Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh như thế nào?
  • Thứ năm, 16/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 1505 Lượt xem

Thủ tục Thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh như thế nào?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, là bộ phận không thể tách rời trong hoạt động với doanh nghiệp với chức năng quảng bá, tiếp thị và giao dịch.

Doanh nghiệp khi có nhu cầu tăng sức cạnh tranh, mở rộng thị trường ra nhiều tỉnh thành phố, quảng bá cho thương hiệu, sản phầm của mình có thể lựa chọn việc thành lập văn phòng đại diện hỗ trợ công việc mà doanh nghiệp giao cho.

Việc thành lập văn phòng đại diện ở tỉnh thành khác nhau có thực sự cần thiết hay không? Cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ gì để thực hiện thành lập văn phòng đại diện? Những lưu ý quan trọng khi thực hiện thành lập văn phòng đại diện? Thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh như thế nào? Khách hàng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý: Văn phòng đại diện Chỉ thực hiện nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ lợi ích đó.

Đặc điểm của văn phòng đại diện

– Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, là bộ phận không thể tách rời trong hoạt động với doanh nghiệp với chức năng quảng bá, tiếp thị và giao dịch.

– Văn phòng đại diện không có tư cách pháp nhân, văn phòng đại diện chỉ là nơi đại diện theo ủy quyền của doanh nghiệp và thực hiện việc bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp theo ủy quyền.

– Văn phòng đại diện không được thực hiện hoạt động kinh doanh, cũng như thực hiện các hoạt động khác có phát sinh lợi nhuận, chỉ được thực hiện các hoạt động theo đúng chức năng của mình.

Mục đích thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh?

Việc thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh của doanh nghiệp nhằm một số mục đích chính sau đây:

Văn phòng đại diện là một đơn vị được thành lập bởi doanh nghiệp hay nói cách khác đây là văn phòng phụ thuộc được thành lập tại một địa điểm khác với nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Văn phòng đại diện thực hiện công việc mà doanh nghiệp ủy quyền cho cũng như bảo vệ quyền và lợi ích mà doanh nghiệp giao cho.

Văn phòng đại diện không thực hiện các hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp, hay không thực hiện bất cứ hoạt động nào đem lại lợi nhuận cho văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện chỉ thực hiện hoạt động quảng bá sản phẩm, thăm dò khai thác, tìm kiếm thị trường tiềm năng , sau đó báo cáo thông tin về thị trường tại từng khu vực đến doanh nghiệp.

Văn phòng đại diện có thể thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện ký kết hợp đồng trong phạm vi mà doanh nghiệp cho phép.

Văn phòng đại diện được xem là cầu nối giữa khách hàng với doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Khi thành lập văn phòng đại diện cần lưu ý một số thông tin chính như sau:

Văn phòng đại diện không giống với chi nhánh doanh nghiệp do đó khi thành lập không phải thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh, không phải thực hiện kê khai thuế.

Văn phòng đại diện khác tỉnh có thể đăng ký về con dấu riêng của văn phòng để có thể nhân danh, thay mặt doanh nghiệp thực hiện ký kết hợp động với khách hàng, trong phạm vi cho phép.

Văn phòng đại diện không có tư cách pháp nhân, hoạt động phụ thuộc vào những yêu cầu doanh nghiệp đề ra.

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh

Trong hồ sơ  thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

Thông báo thành lập văn phòng đại diện đến cơ quan có thẩm quyền bao gồm những thông tin:

+ Thông tin mã số doanh nghiệp.

+ Thông tin về tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

+ Tên văn phòng đại diện cần đáp ứng yêu cầu có thành phần về tên doanh nghiệp, từ văn phòng đại diện, tên riêng văn phòng đại diện bao gồm các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái đặc biệt khác F, J, Z, W và các chữ số, ký hiệu đặc biệt.

Tên của văn phòng đại diện phải được gắn tại trụ sở của văn phòng đại diện.

+ Địa chỉ trụ sở của văn phòng đại diện phải được ghi rõ ràng, cụ thể, do mỗi tỉnh thành có thể đặt nhiều văn phòng đại diện khác nhau, tránh ghi địa chỉ tại những nơi có địa chỉ không rõ ràng, những địa điểm không xác định trên lãnh thổ đất nước.

+ Văn bản ghi cụ thể về phạm vi hoạt động của văn phòng đại diện. Đây là thông tin vô cùng cần thiết để xác định về nội dung hoạt động, trách nhiệm của văn phòng đại diện, tránh trường hợp hoạt động vượt quá phạm vi cho phép.

+ Thông tin người đứng đầu văn phòng đại diện như họ tên, số chứng minh nhân dân, căn cước công dân, địa chỉ thường trú, tạm trú.

+ Thông tin về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp về họ tên, chữ ký.

– Bản sao quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

– Bản sao giấy tờ chứng mình về quyền nhân thân chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của người đứng đầu văn phòng đại diện.

– Biên bản họp, quyết định về việc thành lập văn phòng đại diện của Hội đồng thành viên với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, hoặc của chủ sở hữu công ty, chủ tịch công ty của công ty TNHH một thành viên, Hội đồng quản trị với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh với công ty hợp danh.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh như thế nào?

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh cần tuân theo trình tự sau đây:

Bước 1- Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Doanh nghiệp gửi thông báo thành lập văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh nơi mà văn phòng đại diện đặt trụ sở. Kèm theo thông báo là những giấy tờ chúng tôi đã liệt kê cụ thể ở trên.

Doanh nghiệp cũng có thể thực hiện nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 2- Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho doanh nghiệp

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thực hiện kiểm tra, xem xét hồ sơ sau đó trả kết quả cho doanh nghiệp.

Sau khi xem xét hồ sơ doanh nghiệp nộp là hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh nhập thông tin trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để yêu cầu mã số của văn phòng đại diện.

Sau ba ngày làm việc Phòng Đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận hoạt động của văn phòng đại diện cho doanh nghiệp, thực hiện cập nhật thông tin về văn phòng đại diện lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp sau khi xem xét hồ sơ mà doanh nghiệp nộp không hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ gửi văn bản thông báo cho doanh nghiệp, nêu cụ thể vấn đề cần sửa đổi, bổ sung. Sau đó doanh nghiệp sẽ thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ và thực hiện nộp lại hồ sơ theo từng bước như ban đầu.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện nhanh chóng, tiết kiệm tại Luật Hoàng Phi

Trong hơn 10 năm hỗ trợ dịch vụ thành lập Doanh nghiệp nói chung, Luật Hoàng Phi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng thành lập công ty, văn phòng đại diện trên toàn quốc cũng như các thủ tục pháp lý khác của doanh nghiệp. Với mỗi dịch vụ liên quan đến thành lập văn phòng đại diện, công việc chúng tôi hỗ trợ thực hiện bao gồm:

– Tư vấn về các quy định của pháp luật liên quan đến văn phòng đại diện;

– Phân tích, so sánh, đánh giá ưu điểm, nhược điểm của văn phòng đại diện với địa điểm, chi nhánh;

– Tư vấn trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện.

– Soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ, tài liệu liên quan đến thủ tục đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện.

– Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện.

– Thực hiện việc khắc Con dấu Văn phòng đại diện và Thông báo sử dụng mẫu con dấu doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Tư vấn các nội dung khác liên quan đến quá trình hoạt động của Văn phòng đại diện.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề liên quan đến văn phòng đại diện. Khách hàng theo dõi bài viết, Nếu còn những thắc mắc về vấn đề thủ tục thành lập văn phòng đại diện khác tỉnh quý độc giả có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi qua số Hotline 0981.378.999 chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, hỗ trợ thực hiện thủ tục này cho quý vị.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi