Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Thủ Tục Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty

Thủ Tục Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty

Luật Hoàng Phi tư vấn Thủ Tục Đăng Ký Giấy Phép Kinh Doanh Công Ty, cần tư vẫn hoặc hỗ trợ dịch vụ, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký giấy phép kinh doanh.

Quý khách muốn thành lập công ty cho riêng mình nhưng lại chưa biết làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty ra sao? Ở bài viết dưới đây, Công ty luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn cho quý khách toàn bộ quy trình, thủ tục để đăng ký giấy phép kinh doanh công ty theo quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thông tin, giấy tờ, soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Các thông tin cần chuẩn bị:

– Xác định ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn phải là ngành nghề không bị pháp luật cấm. Và các cá nhân, tổ chức thành lập công ty phải đáp ứng được đủ các điều kiện để tiến hành hoạt động kinh doanh những ngành nghề này.

– Lựa chọn tên công ty: là thông tin vô cùng quan trọng, dùng để nhận biết và phân biệt các doanh nghiệp trên cơ sở được pháp luật bảo hộ. Tên công ty phải đọc được, rõ ràng và có đầy đủ 2 thành tố sau: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của công ty được viết in hoa.

– Xác định địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty chính là địa chỉ đặt trụ sở chính của doanh nghiệp tại Việt Nam. Là địa chỉ sẽ diễn ra hoạt động kinh doanh và các giao dịch khác của công ty. Địa chỉ công ty phải cung cấp đủ các thông tin sau: thông tin số nhà, số ngách/ hẻm/ ngõ phố, tên phố, tên đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, tên phường/ thị trấn/ huyện/ quận/ thị xã, tên thành phố thuộc tỉnh, tỉnh và tên thành phố trực thuộc trung ương.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh trực thuộc tỉnh, thành phố sở tại.

Hồ sơ xin thành lập công ty sẽ được nộp đến phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ đăng kí phải gồm có:

– Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh

– Dự thảo điều lệ công ty

– Danh sách các thành viên hoặc cổ đồng công ty kèm theo bản sao chứng minh thư, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nộp hồ sơ có các tài liệu đầy đủ và chính xác, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp lại cho doanh nghiệp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Công bố nội dung đăng kí doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải tiến hành đăng các thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự được hướng dẫn, thực hiện các thủ tục và phải trả phí theo quy định hiện hành. Thời hạn để doanh nghiệp tiến hành công bố là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Tiến hành thủ tục khắc dấu tròn doanh nghiệp và đăng ký mở tài khoản ngân hàng, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế của Nhà nước

Luật Hoàng Phi – Đơn vị tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Luật Hoàng Phi đã và đang cung cấp các dịch vụ pháp lý đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: dịch vụ Doanh nghiệp trong nước, dịch vụ Tư vấn Đầu tư nước ngoài, dịch vụ Sở hữu trí tuệ, dịch vụ tư vấn Giấy phép con, dịch vụ Tư vấn Pháp luật… Hỗ trợ làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty là một trong số các dịch vụ pháp lý mà Hoàng Phi đang cung cấp.

Nếu quý khách đang muốn thành lập doanh nghiệp nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty thì hãy để công ty Luật Hoàng Phi được hỗ trợ cho quý khách. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo sẽ đem đến cho quý khách những dịch vụ hỗ trợ, tư vấn làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh công ty nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất.

CÔNG TY HOÀNG PHI

Địa chỉ liên hệ:

Văn phòng tại HN: Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Tel: 024.62852839

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Văn phòng trực thuộc tại HCM: Phòng A- C2 Tầng 12, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5b Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686

Email: lienhe@luathoangphi.vn

HOTLINE: 0981.393.686 – 0981.393.868

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Liên Doanh Tại Việt Nam Như Thế Nào?

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên tư vấn thủ tục thành lập công ty liên doanh với đội ngũ Luật sư, chuyên viên tư vấn

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Dịch Vụ Kế Toán

Điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán nói riêng sẽ khác những quy định gì? Hãy cùng Luật Hoàng Phi, cùng

Thương Nhân Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Thương Nhân?

Thương Nhân Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Thương Nhân như thế nào? Để có câu trả lời chi tiết nhất, khách hàng

Công Ty Hợp Danh Là Gì? Đặc Điểm Pháp Lý Của Công Ty Hợp Danh?

Trong các loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam 1 loại hình là công ty hợp danh. Vậy, công ty hợp danh là gì? Thủ tục

Thành Lập Công Ty Dịch Thuật

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ Thành Lập Công Ty Dịch Thuật tại Việt Nam, khi có nhu cầu thành lập công ty hãy liên

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."