Trang chủ Dịch vụ Doanh nghiệp Thủ tục Thành lập công ty tại Lạng Sơn
  • Thứ hai, 13/11/2023 |
  • Dịch vụ Doanh nghiệp |
  • 293 Lượt xem

Thủ tục Thành lập công ty tại Lạng Sơn

Quý vị có thể tự mình hoặc ủy quyền cho chúng tôi soạn thảo hồ sơ phù hợp với loại hình công ty khi thành lập công ty tại Lạng Sơn. Theo các điều 20, 21 và 22 Luật Doanh nghiệp hiện hành, hồ sơ thành lập công ty theo các loại hình gồm những giấy tờ, tài liệu cụ thể

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn để giúp Quý độc giả có quan tâm chuẩn bị, thực hiện thủ tục này một cách dễ dàng hơn. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo.

Giới thiệu về tỉnh Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc, nằm ở vị trí đường quốc lộ 1A, 1B, 4A, 4B, 279 đi qua, là điểm nút của sự giao lưu kinh tế với các tỉnh phía Tây như Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, phía Đông như tỉnh Quảng Ninh, phía Nam như Bắc Giang, Bắc Ninh, thủ đô Hà Nội và phía Bắc tiếp giáp với Trung Quốc, với 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và 7 cặp chợ biên giới. Mặt khác, có đường sắt liên vận quốc tế, là điều kiện rất thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, khoa học – công nghệ với các tỉnh phía Nam trong cả nước, với Trung Quốc và qua đó sang các nước vùng Trung Á, châu Âu và các nước khác…

Địa hình ở Lạng Sơn chủ yếu là đồi, núi thấp, độ cao trung bình là 252 m so với mực nước biển, nơi thấp nhất là 20 m, cao nhất là đỉnh Phia Mè thuộc khối núi Mẫu Sơn 1.541 m. Địa hình được chia thành 3 tiểu vùng, vùng núi phía Bắc (gồm các núi đất xen núi đã chia cắt phức tạp, tạo nên nhiều mái núi có độ dốc trên 350), vùng núi đá vôi (thuộc cánh cung Bắc Sơn – Văn Quan – Chi Lăng – Hữu Lũng có nhiều hang động sườn dốc đứng và nhiều đỉnh cao trên 550 m), vùng đồi, núi thấp phía Nam và Đông Nam bao gồm hệ thống đồi núi thấp xen kẽ các dạng đồi bát úp, độ dốc trung bình 10 – 250…

Lạng Sơn là một tỉnh có lợi thế lớn về phát triển ngành du lịch, bởi sự kết hợp phong phú, hài hòa giữa vị trí địa lý, thiên nhiên, lịch sử và con người. Lạng Sơn là vùng biên giới, cửa khẩu ở phía Bắc nước ta, lại nằm trên đường giao thông hết sức thuận lợi nối với thủ đô Hà Nội, thường xuyên thu hút khách du lịch tham quan, giao lưu, trao đổi, hoạt động thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài ra, thiên nhiên đã ban tặng cho Lạng Sơn nhiều hang động, núi rừng tự nhiên và phong cảnh đẹp với khí hậu mùa hè mát mẻ, dễ chịu, được coi là một điểm nghỉ mát, an dưỡng lý tưởng đối với các du khách từ xa đến như động Tam Thanh, động Nhị Thanh, núi nàng Tô Thị, khu du lịch Mẫu Sơn…

Để thành lập công ty tại Lạng Sơn cần chuẩn bị những gì?

– Tên doanh nghiệp dự kiến thành lập

Theo đó, tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, gồm 2 thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Đồng thời, không được vi phạm những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp:

– Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký;

– Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

– Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.

– Trụ sở chính của doanh nghiệp

Cụ thể, trụ sở chính phải có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Trường hợp nơi đặt trụ sở chính chưa có số nhà hoặc chưa có tên đường thì làm công văn có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường nộp kèm hồ sơ khi đăng ký kinh doanh.

– Ngành, nghề đăng ký kinh doanh

 Doanh nghiệp quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm. Các doanh nghiệp kinh doanh những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì phải thỏa mãn các điều kiện kinh doanh tương ứng mà pháp luật có yêu cầu.

– Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động) và được ghi vào Điều lệ công ty.

Vốn điều lệ được xác định dựa trên tổng số vốn góp của các thành viên/cổ đông trong công ty.

– Người đại diện theo pháp luật

Người đại diện theo pháp luật là người do pháp luật hoặc do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định, để đại diện cho công ty thực hiện các giao dịch như ký hợp đồng, ký các văn bản hồ sơ thuế….Thông thường, chức danh của người đại diện theo pháp luật trong công ty có thể là giám đốc, tổng giám đốc, phó giám đốc, phó tổng giám đốc.

Hồ sơ thành lập công ty tại Lạng Sơn cần những gì?

Quý vị có thể tự mình hoặc ủy quyền cho chúng tôi soạn thảo hồ sơ phù hợp với loại hình công ty khi thành lập công ty tại Lạng Sơn. Theo các điều 20, 21 và 22 Luật Doanh nghiệp hiện hành, hồ sơ thành lập công ty theo các loại hình như sau:

1/ Với công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

2/ Với công ty trách nhiệm hữu hạn

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách thành viên.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

3/ Với công ty cổ phần

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

– Điều lệ công ty.

– Danh sách cổ đông sáng lập; danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.

– Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Thủ tục Thành lập công ty tại Lạng Sơn nhanh thế nào?

Để thành lập công ty tại Lạng Sơn nhanh chóng, Quý vị liên hệ Luật Hoàng Phi sử dụng dịch vụ để được hỗ trợ theo quy trình:

Bước 1: Xác định nhu cầu thành lập công ty

Dựa trên những mong muốn về công ty trong tương lai của Quý khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn giúp Quý vị xác định rõ nhu cầu thành lập công ty, hiểu thêm về quy định pháp luật có liên quan đến các vấn đề:

– Loại hình công ty phù hợp với quy mô vốn, tổ chức công ty, khả năng huy động vốn và chiến lược phát triển công ty tương lai;

– Số vốn, tài sản góp vốn, tỷ lệ góp vốn, thủ tục góp vốn;

– Địa chỉ sử dụng làm trụ sở chính của công ty;

– Tên của công ty (tên tiếng Việt, tên nước ngoài, tên viết tắt);

– Ngành, nghề kinh doanh của công ty;

– Quyền và nghĩa vụ của các thành viên góp vốn;

– Tổ chức, hoạt động của công ty sau thành lập…

Bước 2: Hướng dẫn cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết để soạn hồ sơ

Quý vị cung cấp các thông tin về thành viên góp vốn, giấy tờ chứng minh thông tin nhân thân và các thông tin khác theo hướng dẫn của chuyên viên để được soạn hồ sơ.

Bước 3: Soạn và hoàn thiện hồ sơ

Chuyên viên của chúng tôi sẽ soạn theo hồ sơ đầy đủ, chính xác dựa trên thông tin Quý khách hàng cung cấp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn ký và gửi Quý vị ký để hoàn thiện hồ sơ trong thời gian nhanh nhất.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp, tiếp nhận những vướng mắc, yêu cầu của cơ quan nhà nước (nếu có) trong quá trình xử lý hồ sơ, kịp thời thông tin tới Khách hàng để có hướng xử lý phù hợp, hiệu quả. Đồng thời, chúng tôi sẽ nộp bản giấy để đối chiếu thông tin tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Lạng Sơn, hoàn thiện các công việc còn lại để có kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho Khách hàng.

Bước 5: Nhận kết quả

Chúng tôi sẽ nhận và bàn giao kết quả tới Khách hàng trực tiếp hoặc thông qua các bên chuyển phát theo sự thỏa thuận của hai bên. Ngoài giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Quý vị còn nhận được các kết quả khác theo gói dịch vụ. Để biết thêm thông tin cụ thể này, Quý vị có thể liên hệ hotline 0981.378.999 của chúng tôi.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi là tổ chức hỗ trợ pháp lý hàng đầu cho các doanh nghiệp hiện nay, chúng tôi đem đến các giải pháp pháp lý về doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ – nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Về dịch vụ thành lập công ty, chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi:

– Chúng tôi có hơn 10 năm hoạt động về tư vấn thủ tục thành lập công ty và thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho + 10.000 doanh nghiệp khắp mọi miền tổ quốc.

– Chúng tôi hoạt động với đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn, kinh nghiệm, luôn tận tâm vì lợi ích khách hàng, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc phát sinh của khách hàng, đặc biệt trong quá trình làm việc với cơ quan có thẩm quyền.

– Chúng tôi thực hiện dịch vụ trọn gói để đem đến lợi ích tối đa cho khách hàng. Khách hàng sẽ được hỗ trợ toàn diện từ trước khi đăng ký doanh nghiệp, trong quá trình đăng ký doanh nghiệp và cả sau khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp theo những nội dung cụ thể được minh bạch trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

– Chúng tôi đem đến dịch vụ với mức phí đượ cân đối hợp lý, luôn nằm ở mức cạnh tranh so với các đơn vị cung cấp dịch vụ tương ứng trên thị trường. Cùng với đó, với các khách hàng thường xuyên, thân thiết, chúng tôi có nhiều chương trình ưu đãi, hậu mãi khi sử dụng các dịch vụ khác về doanh nghiệp, giấy phép và sở hữu trí tuệ.

Để được tư vấn, báo phí về thủ tục thành lập công ty tại Lạng Sơn và tại các khu vực khác, Quý vị hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr.Nam). Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực Doanh nghiệp

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thành lập hộ kinh doanh cá thể tại quận Ba Đình

Theo khoản 1 Điều 87 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, đăng ký hộ kinh doanh được thực hiện tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt trụ sở hộ kinh...

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh thực phẩm chức năng khi thành lập công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty

Mã ngành kinh doanh vật liệu xây dựng khi thành lập công ty là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Thay đổi Đăng ký kinh doanh tại Thanh Hóa

 Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong vòng 10 ngày kể từ ngày có thay...

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại Nam Định

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở khi doanh nghiệp muốn thay đổi một hoặc nhiều nội dung được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi