Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Cần Thực Hiện Những Thủ Tục Gì?

Thay Đổi Giám Đốc Công Ty Cần Thực Hiện Những Thủ Tục Gì?

(Cập nhật: 20/11/2018 | 17:02)

Giám đốc, Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong quá trình hoạt động, công ty có thể tiến hành thủ tục thay đổi Giám đốc, Tổng Giám đốc công ty để phù hợp với yêu cầu công việc. Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn thủ tục thay đổi Giám đốc, Tổng Giám đốc công ty để khách hàng tham khảo.

Thay đổi giám đốc công ty để mở rộng, phát triển doanh nghiệp là việc làm vô cùng cần thiết. Nhưng để thực hiện thủ này, doanh nghiệp sẽ phải tiến hành công việc qua nhiều bước khác nhau. Bên cạnh đó, đòi hỏi người thực hiện phải hiểu biết tường tận các vấn đề. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp mọi người nắm bắt được một số nội dung quan trọng liên quan đến việc thay đổi giám đốc công ty.

Khái niệm Giám đốc, Tổng giám đốc

– Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Giám đốc đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án cùng các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều Giám đốc, Tổng giám đốc. Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thay đổi Giám Đốc Công ty

Quý khách hàng có nhu cầu thay đổi giám đốc công ty vui lòng gọi 0981.393.686 – 0981.393.868

Hồ sơ cho việc thay đổi Giám đốc công ty

Như đã đề cập ở trên, thay đổi Giám đốc công ty rất quan trọng, nên không chỉ phải quyết những vấn đề trong nội bộ doanh nghiệp mà còn phải thực hiên thủ tục thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Để tiến hành thông báo, doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị những hồ sơ sau:

– Giấy đề nghị thay đổi Giám đốc, Tổng Giám đốc công ty;

– Quyết định của chủ sỡ hữu công ty về việc thay đổi Giám đốc công ty (Áp dụng trong trường hợp Công ty TNHH Một thành viên)

– Quyết định bằng văn bản và bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên hoặc Đại hội đồng Cổ đông công ty về việc thay đổi Giám đốc công ty (Áp dụng đối với Công ty Cổ phần hoặc Công ty TNHH)

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của Giám đốc, Tổng Giám đốc mới

– Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, Tổng Giám đốc (trường hợp người đại diện theo pháp luật là Giám đốc, Tổng Giám đốc của công ty có kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật yêu cầu Giám đốc phải có chứng chỉ hành nghề).

Dịch vụ thay đổi Giám đốc, Tổng Giám đốc được thực hiện bởi Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thay đổi Giám đốc/Tổng Giám đốc công ty. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đã và đang thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật cho hàng nghìn doanh nghiệp trên khắp cả nước, Luật Hoàng Phi đủ bản lĩnh, tự tin để làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Trong quá trình cung cấp dịch vụ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Xem xét lại tất cả các giấy tờ, tài liệu cần thiết cung cấp bởi khách hàng. Sau đó, đưa ra ý kiến tư vấn cũng như đề xuất các thay đổi cần thiết để điều chỉnh lại Giấy tờ tài liệu cho phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam;

– Soạn hồ sơ cho việc thay đổi Giám đốc công ty;

– Đại diện nhà khách hàng nộp hồ sơ cho cơ quan cấp phép

– Đại diện khách hàng liên hệ với các cơ quan cấp phép trong quá trình thẩm định hồ sơ;

– Thông báo cho khách hàng cả các thông tin liên quan đến quá trình thẩm định hồ sơ;

– Thay mặt khách hàng sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh mới và gửi cho khách hàng;

Chi phí dịch vụ thay đổi Giám đốc công ty

Bên cạnh chất lượng dịch vụ, mọi người cũng rất quan tâm đến chi phí. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi Giám đốc, Tổng Giám đốc. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có những báo giá chi phí khác nhau. Tại Luật Hoàng Phi, chúng tôi đưa ra báo giá dựa trên những công việc sẽ thực hiện. 

Chi phí dịch vụ thay đổi Giám đốc công ty được Luật Hoàng Phi cung cấp là 1.200.000 VNĐ (Một triệu hai trăm nghìn đồng). Lưu ý: Chi phí nêu trên không bao gồm 10% VAT, nếu khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn sẽ phải thanh toán cho chúng tôi thêm 10% VAT.

Thông tin yêu cầu dịch vụ Luật Hoàng Phi

Sử dụng dịch vụ thay đổi Giám đốc/Tổng giám đốc của Công ty Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ nhận được kết quả chính xác với chi phí phù hợp. Với phương châm “nhanh chóng, hiệu quả” Luật Hoàng Phi hy vọng đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

– Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Yêu cầu tư vấn thay đổi tên công ty: 1900 6557

– Yêu cầu dịch vụ trong giờ hành chính: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Như vậy, thông qua bài viết này quý bạn đọc, quý khách hàng đã có những hiểu biết nhất định về việc thực hiện thủ tục thay đổi Giám đốc công ty. Ngoài những nội dung mà chúng tôi đã đề cập, quý khách hàng, quý bạn đọc không hiểu rõ nội dung nào có thể phản hồi lại cho chúng tôi để được tư vấn, giải đáp.