoản 1 Điều 88 Luật Thương...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi