Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty TNHH 1 Thành Viên

Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty TNHH 1 Thành Viên

Thay Đổi Người Đại Diện Theo Pháp Luật Công Ty TNHH 1 Thành Viên như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để có ngay câu trả lời chính xác nhất.

Những trường hợp phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải thực hiện thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty trong các trường hợp sau:

– Thay đổi giám đốc/tổng giám đốc/Chủ tịch công ty… là người đại diện theo pháp luật hiện tại bởi một người khác.

– Thay đổi chức danh của người đại diện theo quy định của pháp luật.

– Thay đổi số lượng người đại diện theo pháp luật. Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên

Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của công ty;

– Quyết định bằng văn bản của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.  Những nội dung được chỉnh sửa trong Điều lệ công ty phải được ghi rõ trong các quyết định này.

Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty bao gồm những nội dung sau:

– Tên và mã số của doanh nghiệp, mã số thuế /số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trường hợp công ty chưa có mã số doanh nghiệp, mã số thuế);

– Họ và tên, số CMND, Hộ chiếu hoặc giấy tờ  chứng thực cá nhân hợp pháp khác (quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ- CP), chức danh, địa chỉ thường trú của người đang là đại diện của công ty và của người được bổ sung, thay thế làm người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Họ, tên và chữ ký của Chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là cá nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có chủ sở hữu là tổ chức.

– Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty của công ty bỏ trốn khỏi nơi cư trú, bị tạm giam, bị bệnh tâm thần hoặc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được bản thân hoặc từ chối ký tên vào thông báo của công ty thì phải có họ, tên và chữ ký của tất cả các thành viên Hội đồng thành viên, cùng với đó, chủ sở hữu công ty cũng đã tham dự và biểu quyết đồng ý đối với việc thay đổi người đại diện của công ty.

>>> Tham khảo: Thay đổi đăng ký kinh doanh

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH một thành viên của Luật Hoàng Phi

Bước 1: Chúng tôi sẽ tiếp nhận các thông tin cụ thể từ khách hàng và tư vấn các vấn đề pháp lý sơ bộ thay đổi người đại diện theo pháp luật;

Bước 2: Luật Hoàng Phi sẽ kiểm tra tính pháp lý của các yêu cầu của khách hàng và tiến hành soạn thảo các giấy tờ, chuẩn bị hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật và chuyển tới cho khách hàng để xin chữ kí xác nhận.

Bước 3: Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt quý khách hàng thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh và tiến hành theo dõi tiến độ xét duyệt hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu.

Bước 4: Luật Hoàng Phi sẽ đại diện khách hàng nhận kết quả và bàn giao toàn bộ kết quả cho quý khách hàng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thay đổi giám đốc công ty của Công ty TNHH một thành viên tại Luật Hoàng Phi

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật của chúng tôi, quý khách hàng sẽ:

– Nhận được sự tư vấn tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ luật sư, chuyên viên, cố vấn pháp luật cao cấp của Luật Hoàng Phi xung quanh những điều khoản về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty mình.

– Quý khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được thành quả pháp lý của việc thay đổi người đại diện theo pháp luật mà không cần tốn thời gian, công sức cho việc thay đổi: Mọi hồ sơ, thủ tục đều do chuyên viên của chúng tôi đại diện khách hàng soạn thảo và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Quý khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm khi đặt niềm tin ở chúng tôi vì Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật cho các doanh nghiệp về việc thành lập công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty.

Chúng tôi luôn hoạt động với phương châm LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG LÀ TRÊN HẾT!

>>> Tham khảo thêm: Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 2020

Công ty thương mại dịch vụ là công ty đăng ký những ngành nghề kinh doanh liên quan đến thương mại dịch vụ được

Quy Trình Thành Lập Công Ty TNHH Từ A -Z

Để khách hàng tham khảo, công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quy trình thành lập công ty tnhh từ A đến Z tại Việt

Hướng Dẫn Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Trở Lên

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở

Những Điều Cần Biết Khi Thành Lập Công Ty TNHH

Việc thành lập bất cứ một loại hình công ty nào cũng đều là cánh cửa để mở ra cơ hội phát triển kinh tế,

Cách Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Nhanh Nhất

Cách thành lập công ty TNHH 2 thành viên của mỗi đơn vị sẽ có những điểm khác biệt riêng. Tại Luật Hoàng Phi, chúng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."