• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 541 Lượt xem

Thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Huyện Đan Phượng là một huyện thuộc thành phố Hà Nội. Hiện nay, huyện đang từng bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội – văn hóa, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy, trên địa bàn huyện có nhiều doanh nghiệp được thành lập và có […]

Huyện Đan Phượng là một huyện thuộc thành phố Hà Nội. Hiện nay, huyện đang từng bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế – xã hội – văn hóa, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng. Chính vì vậy, trên địa bàn huyện có nhiều doanh nghiệp được thành lập và có nhiều điều kiện để phát triển. Với việc có nhiều doanh nghiệp được thành lập trên địa bàn huyện thì việc phát sinh các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp là điều dễ thấy. Vậy thành lập công ty tại huyện Đan Phượng? Bài viết dưới đây sẽ đưa tới những thông tin cần thiết về chủ đề này.

Thành phần hồ sơ thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức lựa chọn đăng ký thành lập công tại huyện Đan Phượng sẽ có hồ sơ tương ứng. Nhưng nhìn chung, thành phần hồ sơ để thành lập mới doanh nghiệp bao gồm những đầu mục sau:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên công ty TNHH, danh sách cổ đông công ty cổ phần

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân/ thành viên/ người thành lập doanh nghiệp là cá nhân.

+ Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của thành viên/ tổ chức thành lập doanh nghiệp và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức. (Lưu ý thời hạn bản sao không quá 06 tháng).

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện việc đăng ký doanh nghiệp;

– Giấy tờ cần thiết khác (nếu có).

Sau khi đã nắm được những thành phần cần thiết trong hồ sơ để thành lập doanh nghiệp thì phần tiếp theo, bài viết sẽ đề cập tới thủ tục để thành lập công ty tại huyện Đan Phượng.

Thủ tục thành lập doanh công ty tại huyện Đan Phượng

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp

Trước khi tiến hành các thủ tục thành lập doanh nghiệp, Quý doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn doanh nghiệp phù hợp với dự định và kế hoạch kinh doanh của công ty mình. Có tất cả 05 loại hình doanh nghiệp khác nhau (doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần, công ty hợp danh). Cách đơn giản nhất là dựa theo số lượng thành viên tham gia thành lập công ty. Nếu chỉ có một người thì có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp tư nhận hoặc công ty TNHH một thành viên, nhiều hơn thì có thể cân nhắc thành lập công ty cổ phần, công ty TNHH hai thành viên trở lên hay công ty hợp danh tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Sau khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập, các cá nhân, tổ chức có dự định thành lập công ty tại huyện Đan Phượng sẽ Để thành lập công ty tại huyện Đan Phượng, Quý khách hàng cần soạn thảo hồ sơ hoặc nhờ các tổ chức thực hiện chuẩn bị những đầu mục hồ sơ đề cập trên đây.

Bước 3: Doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ theo quy định về đăng ký doanh nghiệp tại Bộ phận một cửa, một cửa liên thông hiện đại – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội hoặc Người đại diện theo pháp luật nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ: www.dangkykinhdoanh.gov.vn.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra xem hồ sơ có hợp lệ hay không. Nếu như hồ sơ của doanh nghiệp còn thiếu hay không đạt yêu cầu thì cơ quan đăng ký sẽ thông báo ngay cho doanh nghiệp để bổ sung, sửa đổi trong thời gian 60 ngày.

Trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Làm con dấu pháp nhân và các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp đến cơ sở chức năng để khắc con dấu pháp nhân.

Những lưu ý khi thành lập công ty tại huyện Đan Phượng

Ngoài những thủ tục trên, sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty và nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiến hành một số thủ tục như:

– Kê khai và nộp thuế môn bài: Nếu công ty mới thành lập và chưa có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh. Thời hạn chậm nhất để nộp tờ khai và tiền thuế môn bài là 30 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu công ty mới thành lập và có phát sinh hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn chậm nhất để nộp tờ khai và tiền thuế là ngày cuối cùng của tháng thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Thực hiện tạo tài khoản ngân hàng: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày mở tài khoản, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan thuế

– Đăng ký sử dụng chữ ký số kê khai thuế qua mạng và Đăng ký nộp thuế điện tử

Trên đây, chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc những thông tin cần thiết liên quan tới chủ đề thành lập công ty tại huyện Đan Phượng. Đây là những thông tin mà doanh nghiệp cần biết để thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Đan Phượng. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan, Quý vị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Dịch Vụ Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân Uy Tín, Chuyên Nghiệp

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này sẽ giúp cho khách hàng thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí và thời...

Thủ tục Thành lập công ty tại thị xã Bình Long nhanh nhất

Để giúp Quý độc giả có những thông tin hữu ích khi thực hiện Thành lập công ty tại thị xã Bình Long, chúng tôi thực hiện bài viết chia sẻ...

Quy trình Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Tân Hưng, tỉnh Long An

Để hỗ trợ Quý độc giả Thành lập Doanh nghiệp tại Huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, chúng tôi thực hiện bài viết này. Do đó, Quý vị đừng bỏ qua nội dung bài...

Quy Trình Thành lập công ty tại Đắk Lắk Năm 2024

Thủ tục Thành lập công ty tại Đắk Lắk Năm 2024 như thế nào? Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu tiên? Quý độc giả có thể tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả...

Dịch vụ thành lập công ty tại tỉnh Quảng Nam

Hiện nay, để đăng ký thành lập doanh nghiệp nói chung và thành lập công ty tại tỉnh Quảng Nam nói riêng được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi