Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Hà
  • Thứ ba, 14/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 240 Lượt xem

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Hà

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói để hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp được xem là bước khởi đầu đặt nền móng cho việc kinh doanh và là tiền đề cho sự phát triển, mở rộng hay thủ tục sáp nhập công ty sau này. Vậy thành lập công ty cổ phần như thế nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi bài viết với nội dung: Thành lập công ty tại huyện Thanh Hà để có thêm thông tin hữu ích.

Giới thiệu về huyện Thanh Hà, Hải Dương

Để thành lập công ty tại huyện Thanh Hà thì việc nắm được đặc điểm vị trí địa lý là rất quan trọng bởi vì nó có ảnh hưởng đến sự hoạt động và phát triển của công ty.

Huyện Thanh Hà nằm ở phía đông nam tỉnh Hải Dương. Phía đông và phía bắc giáp huyện Kim Thành, phía đông nam giáp huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, phía tây và tây nam giáp huyện Tứ Kỳ, phía tây bắc giáp thành phố Hải Dương, phía nam giáp huyện Tiên Lãng thành phố Hải Phòng.

Thanh Hà được bao quanh bởi có các con sông lớn như Thái Bình (ở phía Tây Nam), sông Rạng, sông Văn Úc (ở phía Đông Bắc) bao bọc quanh tạo nên các tuyến giao thông  đường thủy rất quan trọng với thành phố Hải Dương các tuyến bạn như Tứ Kỳ, Kim Thành và giữa Hải Dương với hải cảng Hải Phòng, Quảng Ninh. 

Từ các con sông lớn, có các sông, ngòi nhỏ chạy len lỏi vào tận các thôn, xã trong huyện, tạo thuận lợi cho việc tưới tiêu nước cho đồng ruộng và là hệ thống giao thông thủy quan trọng trong việc giao lưu kinh tế, văn hoá, quân sự giữa các vùng, giữa Thanh Hà với các huyện trong tỉnh và các tỉnh trong cả nước. Đồng thời cũng rất thuận lợi cho việc chăn nuôi đánh bắt thủy sản, chăn nuôi gia cầm có giá trị kinh tế cao.

Với vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội, lại nằm giữa vùng trọng điểm của đồng bằng Bắc Bộ, nên Thanh Hà có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội và quân sự của tỉnh Hải Dương.

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập công ty tại huyện Thanh Hà?

Để thành lập công ty tại huyện Thanh Hà cần chuẩn bị một số nội dung sau đây:

– Chủ sở hữu và người đại diện pháp luật: Độ tuổi đủ 18 trở lên, có giấy chứng thực pháp lý hợp lệ (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hoặc hộ chiếu) còn thời hạn và không thuộc nhóm các trường hợp bị cấm thành lập công ty.

– Địa chỉ công ty: Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh cần tuân theo những quy định của nhà nước. Trong đó, địa chỉ đặt trụ sở công ty được xác định và không phải là chung cư có chức năng để ở.

– Tên công ty: không bị trùng giống hoặc gây nhầm lẫn với những công ty đã đăng ký thủ tục mở công ty trước đó (trên toàn quốc).

– Vốn điều lệ: Cần xác định rõ vốn điều lệ khi bắt đầu thủ tục đăng ký kinh doanh. Đây là số vốn do chủ đầu tư, các thành viên và cổ đông cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày công ty được cấp giấy phép hoạt động) và được ghi rõ trong Điều lệ công ty.

– Xác định ngành nghề kinh doanh: Chủ thể kinh doanh cần xác định ngành nghề được pháp luật cho phép để đăng ký thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần đáp ứng đủ những điều kiện mà ngành nghề đó yêu cầu.

– Xác định loại hình công ty: Chủ đầu tư cần chuẩn hóa loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mình theo đúng quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Hà 

Trong quá trình thực hiện thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Hà thì việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty có vai trò rất quan trọng bởi lẽ nếu hồ sơ sai hoặc thiếu thì sẽ phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này.

Thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm:

– Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

– Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

– Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

– Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

– Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

– Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

– Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Chi phí thành lập công ty tại huyện Thanh Hà bao nhiêu?

Khi thành lập công ty tại huyện Thanh Hà ngoài các điều kiện để thành lập công ty, hồ sơ, thủ tục thì một nội dung cũng được rất nhiều người quan tâm đó là chi phí thành lập công ty. Ngoài phí, lệ phí nhà nước mà tổ chức, cá nhân phải nộp theo quy định của pháp luật nếu ủy quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quý khách hàng sẽ mất thêm một khoản phí dịch vụ, mức phí này do các bên tự thỏa thuận.

Quý khách hàng có thể tham khảo gói dịch vụ thành lập công ty do Luật Hoàng Phi cung cấp sau đây để có thể lựa chọn cho mình gói phù hợp nhất với nhu cầu.

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Hà

Thủ tục thành lập công ty tại huyện Thanh Hà được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Trước khi thành lập công ty cần chuẩn bị một số thông tin liên quan đến việc thành lập công ty như hình doanh nghiệp, tên công ty, vốn, ngành nghề kinh doanh,….

Theo quy định của pháp luật hiện hành có các loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân.

Tùy thuộc vào từng loại hình công ty sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ do đó tổ chức,cá nhân phải lựa chọn được loại hình công ty trước khi tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty tại huyện Thanh Hà.

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty 

Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định tổ chức, cá nhân tiến hành nộp hồ sơ bằng cách  Đăng ký qua mạng tại Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) bằng chữ ký số công cộng hoặc sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ và giải quyết hồ sơ thành lập công ty

– Trường hợp nộp hồ sơ qua mạng điện tử sử dụng chữ ký số công cộng:

+ Người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và ký số vào hồ sơ đăng ký điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

+ Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người đại diện theo pháp luật sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

+ Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp. Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Trường hợp nộp hồ sơ qua mạng điện tử sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh:

+ Người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.

+ Người đại diện theo pháp luật/người được ủy quyền sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì yêu cầu sửa đổi, bổ sung; nếu hợp lệ thì Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin cho cơ quan thuế để tạo mã số doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp sau khi nhận được mã số từ cơ quan thuế

+ Sau khi nhận được thông báo, người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đến Phòng Đăng ký kinh doanh. Người đại diện theo pháp luật có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do.

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Luật Hoàng Phi

Thành lập công ty là một thủ tục tương đối đơn giản, tuy nhiên đối với những người thực hiện lần đầu hoặc chưa có kinh nghiệm thực tế thì sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Hiểu được vấn đề này Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ thành lập công ty trọn gói để hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục này một cách nhanh chóng nhất.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết liên quan đến việc thành lập công ty như tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ trụ sở, CMND/CCCD còn giá trị sử dụng của người đại diện theo pháp luật công ty và các thành viên công ty,…

Các vấn đề còn lại về soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ được chúng tôi thực hiện một cách nhanh chóng nhất. Chi phí thành lập công ty là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mức phí mà chúng tôi đưa ra là hoàn toàn phù hợp với những công việc mà chúng tôi thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Thành lập công ty tại huyện Thanh Hà. Khách hàng quan tâm, có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ qua hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ nhanh chóng, tận tình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Bình Dương như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Hà Nam như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Đồng Nai như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc

Doanh nghiệp sau khi có quyết định thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh và đã được thông qua trong nội bộ cần tiến hành thực hiện thủ tục thông báo thay đổi đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn tối thiểu 10 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có thay...

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại Long An như thế nào? Quý độc giả hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi