• Thứ ba, 02/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Doanh nghiệp |
  • 1299 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại Quận 12

Luật Hoàng Phi với hơn 10 năm hoạt động trong mảng doanh nghiệp thì chúng tôi tự tin chúng tôi có thừa khả năng, kinh nghiệm để làm khách hàng hài lòng trong dịch vụ Thành lập công ty tại Quận 12.

Một trong những quận được xem là ngày một phát triển trong những năm gần đây ở Thành phố Hồ Chí Minh phải kể đến đó là Quận 12. Một trong những yếu tố giúp Quận 12 khá phát triển có lẽ là do phần quỹ đất rộng còn khá nhiều hơn so với những quận trung tâm trong thành phố.

Điều đó dẫn đến quận 12 được khá nhiều doanh nghiệp chọn làm nơi thành lập đặt trụ sở và phần lớn các doanh nghiệp đều gặt hái được khá nhiều thành công. Thấy được điều đó, nên trong bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ Khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại Quận 12.

Giới thiệu quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

Quận 12 nằm về phía tây bắc Thành phố Hồ Chí Minh, nằm dọc theo Quốc lộ 1, quận là ngõ giao thông khá quan trọng của thành phố nối liền với các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Ngày 23 tháng 11 năm 2006, Chính phủ ban hành Nghị định số 143/2006/NĐ-CP. Theo đó, thành lập phường Tân Hưng Thuận trên cơ sở điều chỉnh 181,08 ha diện tích tự nhiên và 24.829 người của phường Đông Hưng Thuận.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Chương trình mục tiêu “3 giảm” đạt được kết quả tích cực, quận đã công bố “không còn đối tượng ma túy trong địa bàn dân cư“; kinh tế – xã hội phát triển tốt, đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, hoàn thành mục tiêu “chương trình xóa đói giảm nghèo” theo tiêu chí của thành phố (giai đoạn 1992 – 2003). Hệ thống chính trị tiếp tục được kiện toàn, hoạt động ngày càng hiệu quả… Tất cả những thành quả ấy đã vừa là nguyên nhân, vừa là điều kiện tạo sự đồng lòng nhất trí trong toàn Đảng bộ; xây dựng và củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng tạo đà cho quận phát triển mạnh mẽ hơn, vững chắc hơn trong giai đoạn tới.

Quận 12 có vị trí địa lý thuận lợi với những tuyến đường huyết mạch, là cửa ngõ vào Thành phố, kết nối các vùng phụ cận, các địa phương khác với trung tâm Thành phố. Quận 12 còn có sông Sài Gòn bao bọc phía đông, là đường giao thông thủy quan trọng. Trong tương lai, nơi đây sẽ có đường sắt chạy qua.

Được Thành phố chọn thí điểm xây dựng đô thị thông minh, và cùng với những kết quả đạt được trong những năm qua, Quận 12 có nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội để phát triển kinh tế – xã hội, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Các bước thành lập công ty tại Quận 12?

Khách hàng có thể cân nhắc để lựa chọn xem sẽ sử dụng loại hình doanh nghiệp nào để phù hợp nhất với kế hoạch, định hướng chiến lược kinh doanh của mình. Với nội dung bài viết này, trước tiên chúng tôi sẽ hướng dẫn Khách hàng về các Bước thành lập công ty tại Quận 12 với loại hình công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Bước 1: Khách hàng cần Chuẩn bị hồ sơ, thông tin, các giấy tờ thành lập công ty TNHH 2 thành viên theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Bước 2: Khách hàng thực hiện Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Nộp bộ hồ sơ thành lập công ty tới cơ quan đăng ký là phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 4: Nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi hồ sơ hoàn chỉnh và hợp lệ, đáp ứng đúng theo yêu cầu.

Bước 5: Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn của công ty sau đó Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 6: Tiến hành Mở tài khoản ngân hàng đứng tên công ty và Thông báo số Tài khoản đó cho cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

Công ty TNHH hai thành viên là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 47 của Luật doanh nghiệp. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định tại các điều 51, 52 và 53 của Luật doanh nghiệp.

Ưu điểm, nhược điểm của công ty TNHH hai thành viên

Ưu điểm:

– Có tư cách pháp nhân nên doanh nghiệp được thừa nhận là một chủ thể pháp lý, được nhân danh mình tham gia các quan hệ một cách độc lập. Việc này đem lại cho doanh nghiệp sự ổn định đời sống pháp luật, pháp nhân không gặp phải những thay đổi bất ngờ như thể nhân, hoạt động pháp nhân kéo dài và không bị ảnh hưởng bởi những biến cố xảy ra với thành viên;

 – Thành viên công ty chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp công ty nên hạn chế được rủi ro của thành viên khi tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh;

– Có nhiều chủ sở hữu hơn DNTN và công ty TNHH MTV nên có thể có nhiều vốn hơn. Do vậy có vị thế tài chính tạo khả năng tăng trưởng cho doanh nghiệp. Khả năng quản lý toàn diện do có nhiều người hơn để tham gia điều hành công việc kinh doanh. Các thành viên vốn có trình độ kiến thức khác nhau. Họ có thể bổ sung cho nhau về các kỹ năng quản trị;

 – Có thể tăng vốn điều lệ bằng cách tăng thêm vốn góp của thành viên; tiếp nhận thêm vốn góp của thành viên mới hoặc phát hành trái phiếu;

– Chế độ chuyển nhượng và mua lại phần vốn góp được quy định chặt chẽ nên nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên. Nên có thể tránh được tình trạng người lạ hoặc đối thủ muốn thâm nhập vào công ty.

Nhược điểm:

– Số lượng thành viên bị hạn chế từ 02 đến 50 thành viên;

– Việc tăng hoặc giảm vốn điều lệ đều phải thông báo với cơ quan Đăng ký kinh doanh;

– Cơ cấu tổ chức và hoạt động của công ty TNHH 2 thành viên trở lên chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật hơn so với DNTN, công ty hợp danh;

– Việc công ty TNHH 2TV trở lên không được phát hành cổ phần là một hạn chế cho việc huy động vốn kinh doanh của doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên?

Khách hàng khi chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại quận 12 với loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH 2 thành viên thì bắt buộc khi đăng ký thành lập cần phải có những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 02 thành viên, doanh nghiệp thành lập lưu ý phải sử dụng đúng theo mẫu quy định.

– Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn, trong mẫu điều lệ yêu cầu phải có họ, tên và chữ ký của thành viên đối với cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của thành viên đối với tổ chức;

-Danh sách thành viên của công ty TNHH 2 thành viên theo mẫu;

– Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:

+ Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Nghị định số 01/2021/NĐ-CP đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân thì cung cấp thông tin về căn cước công dân, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu.

+ Quyết định thành lập công ty TNHH 2 Thành viên hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác, kèm theo là một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Thành lập công ty TNHH hai thành viên tại quận 12 ở đâu?

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên được lập thành 01 bộ và nộp đến phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, có địa chỉ:

Địa chỉ: 32 Đ. Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3829 3179

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập công ty trọn gói, đảm bảo chất lượng

Cái tên Luật Hoàng Phi đã từ lâu không còn là cái tên quá xa lạ trong các hoạt động liên quan đến mảng xin cấp giấy phép đăng ký cho doanh nghiệp. Chúng tôi với hơn 10 năm hoạt động, đã tư vấn, giải quyết thực hiện xin cấp phép thành lập công ty cho không biết bao nhiêu nghìn doanh nghiệp mỗi năm nên về bề dày kinh nghiệm chúng tôi rất tự tin.

Hơn nữa đồng hành cùng chúng tôi là đội ngũ luật sư, chuyên viên am hiểu quy định pháp luật, luôn nắm bắt và cập nhật kịp thời những thay đổi của pháp luật để tư vấn cho Khách hàng sao cho được đảm bảo quyền lợi nhất. Khách hàng lựa chọn chúng tôi, thì chúng tôi tin chắc chúng tôi sẽ hoàn thành tốt các công việc liên quan đến:

– Khi khách hàng có yêu cầu thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ Tư vấn miễn phí toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập công ty tại Quận 12. Tiếp đó, Luật Hoàng Phi sẽ Tư vấn trong cách đặt tên công ty, địa chỉ công ty và việc lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh cho phù hợp với định hướng kinh doanh cùng vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật…

– Khách hàng sẽ không cần làm bất cứ thao tác gì trong thủ tục mà nhân viên của chúng tôi sẽ thay mặt thực hiện toàn bộ việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả.

Vậy nên, không có lý do gì khiến Khách hàng có thể từ chối được Luật Hoàng Phi. Hãy tin tưởng và để chúng tôi đồng hành cùng các doanh nghiệp, có điều gì còn vướng mắc trong thủ tục hay cần hỗ trợ làm dịch vụ thành lập công ty tại Hồ Chí Minh trọn gói hãy gọi đến Hotline 0981.378.999 để được phục vụ chu đáo nhất.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục Thành Lập Công Ty Cho Vay Tiền

Qua bài viết này Luật Hoàng Phi giải đáp cụ thể cho các bạn điều kiện cũng như thực hiện việc thành lập công ty cho vay...

Dịch Vụ Thành lập Công ty tại Bình Dương Chuyên Nghiệp, Uy tín

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu để doanh nghiệp được công chúng và pháp luật công nhận, chính thức đi vào hoạt động kinh...

Thành lập doanh nghiệp tại thành phố Biên Hòa

Hiện nay, tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp là Công ty TNHH một thành viên, Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư...

Thủ tục Thành lập Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc

Tư vấn thiết kế kiến trúc là ngành nghề hoạt động có điều kiện, doanh nghiệp muốn đăng ký kinh doanh ngành nghề tư vấn thiết kế thì cần phải có chứng chỉ hành nghề do Bộ xây dựng hoặc sở xây dựng cấp theo quy định. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến trúc cho khách hàng để Quý khách hàng tham khảo và lưu...

Quy trình Thành Lập Doanh Nghiệp Hàn Quốc Tại Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là quá trình sơ khai để cá nhân, tổ chức tiến hành các hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật. Để thực hiện thủ tục này không hề đơn giản bởi pháp luật hiện hành có những yêu cầu nhất...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi