Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi thay đổi tên công ty
  • Thứ ba, 30/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 2182 Lượt xem

Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi thay đổi tên công ty

Trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có ghi nhận về chủ giấy chứng nhận, tức chủ sở hữu nhãn hiệu, do đó việc thay đổi tên công ty bắt buộc phải thực hiện thay đổi tên trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Sau khi đã đáp ứng những điều kiện về đăng ký nhãn hiệu, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp cho người có quyền sở hữu giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Do vậy khi có những thay đổi của chủ sở hữu, công ty sở hữu nhãn hiệu đó thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi thay đổi tên công ty. Để trả lời cho câu hỏi thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có bắt buộc hay không? Hồ sơ thay đổi bao gồm những thành phần nào? Quý khách hàng có thể tham khảo những nội dung sau.

Có bắt buộc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi thay đổi tên công ty

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là tài sản gắn liền với công ty, thuộc sở hữu công ty, do vậy khi thực hiện thay đổi tên công ty so với đăng ký ban đầu, thì cần thực hiện thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sao cho trùng khớp.

Trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có ghi nhận về chủ giấy chứng nhận, tức chủ sở hữu nhãn hiệu, do đó việc thay đổi tên công ty bắt buộc phải thực hiện thay đổi tên trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Việc thay đổi này cũng đảm bảo quyền và lợi ích cho chủ sở hữu nhãn hiệu, đồng thời cũng giúp cho cơ quan có thẩm quyền có thể theo dõi, kiểm tra, quản lý dễ dàng hơn.

Khi thay đổi tên công ty, chủ sở hữu của nhãn hiệu phải hực hiện thông báo lên cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi tên của công ty trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, và nộp đơn yêu cầu sửa đổi tới cơ quan có thẩm quyền. Vậy thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi thay đổi tên công ty là bắt buộc.

Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Khi thay đổi tên công ty sở hữu trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai yêu cầu sửa đổi văn bằng bảo hộ theo Mẫu 01-SĐVB quy định tại thông tư 01/2007/TT-BKHCN, có ghi rõ về việc thay đổi tên công ty là chủ sở hữu văn bằng bảo hộ.

– Cung cấp bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhận hiệu.

– Các tài liệu xác nhận việc thay đổi tên công ty, như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã có thay đổi về tên công ty, các tài liệu khác có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

– Văn bản ủy quyền với trường hợp nộp thông qua người đại diện.

– Bản sao chứng từ đã nộp phí, lệ phí tới cơ quan có thẩm quyền với trường hợp nộp qua bưu điện, chuyển khoản.

Cơ quan nào có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ thay đổi tên trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Người có quyền, sẽ thực hiện nộp hồ sơ thay đổi tên trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo cách thức đến trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ của Cục sở hữu trí tuệ, hoặc gửi hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ thông qua đường bưu điện thực hiện nộp phí, lệ phí.

Cục sở hữu trí tuệ có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ được đặt tại địa chỉ sau:

– Trụ sở chính Cục sở hữu trí tuệ tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng địa chỉ đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

– Văn phòng đại diện của Cục sở hữu trí tuệ thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời hạn hai tháng từ ngày nhận đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ hực hiện xem xét, giải quyết yêu cầu sửa đổi giấy chứng nhận đăng ký nhẫn hiệu. Nếu yêu cầu hợp lệ, Cục sẽ ra quyết định sửa đổi, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu trí tuệ.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, Cục sẽ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận sửa đổi, nêu rõ lý do sửa đổi, trong thời hạn hai tháng người yêu cầu thực hiện sửa đổi, hoàn thiện hồ sơ, nếu trường hợp trong thời hạn trên mà vẫn chưa đạt yêu cầu thì Cục sẽ ra quyết định từ chối yêu cầu sửa đổi tên trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

Dịch vụ thay đổi tên trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi chúng tôi với đội ngũ chuyên gia hùng hậu, giàu kinh nghiệm, thực hiện tư vấn những vấn đề về sở hữu trí tuệ cho hàng nghìn khách hàng trên 63 tỉnh thành.

Do đó trong quá trình thực hiện thay đổi tên chủ sở hữu trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu quý khách hàng gặp phải nhưng khó khăn, vướng mắc có thể đến với Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Chỉ cần quý khách hàng đưa ra những nội dung yêu cầu và cung cấp những giấy tờ cần thiết. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu với nội dung như sau:

– Thực hiện tư vấn mọi mặt, chi tiết nhất về những vấn đề liên quan đến việc thay đổi thông tin về tên chủ sở hữu nhãn hiệu.

– Thực hiện chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc thay đổi tên công ty trên giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

– Thực hiện nộp hồ sơ đến Cục Sở hữu trí tuệ tại trụ sở chính tại Hà Nội, hoặc văn phòng đại diện của Cục tại Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

– Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ, nộp đơn tới cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi sẽ thông báo đến quý khách hàng.

– Thực hiện nhận thông tin và thực hiện tất cả các thủ tục pháp lý với cơ quan thẩm quyền.

– Thực hiện thay đổi, bổ sung những vấn đề phát sinh theo thông báo bên Cục Sở hữu trí tuệ.

– Theo dõi xuyên suốt quá trình nộp hồ sơ thay đổi thông tin và thực hiện thông báo đến khách hàng.

– Tư vấn cho khách hàng nếu trường hợp bị từ chối, đưa ra giải pháp hiệu quả cho khách hàng.

Những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên đây về thay đổi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu khi thay đổi tên công ty hy vọng là những chia sẻ hữu ích đối với quý vị. Để được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi Luật Hoàng Phi 19006557 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhãn hiệu không được sử dụng 3 năm liên tiếp có bị chấm dứt hiệu lực không?

Chủ sở hữu nhãn hiệu có nghĩa vụ sử dụng liên tục nhãn hiệu, trường hợp nhãn hiệu không được sử dụng liên tục từ năm năm trở lên thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đó bị chấm dứt hiệu lực theo quy định tại Điều 95 của Luật Sở hữu trí tuệ. Vì vậy nhãn hiệu không được sử dụng 3 năm liên tiếp sẽ không bị chấm dứt hiệu lực theo Điều 95 Luật Sở hữu trí...

Xâm phạm bí mật kinh doanh bị phạt như thế nào?

Hành vi xâm phạm bí mật kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng. Ngoài ra còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sụng là tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về cạnh tranh; tịch thu khoản lợi nhuận thu được từ việc thực hiện hành vi vi...

Quyền nhân thân của tác giả có được chuyển giao hay không?

Quyền nhân thân là quyền dân sự gắn liền với mỗi cá nhân, không thể chuyển giao cho người khác, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định...

Sinh viên photo sách giáo trình để học có vi phạm bản quyền tác giả không?

Theo khoản 2 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ 2005, được sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009 thì: Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở...

Tên thương mại có chuyển nhượng được không?

Quyền đối với tên thương mại chỉ được chuyển nhượng cùng với việc chuyển nhượng toàn bộ cơ sở kinh doanh và hoạt động kinh doanh dưới tên thương mại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi