Trang chủ Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp Thành lập công ty/doanh nghiệp Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom
  • Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 395 Lượt xem

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom chất lượng cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Thành lập doanh nghiệp là việc tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Một trong những nội dung nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện nay đó là Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty tại Đồng Nai

Đôi nét về huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Trảng Bom là một huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Huyện Trảng Bom cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 42 km, tiếp giáp và cách trung tâm thành phố Biên Hòa khoảng 12 km về phía đông, nằm ở phía tây nam của hồ Trị An.

Trảng Bom có vị trí địa lý vô cùng quan trọng trong việc phát triển công nghiệp của tỉnh Đồng Nai, với các khu công nghiệp như Hố Nai, Sông Mây, Bàu Xéo. Trảng Bom kết hợp với các huyện Nhơn Trạch, Long Thành và thành phố Biên Hòa tạo thành khu trung tâm công nghiệp của tỉnh.

Phát triển công nghiệp được xác định là khâu đột phá trong nền kinh tế huyện Trảng Bom. Đến nay, trên địa bàn huyện có 4 khu công nghiệp tập trung (Bàu Xéo, Sông Mây, Hố Nai, Giang Điền) thu hút 158 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký 1.506 triệu USD, vốn thực hiện đạt 73,2% so với vốn đăng ký (146 dự án đi vào sản xuất thu hút hơn 98 ngàn lao động có việc làm ổn định). Giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng tăng bình quân 14,5%/năm, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân 15%/năm.

Thương mại – dịch vụ: Là điểm nhấn ngành kinh tế của huyện. Giá trị tăng thêm ngành dịch vụ – thương mại thời điểm cuối năm 2012 là 3.243 tỷ đồng, tăng bình quân hàng năm giai đoạn 10 năm là 18,25 lần, gấp 4 lần 2004. Các khu thương mại, hệ thống ngân hàng, mạng lưới chợ, các cơ sở dịch vụ phát triển nhanh; vận tải hành khách, hạ tầng công nghệ thông tin, viễn thông được hiện đại hóa.

Thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom có cần hộ khẩu không?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là “thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom có cần hộ khẩu không?” Để trả lời câu hỏi này, chúng ta căn cứ vào Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định như sau:

Điều 17. Quyền thành lập, góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và quản lý doanh nghiệp

1.Tổ chức, cá nhân có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2.Tổ chức, cá nhân sau đây không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;

c) Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trongcác cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp, công nhân công an trongcác cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp hoặc quản lý tại doanh nghiệp nhà nước;

d) Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 88 của Luật này, trừ người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;

đ) Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự; người bị mất năng lực hành vi dân sự; người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; tổ chức không có tư cách pháp nhân;

e) Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định; các trường hợp khác theo quy định của Luật Phá sản, Luật Phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh;

g) Tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định theo quy định của Bộ luật Hình sự.

3.Tổ chức, cá nhân có quyền góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh theo quy định của Luật này, trừ trường hợp sau đây:

a) Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp để thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;

b) Đối tượng không được góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định của Luật Cán bộ, công chức, Luật Viên chức, Luật Phòng, chống tham nhũng.

4.Thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình quy định tại điểm a khoản 2 và điểm a khoản 3 Điều này là việc sử dụng thu nhập dưới mọi hình thức có được từ hoạt động kinh doanh, từ góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp vào một trong các mục đích sau đây:

a) Chia dưới mọi hình thức cho một số hoặc tất cả những người quy địnhtại điểm b và điểm c khoản 2 Điều này;

b) Bổ sung vào ngân sách hoạt động của cơ quan, đơn vị trái với quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước;

c) Lập quỹ hoặc bổ sung vào quỹ phục vụ lợi ích riêng của cơ quan, đơn vị.

Theo đó, việc thành lập công ty “không” yêu cầu phải có hộ khẩu, các cá nhân, tổ chức đáp ứng được các điều kiện của pháp luật đều có quyền thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom.

Các bước thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom

Quý khách hàng thành lập doanh nghiệp sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các điều kiện thành lập doanh nghiệp

Các điều kiện cần phải chuẩn bị bao gồm:

– Xác định loại hình doanh nghiệp

Tuỳ vào quy mô hoạt động của doanh nghiệp, tuỳ nhu cầu, mong muốn của quý khách hàng trong hoạt động kinh doanh, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn loại hình doanh nghiệp phù hợp để đăng ký kinh doanh theo quy định.

– Đặt tên doanh nghiệp, trụ sở chính doanh nghiệp

+ Đặt tên doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng, việc đặt tên phải đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật cụ thể như sau:

+ Tên doanh nghiệp không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, không được sử dụng tên cơ quan nhà nước;

+ Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

– Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật phải đáp ứng được các quy định của Luật Doanh nghiệp

– Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp vào công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và được ghi trong Điều lệ công ty.

– Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp được tự do kinh doanh những ngành nghề mà pháp luật không cấm, đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng được điều kiện theo quy định.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp được quy định tại Điều 19, 20, 21, 22 Luật Doanh nghiệp năm 2020, được hướng dẫn tại Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Tùy thuộc vào mỗi loại hình sẽ có yêu cầu về hồ sơ khác nhau, thông thường hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp được nộp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Bước 4: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ đáp ứng được đầy đủ các quy định của pháp luật thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom ở đâu?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom sẽ được nộp đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

Thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom bao lâu?

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan nhà nước có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập công ty và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan nhà nước phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập công ty. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập công ty và nêu rõ lý do.

Chi phí thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom bao nhiêu tiền?

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty có thể tham khảo phí dịch vụ do Luật Hoàng Phi cung cấp dưới đây:

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi?

Khi thành lập doanh nghiệp các cá nhân, tổ chức thường gặp phải một số khó khăn như: tìm hiểu quy định của pháp luật, soạn thảo hồ sơ thành lậ, nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở đâu?… Những điều này khiến họ chán nản và không muốn thành lập doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp ra đời đã giải quyết hết những khó khăn này của họ.

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị đi đầu về cung cấp dịch vụ pháp lý doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân sự giỏi, tận tâm, chuyên nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp khách hàng giải quyết các khó khăn.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi, khách hàng chỉ cần cung cấp các thông tin theo hướng dẫn của luật sư, còn lại thủ tục sẽ do Luật Hoàng Phi đảm nhiệm.

Trên đây là nội dung bài viết thành lập doanh nghiệp tại huyện Trảng Bom, Quý khách hàng cần liên hệ dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng gọi Hotline: 0981.378.999

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Các bước thành lập doanh nghiệp tại huyện Định Quán

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ doanh nghiệp bao gồm thủ tục thành lập doanh nghiệp, với hơn 10 năm hoạt động, Luật Hoàng Phi là lựa chọn hữu ích để giải quyết tất cả những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp của khách...

Thủ tục Thành lập công ty tại thành phố Phan Thiết

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ đến Quý vị thủ tục Thành lập Công ty tại thành phố Phan...

Thủ tục thành lập Công ty tại huyện Gia Lâm

Để việc Thành lập công ty tại Huyện Gia Lâm diễn ra thuận lợi, ít gặp khó khăn nhất Khách hàng nên tham khảo bài viết sau của Luật Hoàng...

Các cơ sở pháp lý của thủ tục mua bán và sáp nhập doanh nghiệp

Một hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị sáp nhập) có thể sáp nhập vào một công ty khác (sau đây gọi là công ty nhận sáp nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp...

Các bước Thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

Để thành lập công ty tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Quý vị cần chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác đúng theo quy định tại Luật doanh nghiệp cũng như các văn bản hướng dẫn khác có liên...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi