Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 201 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp

Thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp như thế nào? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về thủ tục thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp, mời Quý độc giả theo dõi nội dung bài viết để có thêm những thông tin hữu ích cho mình khi thực hiện thủ tục này.

Một vài nét về thành phố Tam Điệp, Ninh Bình

Thành phố Tam Điệp có diện tích tự nhiên là 10.497,9ha, với dân số 104.175 người và 9 đơn vị hành chính cấp xã. Phía Đông giáp huyện Yên Mô; phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Thanh Hóa; phía Bắc giáp các huyện Hoa Lư và Nho Quan. Nằm ở cửa ngõ nối đồng bằng Bắc Bộ với giải lãnh thổ ven biển miền Trung, Tam Điệp có hệ thống giao thông thuận lợi: Quốc lộ 1A chạy qua trung tâm; Quốc lộ 12B đi Nho Quan – Hòa Bình; tuyến đường sắt Bắc – Nam; có 2 ga Gềnh và Đồng Giao để vận chuyển hành khách – hàng hóa. Thành phố Tam Điệp cách thủ đô Hà Nội 100 km, cách thành phố Ninh Bình 12 km.

Là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Tam Điệp có nhiều tiềm năng, đặc biệt là lợi thế trong phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch, phát triển đô thị. Cùng với quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh trên địa bàn thành phố, kinh tế -xã hội của thành phố những năm gần đây có sự chuyển biến tích cựcHạ tầng kỹ thuật như: giao thông, điện chiếu sáng, thông tin liên lạc, cấp thoát nước, trường học, trạm y tế được đầu tư đồng bộ.

Với những tiềm năng, lợi thế, đặc biệt là địa phương xây dựng khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh, đã tạo điều kiện thuận lợi để thành phố Tam Điệp phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây.  Nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp được đầu tư và đang phát huy hiệu quả như: chế biến rau quả xuất khẩu, sản xuất giấy, bao bì, thiết bị y tế, sản xuất vật liệu xây dựng, xi măng, gang thép, gạch, đá…

Hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp

Tùy vào loại hình doanh nghiệp Quý vị lựa chọn, hồ sơ thành lập công ty sẽ có sự khác biệt, cụ thể:

1/ Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ sở hữu công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với chủ sở hữu công ty là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

2/ Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

+ Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

3/ Hồ sơ thành lập Công ty Cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập;

– Nếu cổ đông là cá nhân sẽ phải photo chứng thực CMTND/CCCD hoặc hộ chiếu;

– Nếu cổ đông là tổ chức sẽ phải photo chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị tương đương;

– Nếu là nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải photo giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

4/ Hồ sơ thành lập Công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty hợp danh;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao hộ chiếu hoặc CMTND/CCCD thành viên.

5/ Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao CMND/thẻ căn cước hoặc hộ chiếu chủ doanh nghiệp tư nhân.

Các bước thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp đơn giản

Để thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp đơn giản nhất, Quý vị có thể ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thay mình thực hiện thủ tục (sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi), từ đó sẽ được hỗ trợ một cách nhanh chóng theo quy trình:

Bước 1: Tư vấn, hướng dẫn cung cấp thông tin về thành lập công ty

Tại bước này, Quý vị sẽ được làm rõ những thắc mắc về thành lập doanh nghiệp như loại hình công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn công ty,… Đồng thời, chúng tôi sẽ có những hướng dẫn về cung cấp thông tin, tài liệu cho đăng ký doanh nghiệp. Quý vị cần cung cấp các thông tin, tài liệu sau:

– Loại hình công ty

– Tên gọi công ty dự kiến

– Số vốn góp, tài sản góp vốn của các thành viên

– Các ngành nghề kinh doanh (ngành nghề kinh doanh chính và các ngành nghề khác)

– Thông tin liên hệ của công ty: địa chỉ trụ sở chính của công ty, số điện thoại, fax, email, website (nếu có).

– Bản sao giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu còn giá trị sử dụng của các thành viên.

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với nhà đầu tư nước ngoài.

– Các thông tin, tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Bước 2: Soạn hồ sơ

Dựa trên thông tin, tài liệu Khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ và gửi Khách hàng ký theo hướng dẫn. Từ đó hoàn thiện hồ sơ tương ứng với loại hình công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 3: Nhận ủy quyền của Khách hàng để nộp hồ sơ

Chúng tôi sẽ đại diện Khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước để tháo gỡ những khó khăn cho khách hàng trong quá trình đăng ký thành lập công ty.

Bước 4: Bàn giao kết quả thủ tục thành lập công ty cho Khách hàng

Ngoài kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền cấp, Quý vị còn nhận được những ưu đãi cụ thể tùy vào gói dịch vụ lựa chọn như:

– Dấu tròn công ty;

– Tặng dấu chức danh (dấu tên);

– Hồ sơ thành lập doanh nghiệp lưu nội bộ bao gồm: Điều lệ công ty; Danh sách thành viên/cổ đông

– Tư vấn, hỗ trợ sau thành lập công ty;…

Nộp hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp ở đâu?

Hồ sơ thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp được nộp đến phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình. Địa chỉ cụ thể như sau:

Sở Kế Hoạch – Đầu Tư (KH-ĐT) tỉnh Ninh Bình

Địa chỉ : số 08 đường Lê Hồng Phong, phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Điện thoại : (0229) 3871 156

Fax : (0229) 3873 381

Email : skhdt@ninhbinh.gov.vn

Website : https://dpi.ninhbinh.gov.vn

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi luôn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ các Khách hàng có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, trở thành điểm đến uy tín khi cần thành lập công ty bởi:

– Chúng tôi là đơn vị có chức năng tư vấn, hỗ trợ pháp lý được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Các thông tin chia sẻ, tư vấn, quy trình thực hiện dịch vụ được công khai, minh bạch cho các Khách hàng.

– Chúng tôi có hơn 10 năm kinh nghiệp hoạt động dịch vụ đăng ký doanh nghiệp, đội ngũ chuyên viên thực hiện dịch vụ là các Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, có đầy đủ chuyên môn, kinh nghiệm thực hiệc các công việc có liên quan như tư vấn, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước và giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ.

– Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, khó khăn và mong muốn của Quý Khách hàng với thủ tục thành lập công ty. Từ kinh nghiệm của mình, chúng tôi xây dựng quy trình thực hiện dịch vụ trọn gói để hỗ trợ Quý độc giả từ A-Z, tháo gỡ mọi vướng mắc về pháp lý Quý vị có thể gặp phải, từ đó, đem lại kết quả nhanh chóng.

– Chúng tôi không giới hạn hoạt động thành lập doanh nghiệp ở một tỉnh, thành phố riêng mà hỗ trợ thành lập doanh nghiệp toàn quốc, đáp ứng nhu cầu thành lập công ty của tất cả các cá nhân, tổ chức trên cả nước.

– Chi phí thực hiện dịch vụ được chúng tôi cân đối, luôn ở mức cạnh tranh so với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ tương tự với khối lượng công việc tương ứng trên thị trường. Đồng thời, chúng tôi còn có nhiều chương trình hậu mãi với những Khách hàng thường xuyên, thân thiết.

– Chúng tôi không chỉ hỗ trợ thành lập công ty mà còn cung cấp các dịch vụ pháp lý sau thành lập doanh nghiệp như thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, văn phòng hoạt động, địa điểm kinh doanh, các dịch vụ về giấy phép, sở hữu trí tuệ để hỗ trợ toàn diện nhất cho doanh nghiệp sau khi thành lập.

Để được tư vấn, báo phí thành lập công ty tại thành phố Tam Điệp nói riêng và thành lập công ty nói chung, Quý vị có thể liên hệ qua hotline 0981.378.999 (Mr.Nam) hoặc email: lienhe@luathoangphi.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, trong đó có quy định mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là mã...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ việc làm

Khi có nhu cầu thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở...

Kinh doanh nhà nghỉ cần thành lập doanh nghiệp không?

Một trong những điều kiện kinh doanh nhà nghỉ theo Luật Du lịch 2017 là phải có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh hóa chất

Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất là gì? Điều kiện kinh doanh ngành nghề hóa chất được quy định như sau: 1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, có ngành nghề kinh doanh hóa chất. 2. Cơ sở vật chất – kỹ thuật phải đáp ứng yêu...

Bổ sung ngành nghề kinh doanh dịch vụ giúp việc gia đình

Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh nói chung không phải là thủ tục quá khó khăn, phức tạp. Song đối với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý, cũng như những doanh nghiệp lần đầu tự thực hiện thủ tục thì việc thực hiện đăng ký thêm ngành nghề kinh doanh mất khá nhiều thời gian, công...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi