Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Năm 2024
  • Thứ hai, 27/05/2024 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 21732 Lượt xem

Thủ Tục Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Năm 2024

Thay đổi giám đốc công ty là một trong những thủ tục thay đổi nội dung giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp được công ty Luật Hoàng Phi tư vấn tư vấn cho khách hàng.

Giám đốc công ty là gì?

Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án cùng các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều Giám đốc, Tổng giám đốc. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Điều kiện để trở thành Giám đốc công ty

Để trở thành giám đốc công ty đồng thời là người đại diện theo pháp luật, giám đốc cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Giám đốc là cá nhân từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Giám đốc có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

– Chưa từng làm giám đốc công ty khác và doanh nghiệp đó đang bị treo mã số thuế trên dữ liệu quản lý thuế và quản lý doanh nghiệp;

– Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty và điều kiện khác do Điều lệ công ty quy định.

– Đối với công ty đại chúng, doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 88 và công ty con của doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại khoản 1 Điều 88 Luật Doanh nghiệp 2020, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là người có quan hệ gia đình của người quản lý công ty, Kiểm soát viên của công ty và của công ty mẹ; người đại diện phần vốn của doanh nghiệp, người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty và công ty mẹ.

Ngoài điều kiện trở thành giám đốc công ty, doanh nghiệp cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Giám đốc không nhất thiết phải là người góp vốn (chủ sở hữu, thành viên, cổ đông) tại Công ty.

– Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

– Giám đốc hiện đang làm người đại diện theo pháp luật của công ty khác đang bị treo mã số thuế sẽ không thể đăng ký làm người đại diện theo pháp luật mới của doanh nghiệp.

– Pháp luật cũng hạn chế quản lý trong trường hợp người đại diện theo pháp luật mới đã từng là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản trong thời hạn từ một đến ba năm, kể từ ngày doanh nghiệp bị tuyên bố phá sản.

Thủ tục thay đổi giám đốc công ty như thế nào?

Thủ tục thay đổi giám đốc công ty sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thay đổi giám đốc công ty

Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty sẽ bao gồm những tài liệu sau đây:

– Giấy đề nghị thay đổi Giám đốc, Tổng Giám đốc công ty;

– Quyết định của chủ sỡ hữu công ty về việc thay đổi Giám đốc công ty (Áp dụng trong trường hợp Công ty TNHH Một thành viên)

– Quyết định và Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng Cổ đông công ty về việc thay đổi Giám đốc công ty (Áp dụng đối với Công ty Cổ phần hoặc Công ty TNHH 2 thành viên)

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước của Giám đốc, Tổng Giám đốc mới (trường hợp Giám Đốc/Tổng giám đốc không đồng thời là thành viên/cổ đông góp vốn công ty);

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, Tổng Giám đốc (trường hợp người đại diện theo pháp luật là Giám đốc, Tổng Giám đốc của công ty có kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc phải có chứng chỉ hành nghề).

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi giám đốc tới Sở kế hoạch đầu tư

Hồ sơ thay đổi giám đốc công ty sẽ được doanh nghiệp nộp tới sở kế hoạch đầu tư bằng hình thức nộp online (trực tuyến) qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ website sau: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/auth/Public/LogOn.aspx?ReturnUrl=%2Fonline%2Fdefault.aspx

Các bước nộp hồ sơ thay đổi giám đốc công ty online qua cổng thông tin quốc gia:

– Scan toàn bộ hồ sơ cần nộp;

– Truy cập website: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/auth/Public/LogOn.aspx?ReturnUrl=%2Fonline%2Fdefault.aspx

– Lựa chọn hình thức nộp qua tài khoản hoặc qua chữ ký số;

– Đăng nhập tài khoản;

– Thực hiện các bước cần thiết để nộp hồ sơ;

– Nhận giấy biên nhận kết quả online

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi thay đổi giám đốc

Trong thời gian 03 ngày làm việc, trường hợp hồ sơ hợp lệ, sở kế hoạch đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, trong đó sẽ ghi nhận thông tin giám đốc mới thay cho giám đốc cũ của công ty.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở kế hoạch đầu tư sẽ ra thông báo để doanh nghiệp thực hiện việc sửa chữa/bổ sung nội dung hồ sơ.

Kết quả sẽ được Sở kế hoạch đầu tư trả về cho doanh nghiệp qua đường bưu điện tại địa chỉ doanh nghiệp đăng ký nhận sau khi nộp hồ sơ.

Bước 4: Công bố thông tin thay đổi giám đốc công ty trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi việc thay đổi giám đốc được hoàn thành, doanh nghiệp sẽ tiến hành thủ tục công bố thông tin trên cổng thông tin quốc gia về thay đổi, phí công bố thông tin sẽ là 100.000 VND

Tư vấn thay đổi Giám đốc công ty được thực hiện tại công ty Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị có 12 năm kinh nghiệm tư vấn  thay đổi đăng ký kinh doanh nói chung và thay đổi giám đốc công ty nói riêng.

Với 30 Luật sư và chuyên viên pháp lý cao cấp, Luật Hoàng Phi đã thực hiện tư vấn thay đổi người đại diện theo pháp luật cho hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp cả nước. Do đó, Luật Hoàng Phi đủ bản lĩnh, tự tin để làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Trong quá trình tư vấn, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Xem xét lại tất cả các giấy tờ, tài liệu cần thiết cung cấp bởi khách hàng. Sau đó, đưa ra ý kiến tư vấn cũng như đề xuất các thay đổi cần thiết để điều chỉnh lại Giấy tờ tài liệu cho phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam;

– Soạn hồ sơ cho việc thay đổi Giám đốc công ty;

– Đại diện nhà khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan cấp phép

– Đại diện khách hàng liên hệ với các cơ quan cấp phép trong quá trình thẩm định hồ sơ;

– Thông báo cho khách hàng cả các thông tin liên quan đến quá trình thẩm định hồ sơ;

– Thay mặt khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh mới và gửi cho khách hàng;

Chi phí thay đổi Giám đốc công ty

Chi phí thay đổi giám đốc công ty sẽ bao gồm (i) lệ phí nộp cho sở kế hoạch đầu tư (ii) phí dịch vụ trong trường hợp sử dụng dịch vụ tư vấn của Luật Hoàng Phi.

(i) Lệ phí thay đổi giám đốc công ty

– Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Miễn phí

– Lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp thay đổi: 100.000 VND

– Lệ phí khắc lại dấu chức danh công ty: 200.000 VND

(ii) Phí dịch vụ tư vấn thay đổi giám đốc công ty

Chi phí thay đổi Giám đốc công ty được Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp là 1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng). 

Lưu ý: Chi phí nêu trên không bao gồm 10% VAT, nếu khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn sẽ phải thanh toán cho chúng tôi thêm 10% VAT.

Thông tin yêu cầu tư vấn tại Luật Hoàng Phi

Sử dụng dịch vụ tư vấn thay đổi Giám đốc/Tổng giám đốc của Công ty Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ nhận được kết quả chính xác với chi phí phù hợp. Với phương châm “nhanh chóng, hiệu quả” Luật Hoàng Phi hy vọng đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

– Yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0981.393.6860981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Hỏi đáp nhanh thủ tục thay đổi giám đốc công ty?

Thay đổi giám đốc công ty có phải thay đổi chữ ký số không?

“Chữ ký số” là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác:

Khi có sự thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như thay đổi tên công ty; thay đổi địa chỉ công ty…sẽ cần cập nhật lại thông tin trên chữ ký số. Trường hợp, thay đổi giám đốc công ty KHÔNG liên quan gì đến thay đổi chữ ký số. Do đó, việc thay đổi giám đốc không phải thay đổi chữ ký số.

Giám đốc công ty mới có phải chịu trách nhiệm trước những vi phạm của giám đốc cũ hay không?

Theo quy định pháp luật, giám đốc mới sẽ là người thay thế giám đốc cũ điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, thực hiện tiếp tục các quyền và nghĩa vụ của Giám đốc cũ.

Đối với những vi phạm của Giám đốc cũ sẽ được giám đốc mới công ty và giám đốc cũ giải quyết. Trường hợp những sai phạm này do giám đốc cũ thực hiện sẽ do giám đốc cũ chịu trách nhiệm và Giám đốc mới không phải chịu những vi phạm của Giám đốc cũ.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Thay đổi địa chỉ công ty tại Thanh Hóa, chúng tôi thự chiện bài viết với những chia sẻ này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ

Thay đổi địa chỉ công ty tại Phú Thọ là thủ tục hành chính được thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư để ghi nhận địa chỉ công ty mới trên giấy chứng nhận đăng ký kinh...

Thay đổi địa chỉ công ty tại Hà Nam

Thay đổi địa chỉ công ty nhưng không làm thay đổi cơ quan quản lý thuế là trường hợp doanh nghiệp chuyển địa chỉ khỏi nơi đã đăng ký tới một địa chỉ mới trong cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc...

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi